TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt

06-01-2022 - 10:15 AM | Sống

Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt

Vừa thể hiện rõ cá tính, vừa có không gian tràn ngập cây xanh. Đây quả là một thiết kế hoàn hảo cho những ai muốn có nhà trong lòng thành phố chật hẹp!

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất 113 m2, mục đích của chủ nhà là muốn thiết kế một không gian tối giản nhưng vẫn hiện đại và đầy đủ tiện ích bên trong.

Ngôi nhà này thể hiện rõ cá tính của gia chủ: Thực tế, không gian tràn ngập cây xanh!

 Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 1.

 Nhà gồm 6 tầng lầu:

Tầng 1: Dùng làm nhà để xe, và cho thuê mở cửa hàng.

Tầng 2: Cho thuê 3 căn hộ nhỏ.

Tầng 3: Cho thuê 3 căn hộ lớn.

 Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 2.

 Tầng 4: 1 phòng ngủ chính, 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng khách.

Tầng 5: Phòng bếp + nhà ăn.

Tầng 6: Văn phòng của chủ sở hữu.

 Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 3.

Do đất gần chợ, nên chủ nhà đã cho thuê tầng 1 vào mục đích kinh doanh, các tầng khác chủ nhà muốn có sự khác biệt so với không gian bên ngoài nên đã tạo độ che phủ bằng cây xanh kết hợp vách thông gió được làm bằng khung sắt và tấm cemboard.

 Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 4.

Chị Hoa – chủ sở hữu của tòa nhà sống ở Sài Gòn, vì thời gian làm việc bận rộn nên mong muốn ngôi nhà là không gian nghỉ dưỡng đích thực, cũng như trở thành điểm nhấn ấm áp giữa phố chợ đông đúc. Vì vậy, tất cả các phòng ngủ, bếp, làm việc, vệ sinh đều được thắp sáng bằng đèn vàng.

 Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 5.
 Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 6.

Đặc biệt, chủ đầu tư còn dành ra tầng 5 làm view ngắm cảnh thành phố, không gian bếp mở tạo cảm giác hài hòa, hòa mình với thiên nhiên.

Không gian này là một sự đối lập với nhịp sống tĩnh lặng ẩn hiện sau các bức tường bê tông vòng cung và vườn rau, cây ăn quả,…

 Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 7.
 Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 8.
 Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 9.

Tầng thượng là phòng làm việc của chủ nhân căn nhà. Được kết hợp với nhà bếp thông qua một cầu thang nhỏ, lộ thiên theo kiểu bậc tam cấp, tạo không gian nhẹ nhàng hơn cho ngôi nhà.

 Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 10.

Địa điểm: Việt Nam

Diện tích: 113 m2

Năm: 2020

Hình ảnh: Quang Đam

Nhà sản xuất: An Cuong, Jotun, Toto, Megan Man, Xingfa

Kiến trúc sư trưởng: Trần Văn Huynh, Nguyễn Thi Xuân Hải, Nguyễn Đức Khánh, Nguyễn Văn Hóa, Đỗ Trọng Nhân Kiệt, Nguyễn Văn Trung

Nội thất: KAA Studio

Kết cấu: AT Cons.

Chủ sở hữu: Chị Hoa

Nhà thầu sắt: Anh Vân

Nhà thầu cửa sổ: Anh Duy

(archdaily)

Theo Empathy

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên