MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Căn nhà 4 phòng ngủ ở Hồng Kông được rao bán với giá gần nửa tỷ USD

23-09-2018 - 08:34 AM | Bất động sản

Nếu đổi chủ, đây sẽ là căn nhà đắt đỏ nhất thế giới từng được bán ở Hồng Kông, nếu không muốn nói là trên thế giới...

Những ngôi nhà được rao bán với giá "trên trời" ở Hồng Kông, thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới, không phải là chuyện hiếm.

Lần này, theo hãng tin Bloomberg, một căn nhà 4 phòng ngủ ở khu nhà giàu Peak của Hồng Kông vừa được rao bán trên thị trường với mức giá "khủng" 3,5 tỷ Đôla Hồng Kông, tương đương 446 triệu USD.

Nếu đổi chủ, đây sẽ là căn nhà đắt đỏ nhất thế giới từng được bán ở Hồng Kông, nếu không muốn nói là trên thế giới. Vào năm ngoái, giới địa ốc toàn cầu cũng từng xôn xao khi dinh thự Villa Les Cedres 188 năm tuổi, gồm 14 phòng ngủ ở miền Nam nước Pháp được rao bán với giá 350 triệu Euro, tương đương 409 triệu USD.

Dù đắt đỏ hơn cả tòa dinh thự Pháp nói trên, căn nhà gần nửa tỷ USD ở Hồng Kông có diện tích khá khiêm tốn nếu đem ra so sánh, chỉ vào khoảng 1.518 mét vuông. Nằm ở số 24 đường Middle Gap, căn nhà này có một bể bơi, chỗ đậu cho 2 xe hơi, và mang phong cánh thập niên 1990.

Sức hút lớn nhất của căn nhà này là vị trí, bởi căn nhà nằm trong một trong những khu dân cư xa xỉ nhất Hồng Kông.

"Giá trị nằm chủ yếu ở mảnh đất thay vì bản thân ngôi nhà", chuyên gia tư vấn cấp cao về bất động sản Lawrence Brown thuộc Excutive Homes Hồng Kông nhận định. "Ngôi nhà khá cũ kỹ rồi. Nếu người mua chấp nhận trả mức giá như vậy, nhiều khả năng họ sẽ phá ngôi nhà đi và xây một ngôi nhà mới".

Những bất động sản nằm ở các vị trí đắc địa tại Hồng Kông luôn được các nhà đầu tư săn lùng. Một tòa chung cư gồm 12 căn hộ tại khu Deep Water Bay, nơi tỷ phú giàu nhất vùng lãnh thổ này là ông Lý Gia Thành là một cư dân, vừa được bán với giá 5,9 tỷ Đôla Hồng Kông vào tháng 7 năm nay.

Mức giá kỷ lục cho một ngôi nhà được bán ở Hồng Kông được thiết lập vào năm 2016, khi một căn nhà ở số 15 đường Gough Hill thuộc khu Peak được bán với giá 2,1 tỷ Đôla Hồng Kông.

Mức giá gần nửa tỷ USD của căn nhà đang được rao bán cho thấy dù thị trường địa ốc Hồng Kông được cho là đang hạ nhiệt, vẫn không có một giới hạn nào cho phân khúc cấp cao nhất.

"Có cảm giác là phân khúc cấp cao sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự đi xuống của thị trường nói chung", ông Brown nhận định.

Theo Thăng Điệp

Vneconomy

Từ Khóa:
Trở lên trên