TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cần Thơ: Chưa thông qua việc "bù lỗ" cho đường bay mới

Cần Thơ: Chưa thông qua việc "bù lỗ" cho đường bay mới

Do chưa có ý kiến từ Bộ Tài chính nên chính sách "bù lỗ" các hãng hàng không mở các đường bay mới đi và đến TP Cần Thơ chưa được thông qua.

Sáng 5-12, HĐND TP Cần Thơ khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tiến hành kỳ họp thứ 7 với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Đáng chú ý, trong 12 tờ trình do Thường trực HĐND, UBND trình HĐND TP xem xét, quyết nghị theo thẩm quyền không có tờ trình về Quy định chính sách hỗ trợ các hãng hàng không mở các đường bay mới đi và đến Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đã được UBND TP Cần Thơ đưa ra trước đó.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, nêu nguyên nhân: "Do chưa có ý kiến từ Bộ Tài chính nên chưa thông qua tờ trình trên trong kỳ họp này".


Cuộc họp HĐND TP Cần Thơ diễn ra sáng nay. Ảnh: Ca Linh

Cuộc họp HĐND TP Cần Thơ diễn ra sáng nay. Ảnh: Ca Linh

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 14-11, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ký tờ trình gửi HĐND cùng cấp về việc thông qua Quy định chính sách hỗ trợ các hãng hàng không mở các đường bay mới đi và đến Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ. Theo đó, UBND TP Cần Thơ đề xuất mức " bù lỗ " đối với đường bay nội địa: Trường hợp hạch toán đường bay mở mới bị lỗ dưới 5 tỉ đồng (sau khi được kiểm toán), TP Cần Thơ sẽ " bù lỗ " theo mức lỗ được hạch toán của đường bay mới mở.

Trường hợp hạch toán đường bay mở mới bị lỗ trên 5 tỉ đồng, TP Cần Thơ sẽ "bù lỗ" cho các hãng hàng không với mức tối đa không vượt quá 5 tỉ đồng. Đối với đường bay quốc tế, trường hợp hạch toán đường bay mở mới bị lỗ dưới 8 tỉ đồng thì sẽ "bù lỗ" theo mức lỗ được hạch toán của đường bay mới mở. Trường hợp hạch toán đường bay mở mới bị lỗ trên 8 tỉ đồng thì sẽ "bù lỗ" cho các hãng hàng không với mức tối đa không vượt quá 8 tỉ đồng. Kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước.


Việc bù lỗ cho các đường bay mới chưa được thông qua. Ảnh: Ngọc Trinh

Việc "bù lỗ" cho các đường bay mới chưa được thông qua. Ảnh: Ngọc Trinh

Tại kỳ họp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: "TP Cần Thơ đang đón nhận cơ hội mới sau tổng kết Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị là từ năm 2017 này, vốn đầu tư của Trung ương dành cho TP Cần Thơ bằng Hải Phòng và Đà Nẵng. Đây là cơ hội mới cho TP giải quyết những nhu cầu thiết yếu của địa phương".

Theo Ca Linh

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên