MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Căn hộ 42m2 này là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: Nhà là nơi để về

01-09-2022 - 08:05 AM | Lifestyle

Căn hộ studio của cô gái trẻ này có thể không phải là chuẩn mực của một không gian sống đẹp. Nhưng sự ấm cúng, tự do và xinh xắn, là chốn đi về đúng nghĩa là điều chúng ta không thể phủ nhận.

Căn hộ studio của cô gái trẻ này có thể không phải là chuẩn mực của một không gian sống đẹp. Nhưng sự ấm cúng, tự do và xinh xắn, là chốn đi về đúng nghĩa là điều chúng ta không thể phủ nhận.

Nhà rộng rãi, thoải mái bao giờ chẳng là mơ ước của đa số chúng ta khi nghĩ về một ngôi nhà. Nhưng thực tế, chúng ta không cần đến một ngôi nhà thênh thang mới đảm bảo được cuộc sống đủ đầy. Căn hộ studio rộng chỉ 42m2 của Emily dưới đây là ví dụ cụ thể nhất.

Căn hộ 42m2 này là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: Nhà là nơi để về - Ảnh 1.

Điển hình của căn hộ studio là không có tường ngăn, các không gian đều nằm trên một mặt bằng vì thế tổng thể rất dễ bị rối mắt. Nhưng sự khéo léo của Emily đã mang đến cho nơi ở của mình sự ấm cúng, nhẹ nhàng và thoáng mát.

Vì không có vách ngăn nên Emily rất tỉ mỉ trong việc chọn và bài trí nội thất. Trước tiên phải kể đến bộ sofa chữ L kê xoay lưng vào lối cửa ra vào và giường ngủ tạo ra sự phân khu riêng biệt cho không gian tiếp khách.

Căn hộ 42m2 này là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: Nhà là nơi để về - Ảnh 2.

Khu vực tiếp khách nhỏ nhưng xinh xắn.


Căn hộ 42m2 này là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: Nhà là nơi để về - Ảnh 3.

Emily lựa chọn nội thất rất thông minh.


Vì diện tích khá nhỏ nên đồ trang trí cũng được cô nàng stylist chọn rất kĩ. Chẳng hạn bộ bàn nước bằng chất liệu trong suốt có thể xếp gọn. Ngoài ra những hệ kệ mở, đôn gỗ nhỏ nhắn, cơ động cũng được lưu ý lựa chọn để vừa gọn gàng, vừa đảm bảo không gian lưu trữ.

Căn hộ 42m2 này là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: Nhà là nơi để về - Ảnh 4.
Căn hộ 42m2 này là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: Nhà là nơi để về - Ảnh 5.

Sau lưng sofa là khu vực kệ giầy và tủ đồ ở sảnh ra vào. Việc tận dụng không gian khéo léo, kệ giầy nhỏ xinh, các hệ nội thất màu trắng và cách bài trí hợp lý khiến không gian không hề bị rối mắt. Trên thực tế, nó vừa gọn gàng, vừa đảm bảo được chức năng cần thiết của không gian.

Căn hộ 42m2 này là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: Nhà là nơi để về - Ảnh 6.
Căn hộ 42m2 này là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: Nhà là nơi để về - Ảnh 7.

Khu bếp tuy nhỏ nhưng sức chứa khá lớn và có thể bố trí theo những nhu cầu khác nhau, từ dùng bữa cá nhân đơn thuần cho đến những lúc vài người bạn thân thiết ghé đến nhà tụ tập, vui chơi. Kiểu nội thất sáng màu cũng là một yếu tố khiến không gian thực sự đẹp mắt.

Căn hộ 42m2 này là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: Nhà là nơi để về - Ảnh 8.

Khu bàn ăn ngập tràn ánh sáng với hệ ghế tuy lớn nhưng dễ xếp gọn là nơi ưa thích của Emily.


Vì nhà nhỏ nên có thể thấy Emily lựa chọn nội thất ở mức vừa đủ dùng, cùng với đó là kế hoạch lưu trữ thông minh từ hệ giá kệ mở, móc treo để quy hoạch căn hộ studio trở nên gọn và tiện dụng.

Căn hộ 42m2 này là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: Nhà là nơi để về - Ảnh 9.
Căn hộ 42m2 này là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: Nhà là nơi để về - Ảnh 10.

Để tạo sự riêng tư, khu vực giường ngủ được lắp một vách ngăn bằng thạch cao. Rõ ràng dù chỉ mang tính ước lệ nhưng nhờ thế nơi nghỉ ngơi trông cũng gọn và được quy hoạch đâu ra đấy. Chưa kể vị trí đối diện cửa sổ và những chậu cây nho nhỏ mà Emily mang về cũng giúp cho không gian nghỉ ngơi trở thành điểm nhấn đẹp của căn hộ.

Căn hộ 42m2 này là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: Nhà là nơi để về - Ảnh 11.

Không gian nghỉ ngơi nhỏ nhưng khá riêng tư trong căn hộ studio.


Các không gian phụ khác cũng được Emily sắp đặt hoàn hảo, nhỏ nhưng chất lượng và đạt được những yêu cầu cần thiết trong sinh hoạt của nàng stylist. Ngoài ra, khi bài trí căn hộ này, cô đã kết hợp khá nhiều phong cách như một chút cổ điển, một chút hiện đại và cả phong cách tối giản.

Căn hộ 42m2 này là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: Nhà là nơi để về - Ảnh 12.
Căn hộ 42m2 này là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: Nhà là nơi để về - Ảnh 13.

Phòng tắm với bồn tắm màu hồng như ước mơ của nàng stylist.


Nói về căn hộ của mình Emily rất tự hào. Được biết đây là lần đầu tiên mà Emily tự mình đưa ra mọi quyết định thiết kế theo cách phù hợp với nhu cầu với bản thân. Và đây cũng là điều khiến cô gái trẻ rất hạnh phúc.

Theo Nanh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên