MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cảnh giác chiêu bán nhà vì thua độ mùa World Cup: Chỉ có cò đất rao bán!

29-06-2018 - 10:45 AM | Bất động sản

"Thua độ cần bán nhà gấp", "thua độ bán nhà giá cực sốc, vui lòng liên hệ…” là những thông tin được đăng tải nhiều trên các trang giao dịch nhà đất trong vòng 1 tuần trở lại. Tuy nhiên, gọi theo số điện thoại người rao thì đây là cò đất.

Vào mùa World Cup, trên các trang mạng rao vặt, các mặt hàng "thanh lý World Cup" thường được người bán định giá rẻ hơn khoảng 5% so với mặt bằng chung, để tạo sự tin tưởng, rằng sản phẩm được bán vì người bán thua độ đang cần tiền gấp.

Không chỉ có người dùng cá nhân tranh thủ bán đồ cũ dịp World Cup, các cửa hàng đồ cũ cũng liên tục quảng cáo hàng cũ nhập vào rất nhiều sau các trận vòng bảng của giải đấu này, và các cửa hàng đang bán thanh lý ra với giá "ưu đãi".

Nhộn nhịp nhất thời điểm này là các cửa hàng bán điện thoại, xe máy cũ, khi danh sách dài các sản phẩm đã qua sử dụng được gắn mác "thanh lý mùa World Cup" có giá rất phải chăng được bày bán.

Tuy nhiên, gây nhiều chú ý là nhà đất với những lời rao giảm giá tới mức không thể tin nổi. Ngay sau khi trận bóng kết thúc, trên một số diễn đàn về nhà đất đã đăng tải thông tin "Bán lô liền kề gấp tại dự án ở Hà Đông với mức giá hơn 1 tỷ đồng do thua độ bóng ".

Sau lời rao, nhiều thành viên khác quan tâm vào bình luận. Theo địa chỉ được đăng tải, đó là một dự án đang hot tại Hà Đông, với mức giá tăng chóng mặt thời gian gần đây. Với mức giá mà thành viên đăng tải, nhiều người cho rằng khá hấp dẫn. Nếu giao dịch thành công, chỉ vài tháng sau, người mua có thể mua hời vài trăm triệu đồng.

Vào các trang giao dịch nhà đất, các thông tin như “Thanh lý nhà World Cup”, “Thua độ cần bán gấp nhà” hay “Hàng cầm cố World Cup, bán nhà rẻ tới 30%” đầy rẫy.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, liên hệ với một số điện thoại của tin rao vặt, người bán chỉ cung cấp thông tin chung chung và mong muốn được gặp trực tiếp để tư vấn thêm.

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó GĐ Công ty Bất động sản Đất Lành, những tin rao bán đó thực chất chỉ là mánh khóe, chiêu trò của người bán hàng bởi lẽ, người vỡ nợ thực sự thì không ai công khai vì như thế sẽ bị người mua “nắm thóp” đang cần tiền phải bán với giá rất rẻ.

Nói về các trường hợp rao bán nhà mùa World Cup với PV Lao Động, LS Vũ Văn Biên cho rằng, đây là chiêu trò của môi giới bất động sản để kích thích tò mò, đánh vào tâm lý ham rẻ của mọi người. “Kể cả lời rao đó là thật thì người mua cũng cần cẩn thận. Nếu là nhà đó đã đem cầm cố thì cần xem kỹ hợp đồng thế chấp với các công ty cầm đồ, phải gặp cả 2 bên thì mới nên quyết định”, LS Biên nói.

Theo T.Chí

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên