Cận cảnh quy trình ướp trà sen đệ nhất trà Hà thành, giá cả chục triệu đồng/kg
Không phải ngẫu nhiên, trà sen Bách Diệp ở Hồ Tây lại được mệnh danh là đệ nhất trà với giá bán lên đến chục triệu đồng/kg. Để làm ra được một kg, người nghệ nhân Hà Nội cần đến 1.000 bông sen và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công, tỉ mỉ.
- 17-06-2023Cô gái 24 tuổi một mình phượt Đông-Tây Bắc trong 60 ngày: Dám ước mơ, dám thực hiện, sống một tuổi trẻ đáng sống
- 17-06-2023Xu hướng đám cưới xa xỉ khiến nhiều khách mời "mắc nợ"
- 17-06-2023Cận cảnh điểm du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam vừa nhận nhiều giải thưởng quốc tế: Sở hữu mạch khoáng nóng thiên nhiên mà không ai có thể chối từ
- 17-06-2023Giá phòng lên tới hơn 140 triệu đồng/đêm, được Angelina Jolie chọn từ 10 năm trước, khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Côn Đảo có gì đặc biệt: Trải rộng trên 200.000 m2, bãi biển dài gần 2km, "đắt xắt ra miếng”
- 17-06-2023Lý Nhược Đồng sở hữu vòng eo 58, khỏe đẹp ở tuổi U60 nhờ 3 bí quyết
Cận cảnh quy trình ướp trà sen đệ nhất trà Hà Thành, giá cả chục triệu đồng/kg. |
Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen trứ danh Bách Diệp ở Hồ Tây tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) lại tất bật vào vụ mùa mới.
Để làm ra một kg trà sen, người nghệ nhân cần tới 1.000-1.200 bông sen. Mọi công đoạn ướp trà sen đều được làm thủ công hoàn toàn.
VTC News