MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cần Thơ kêu gọi đầu tư 54 dự án, tổng vốn gần 124.000 tỉ đồng

Hội nghị Xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ năm 2018 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Tại đây, TP kêu gọi 54 dự án, tổng vốn đầu tư dự kiến gần 124.000 tỉ đồng.

Ngày 1-8, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018, với chủ đề: "Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển". Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm TP Cần Thơ,  thông tin: "Hội nghị dự kiến diễn ra vào ngày 10-8, có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các bộ, ngành của Trung ương và các tập đoàn, tổng công ty, các tổ chức quốc tế và hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước".

Cần Thơ kêu gọi đầu tư 54 dự án, tổng vốn gần 124.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo

Hội nghị nhằm giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách hỗ trợ đầu tư của TP, để kêu gọi các nguồn lực đầu tư, khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương; tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chính quyền và các cơ quan chức năng của TP; cung cấp, giới thiệu cho nhà đầu tư thông tin về danh mục các dự án kêu gọi đầu tư của TP Cần Thơ.

Cần Thơ kêu gọi đầu tư 54 dự án, tổng vốn gần 124.000 tỉ đồng - Ảnh 2.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết hội nghị lần này kêu gọi 54 dự án với số vốn gần 124.000 tỉ đồng

Hội nghị kêu gọi 54 dự án với tổng vốn gần 124.000 tỉ đồng, tập trung vào các lĩnh vực, như: cơ sở hạ tầng nông nghiệp công nghệ cao; khu công nghiệp, cụm công nghiệp; công nghệ thông tin; logistics và năng lượng; cơ sở hạ tầng du lịch; bất động sản; hạ tầng giao thông; văn hóa, thể thao và y tế… Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết: "Có 44/54 dự án đến nay đã có nhà đầu tư quan tâm. Trong số này, có 22 dự án với tổng vốn khoảng 82.000 tỉ đồng được nhà đầu tư sẵn sàng triển khai ngay nếu như các thủ tục pháp lý, xúc tiến hoàn chỉnh".

Cần Thơ kêu gọi đầu tư 54 dự án, tổng vốn gần 124.000 tỉ đồng - Ảnh 3.

Cần Thơ kêu gọi đầu tư vào khu nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có đầu tư khu du lịch sinh thái

Cần Thơ kêu gọi đầu tư 54 dự án, tổng vốn gần 124.000 tỉ đồng - Ảnh 4.

Đây cũng là dịp quảng bá du lịch cho TP Cần Thơ. Trong ảnh: Khách du lịch tham quan nhà cổ Bình Thủy.

Đồng thời, tại hội nghị này, TP sẽ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 11.600 tỉ đồng. Những dự án được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như: Dự án Bệnh viện Đa khoa Vinmec Cần Thơ (vốn đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng); dự án tổ hợp sân golf, biệt thự và khu đón tiếp Cồn Ấu (6.450 tỉ đồng); dự án Khu đô thị và vui chơi giải trí tại Cồn Khương (1.200 tỉ đồng)…

Theo Ca Linh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên