MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cảnh giác việc lừa đảo kêu gọi quyên góp tiền chữa bệnh ở Điện Biên

04-02-2023 - 15:25 PM | Xã hội

Giả giấy tờ của bệnh viện, đăng tải lên mạng xã hội để quyên góp tiền chữa bệnh là một hành vi có dấu hiệu lừa đảo vừa được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên phát giác và khuyến cáo người dân cần cẩn trọng xác minh thông tin.

Ngày 2/2, trên Fanpage “CHỢ Điện BIÊN”, một tài khoản Facebook cá nhân với nickname “Trường Công” đã đăng tải thông tin kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để quyên góp từ thiện.

Nickname này trình bày với nội dung: “...Con em bị tai nạn mới nhập viện ở bệnh viện đa khoa tỉnh điện biên cấp cứu, do bị té xe nên trong não có máu bầm, giờ bác sĩ yêu cầu phải mổ gấp, tổng chi phí mổ là 20 triệu đồng, em thì mới đóng trước 15 triệu tạm ứng. Giờ còn thiếu 5 triệu nữa gia đình em hết khả năng nên mới đăng bài mong được sự giúp đỡ của cô chú và anh chị, để con được phẫu thuật. Số đt em: 0797747820. Số TK em: 016081986. Ngân hàng SACOMBANK...”.

Cảnh giác việc lừa đảo kêu gọi quyên góp tiền chữa bệnh ở Điện Biên - Ảnh 1.

Nội dung giả mạo mà đối tượng đưa lên để kêu gọi từ thiện

Thậm chí, tài khoản này còn đăng tải hình ảnh giấy “xác nhận nằm viện” thể hiện do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cấp với nội dung: Bệnh nhân có tên là: Hoàng Trọng Hiếu, sinh năm 2015; Người thân là: Hoàng Công Trường. Bệnh nhân nhập viện ngày 1/2/2023, được chẩn đoán: Máu bầm trong não, hôn mê lúc nhập viện. Phương pháp điều trị: Phẫu thuật lấy máu bầm; chi phí phẫu thuật: 20 triệu đồng; đã tạm ứng: 15 triệu đồng. Bác sĩ điều trị được thể hiện là Huỳnh Minh Thu...

Liên quan đến nội dung này, bà Nguyễn Thị Hiên – Phó Trưởng phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên) cho biết: toàn bộ nội dung và hình ảnh của bệnh nhân tên Hoàng Trọng Hiếu là không có thật. Bệnh viện cũng không có bác sĩ nào tên là Huỳnh Minh Thu. Do đó, người dân và các nhà hảo tâm cần nâng cao cảnh giác, rà kỹ thông tin trước những lời kêu gọi từ thiện trên các trang mạng xã hội để lòng tốt đặt đúng chỗ, hỗ trợ từ thiện được đến đúng người./.

Theo Vũ Lợi

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên