MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Càng về cuối năm, phân khúc chung cư tại TPHCM càng sôi động

24-11-2017 - 10:07 AM | Bất động sản

Đánh giá về triển vọng thị trường BĐS TPHCM trong quý 4, Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết thị trường sẽ tiếp tục sôi động nhờ lượng kiều hối đổ về khá lớn.

Cụ thể, theo Hội môi giới BĐS, thị trường giao dịch BĐS TP.HCM quý 4/2017 được dự báo sôi động mạnh hơn quý III – 2017, và có thể tương đồng với quý IV cùng kỳ năm 2016 do thời điểm quyết toán cuối năm và có nhiều dòng tiền kiều hối từ nước ngoài chảy về.

Các dự án ở phân khúc cao cấp được các tập đoàn BĐS lớn có tên tuổi ra hàng nhiều trong khu vực trung tâm thành phố với các vị trí lô đất vàng. Một số dự án cao cấp ở Thủ thiêm, Quận 2 cũng sẽ được ra hàng và có sự quan tâm nhiều của thị trường do có công bố đầu tư Cầu Thủ Thiêm nối liền Quận 2 với trung tâm thành phố.

Theo Hội môi giới, ở phân khúc này, đặc biệt ở khu vực trung tâm cũng xuất hiện một số dự án với những căn hộ được đánh giá siêu cao cấp có giá bán trên 70triệu/m2, do đó sẽ có nhiều nguồn cung hơn; chắc chắn cũng tạo ra sức cạnh tranh lớn hơn trên thị trường.

Đối với các dự án trung cấp tập trung ở khu Đông (quận 2,quận 9), khu Nam (huyện Nhà Bè, quận 7, Phú Mỹ Hưng) cũng sẽ có lượng hàng được cung cấp ra khá dồi dào. Giá bán ở phân khúc này có xu hướng tăng dự kiến 5%.

Còn đối với các dự án có giá thấp dưới 25 triệu/m2 trong quý IV cũng sẽ ra hàng tại các quận 12, Bình Chánh. Tổng lượng cung mới từ các dự án nói trên dự kiến sẽ có khoảng trên 10.000 sản phẩm ra hàng trong quý IV.

Hội môi giới cũng đánh giá phân khúc đất nền tại các khu vực trung tâm cũng khan hiếm, chủ yếu là các quận huyện ngoại thành, như các dự án ở quận 9, Nhà Bè,...với số lượng không nhiều.

Lan Nhi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên