TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cần Thơ cho học sinh, sinh viên lùi nhập học 1 tuần để phòng chống virus corona

01-02-2020 - 20:46 PM | Thời sự

Cần Thơ cho học sinh, sinh viên lùi nhập học 1 tuần để phòng chống virus corona

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thống nhất theo đề nghị của Sở Y tế là lùi thời gian cho học sinh, sinh viên nhập học 1 tuần, chuẩn bị tốt hơn công tác phòng chống virus corona.

Chiều 1/2, UBND TP Cần Thơ đã họp với tất cả các Sở, ngành và 9 quận, huyện về phòng chống dịch bệnh do virus corona.

Lãnh đạo Trường ĐH Cần Thơ cho biết, kế hoạch nhập học của trường vào ngày 3/2. Nhà trường có 2 cụm KTX với gần 10.000 sinh viên, hiện có khoảng 20% sinh viên đã trở lại.

Đặc biệt, có một sinh viên đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) học tại trường nhưng vừa qua đã về quê ăn Tết. Sinh viên này đã liên lạc với trường là mong muốn ở lại trường học vào thứ 2 tuần sau. "Trường động viên em này ở lại Vũ Hán và chờ thông tin chính thức từ cuộc họp chiều nay", lãnh đạo nhà trường cho hay.

 Cần Thơ cho học sinh, sinh viên lùi nhập học 1 tuần để phòng chống virus corona - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chủ trì cuộc họp, thống nhất cho lùi thời gian học sinh, sinh viên nhập học.

Tại cuộc họp, ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế đề nghị lùi thời gian nhập học 1 tuần để chuẩn bị chu đáo hơn cho việc phòng, chống dịch. Trong khi lùi thời gian nhập học, ngành y tế tiến hành khử khuẩn, khử trùng tại các trường học, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên, phụ huynh về phòng chống dịch.

Giám đốc Sở Y tế cho rằng, sắp tới thời tiết có khả năng nắng nóng nên môi trường sẽ không thích hợp cho virus corona phát triển. Ngành y tế khuyến cáo chậm nhập học lại để chuẩn bị chu đáo hơn nhằm bảo vệ học sinh, sinh viên.

 Cần Thơ cho học sinh, sinh viên lùi nhập học 1 tuần để phòng chống virus corona - Ảnh 2.

Ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế.

Theo ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, số lượng học sinh, sinh viên trên địa bàn gần 500.000 em. Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất với đề nghị của Sở Y tế là lùi thời gian nhập học, tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh sinh viên và tập huấn cho cán bộ, giáo viên để phòng chống dịch bệnh tốt hơn.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh chỉ đạo sẽ lùi thời gian nhập học ít nhất 1 tuần tại các cơ sở giáo dục, các trường ĐH, CĐ trên địa bàn, theo đề nghị của Sở Y tế.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp vệ sinh môi trường tốt trước khi các em nhập học trở lại. Sở Y tế và các trường phối hợp hướng dẫn cho giáo viên, nhân viên nắm được cách thức phòng bệnh cho học sinh sinh viên.

Theo Văn MInh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên