MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cận cảnh nhà ga, tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

20-05-2017 - 11:03 AM | Xã hội

Sáng nay, nhà ga mẫu La Khê và tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã được mở cửa chính thức cho người dân tham quan.

Theo Ban quản lý dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông , đến nay hiện trường xây dựng nhà ga La Khê đã xong và đang triển khai lắp đặt thiết bị, đủ điều kiện để đón người dân đến tham quan, tìm hiểu về dự án.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, tuyến đường sắt có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm ùn tắc giao thông sau này. Đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành gần 2 nhà ga.

Sau lễ ra mắt mở bạt tàu, tổng thầu Trung Quốc sẽ tiếp tục hoàn thiện lắp thiết bị để người dân đến tham quan biết rõ quy trình khai thác.

Hình ảnh PV ghi lại sáng 19/5:

Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông được khởi công năm 2011 gồm 13 km đường sắt đi trên cao, 1,7 km ra vào khu depot, 12 nhà ga... Sau 7 năm thi công, đến nay hầu hết các hạng mục của dự án đường sắt đô thị này đã hoàn thành.

Dự kiến đến tháng 10 năm nay, tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam này được chạy thử nghiệm và đến đầu năm 2018 sẽ chính thức khai trương.

Hơn 8h sáng nay, người dân bắt đầu được lên thăm quan tàu và nhà ga La Khê thuộc đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh.

Chỉ sau khoảng 15 phút mở cửa đã có hàng trăm người dân đến thăm quan.

Biển chỉ dẫn.

Phần đầu tàu.

Một số nhân viên người Trung Quốc đứng chào, giới thiệu tàu cho người dân.

Trong buồng lái.

Người dân vào thăm quan tàu.

Bên trong khoang tàu.

Người dân thử phần tay nắm cho người đứng trên tàu.

Ông Đỗ Thế Lượng (La Khê, Hà Nội) đã bày tỏ sự vui mừng và cho rằng, đây là đoàn tàu rất hiện đại nhưng muốn biết hiệu quả, chất lượng cụ thể thì phải chờ sau khi vận hành chính thức.

Biển chỉ dẫn trong khoang tàu.

Một số người dân cho rằng, đoạn khe giữa tàu và lên xuống trong ga khá lớn nên nếu không cẩn thận, trẻ nhỏ có thể bị thụt chân.

Mô hình quầy soát vé.

Người dân tham quan mô hình tổng thể tuyến đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên