MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh tiêm phòng vắc-xin Covid-19 trên tàu ở Nga

19-03-2021 - 13:31 PM | Tài chính quốc tế

Cận cảnh tiêm phòng vắc-xin Covid-19 trên tàu ở Nga

Mới đây, một phòng khám di động trên tàu cung cấp dịch vụ tiêm chủng vắc-xin Covid-19 ở các vùng xa xôi ở Siberia của Nga đã đi vào hoạt động.

Tính đến ngày 17/3, Nga ghi nhận 4.418.436 ca mắc Covid-19, thêm 8.998 ca mắc mới ở 85 khu vực. Trong 24 giờ qua ở Nga đã có thêm 427 trường hợp tử vong, 10.755 bệnh nhân hồi phục. Toàn Nga ghi nhận 93.364 ca tử vong, 4.024.975 bệnh nhân hồi phục.

Trước đó, hôm 7/3, vắc-xin Sputnik-V, do Viện Gamaleya phát triển, hiện đã được chấp thuận sử dụng tại 46 quốc gia với tổng dân số hơn 1,2 tỉ người, đứng thứ hai thế giới về số quốc gia đã phê chuẩn cho sử dụng.

Vào đầu tháng 2, kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối đã được duyệt và công bố trên tạp chí y khoa quốc tế The Lancent cho thấy vắc-xin Sputnik-V của Nga đạt hiệu quả 91,6% trong việc ngăn chặn sự phát triển của virus SARS-CoV-2 trên cơ thể người.

Trưởng nhóm nghiên cứu, ông Denis Logunov của Viện Gamaleya cho biết nghiên cứu được thực hiện ở Moscow từ tháng 9/2020 với 19.866 tình nguyện viên, trong đó 1/4 dùng giả dược.

Ông Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết Moscow đã chia sẻ dữ liệu thử nghiệm Giai đoạn III với các cơ quan quản lý dược quốc gia và đã bắt đầu quá trình đệ trình lên Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA) để được Liên minh châu Âu (EU) phê duyệt.

Sau đây là cận cảnh tiêm phòng vắc-xin Covid-19 trên tàu ở Nga: 

Cận cảnh tiêm phòng vắc-xin Covid-19 trên tàu ở Nga - Ảnh 1.

Chuyến tàu y tế có tên “Akademik Fedor Uglov”, ra mắt vào năm 2010 với tư cách là một phòng khám đa khoa trên tàu để phục vụ cư dân các vùng xa xôi của Nga đã được dùng cho việc tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19.

Cận cảnh tiêm phòng vắc-xin Covid-19 trên tàu ở Nga - Ảnh 2.

“Akademik Fedor Uglov” đã bắt đầu việc tiêm chủng miễn phí tại các ga của đường sắt Đông Siberi từ ngày 11/3.

Cận cảnh tiêm phòng vắc-xin Covid-19 trên tàu ở Nga - Ảnh 3.

Tàu đến các ga Cheremkhovo, Zalari, Zima, Kuytun và Tulun. Line xa hơn sẽ đi qua Nizhneudinsk, Alzamai, Taishet, Nevelskaya, Novochunka, Chunu, Turma, Vikhorevka, Padunskie Porogi và Gidrostroitel thuộc vùng Irkutsk.


Cận cảnh tiêm phòng vắc-xin Covid-19 trên tàu ở Nga - Ảnh 4.

Trên tàu có ba phòng được dùng cho việc tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19.


Cận cảnh tiêm phòng vắc-xin Covid-19 trên tàu ở Nga - Ảnh 5.

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa khám bệnh trước khi tiêm chủng.

Cận cảnh tiêm phòng vắc-xin Covid-19 trên tàu ở Nga - Ảnh 6.

Ngoài ra, còn có một toa tàu được trang bị đặc biệt, tại đó các chuyên gia sẽ theo dõi việc tiêm chủng vắc-xin.


Cận cảnh tiêm phòng vắc-xin Covid-19 trên tàu ở Nga - Ảnh 7.

Bệnh nhân đến tiêm chủng sẽ hoàn toàn miễn phí với vắc-xin Sputnik-V của Nga.


Cận cảnh tiêm phòng vắc-xin Covid-19 trên tàu ở Nga - Ảnh 8.

Trong quá trình hoạt động của đoàn tàu y tế, bệnh nhân cũng sẽ được tư vấn và nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa nếu cần thiết.

Cận cảnh tiêm phòng vắc-xin Covid-19 trên tàu ở Nga - Ảnh 9.

Trên “Akademik Fedor Uglov” cũng được trang bị các thiết bị chụp X-quang, chẩn đoán lâm sàng, nội soi, nhãn khoa và các thiết bị khác có độ chính xác cao hiện đại nhất, cho phép nhanh chóng chẩn đoán và kê đơn điều trị. Các bác sĩ của phòng khám có thể tổ chức các buổi khám bệnh, tư vấn từ xa với các bác sĩ của phòng khám đầu ngành qua hình thức trực tuyến.


Cận cảnh tiêm phòng vắc-xin Covid-19 trên tàu ở Nga - Ảnh 10.

Trong vài ngày qua, đã có 480 người được tiêm chủng, trong đó có 380 công nhân đường sắt và 100 người dân địa phương.


Cận cảnh tiêm phòng vắc-xin Covid-19 trên tàu ở Nga - Ảnh 11.

Trước khi thông tuyến vào ngày 29/3, các bác sĩ dự kiến ​​sẽ tiêm chủng cho 5 nghìn người. Nguồn vắc-xin không sử dụng hết sẽ được chuyển đến các trạm y tế địa phương. Bệnh nhân sẽ nhận được tiêm mũi vắc-xin thứ hai trong 21 ngày tiếp theo. (Ảnh: Reuters)


Theo Thanh Bình (lược dịch)

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên