MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cẩn thận với 4 dấu hiệu ở chân cảnh báo căn bệnh dễ gây đột tử rất nhanh

25-01-2022 - 21:45 PM | Sống

Cẩn thận với 4 dấu hiệu ở chân cảnh báo căn bệnh dễ gây đột tử rất nhanh

Điều đáng lo là những dấu hiệu này lại thường rất giống với triệu chứng phổ biến mà nhiều người dễ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, dẫn đến tình trạng phát hiện ra bệnh muộn và không còn khả năng chữa trị cao.

Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) là căn bệnh hình thành khi có cục máu đông ở tĩnh mạch. Cục máu đông này sẽ khiến quá trình máu lưu thông trong cơ thể bị cản trở. Hậu quả là gây sưng phù, đau nhức. Đặc biệt, khi máu tụ di chuyển đến phổi có thể làm tắc mạch phổi và khiến bạn gặp phải những vấn đề liên quan tới hệ hô hấp.

Hiện nay, có không ít những ca đột tử chỉ vì có huyết khối trong máu. Huyết khối có thể xuất hiện ở mọi loại mạch máu, thường là ở các tĩnh mạch, nhất là tĩnh mạch nằm sâu bên trong cơ thể. Biến chứng nguy hiểm nhất của huyết khối tĩnh mạch sâu là thuyên tắc phổi, ngoài ra nó có thể gây loét da ở vùng dưới vị trí tĩnh mạch có huyết khối hoặc đau chân, phù nề chân kéo dài.

Dưới đây là một số triệu chứng bất thường ở đôi chân cảnh báo nguy cơ bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu. Bạn cần nắm rõ để kịp thời phát hiện và nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra, đề phòng những rủi ro không mong muốn.

Chuột rút liên tục

Nhiều người bị chuột rút ở chân nhưng lại nghĩ rằng có thể do mình thiếu canxi. Thực tế thì, không chỉ do cơ thể thiếu canxi mới có thể gây chuột rút chân mà bệnh huyết khối chi dưới cũng dễ làm xuất hiện tình trạng chuột rút.

Khi tình trạng này vẫn xuất hiện liên tục mặc dù bạn đã bổ sung canxi đầy đủ thì bạn cần nhanh chóng đi khám ngay để biết rõ hơn về sức khỏe của mình.

Cẩn thận với 4 dấu hiệu ở chân cảnh báo căn bệnh dễ gây đột tử rất nhanh - Ảnh 1.

Tê chân không rõ nguyên nhân

Nếu thỉnh thoảng bạn gặp phải cảm giác tê chân mà không rõ lý do thì hãy chú ý vì có thể chi dưới đã tạo ra cục máu đông, gây cản trở quá trình lưu thông máu ở chân, từ đó khiến lưu lượng máu bị suy giảm, làm chân bị tê mỏi.

Cẩn thận với 4 dấu hiệu ở chân cảnh báo căn bệnh dễ gây đột tử rất nhanh - Ảnh 2.

Sưng phù nề chân

Hiện tượng sưng chân đột ngột không rõ nguyên nhân hoặc thậm chí còn gây cản trở quá trình đi lại cũng là một dấu hiệu đáng lo cảnh báo bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu.

Cẩn thận với 4 dấu hiệu ở chân cảnh báo căn bệnh dễ gây đột tử rất nhanh - Ảnh 3.

Thường xuyên đau nhức chân

Đau chân không rõ lý do cũng là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh huyết khối chi dưới. Sau khi cục máu đông hình thành, do không đủ oxy cung cấp cho chân nên nó sẽ làm ảnh hưởng tới chức năng làm việc của chân, dẫn tới những cơn đau nhói xuất hiện.

Cẩn thận với 4 dấu hiệu ở chân cảnh báo căn bệnh dễ gây đột tử rất nhanh - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Theo Chi Chi

Helino

Trở lên trên