MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cảnh sát cơ động kỵ binh có thể tham gia vào lễ đón nguyên thủ các nước

08-06-2020 - 17:18 PM | Xã hội

Theo Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ thì lực lượng kỵ binh sẽ được huấn luyện để tham gia lễ đón nguyên thủ các nước.

Ngày 8/6, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu Quốc hội đã tham gia lễ ra mắt Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công An) tại Quảng trường Ba Đình - Hà Nội. 

Cảnh sát cơ động kỵ binh có thể tham gia vào lễ đón nguyên thủ các nước - Ảnh 1.

Lực lượng Cảnh sát Cơ động Kỵ binh.

Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh được đánh giá là lực lượng tinh nhuệ mới của Bộ Công an, nhiệm vụ chính là trực tiếp sử dụng ngựa đấu tranh phòng, chống tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự. Bên cạnh đó là nhiệm vụ huấn luyện, tổ chức chăn nuôi, nhân giống và phát triển đàn ngựa, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác tùy với yêu cầu thực tiễn.

Trao đổi nhanh với PV VOV, Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động cho biết: “Trước yêu cầu đặt ra về giữ gìn trật tự an toàn xã hội, lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự và ra quân để triệt phá các băng ổ nhóm tội phạm ở những nơi vùng sâu vùng xa. Đặc biệt là ở những nơi hẻo lánh, địa hình phức tạp mà các phương tiện ô tô, mô tô không thể vào được.

Cảnh sát cơ động Kỵ binh ngoài việc tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự thì lực lượng này sẽ được huấn luyện và có thể thực hiện được các nhiệm vụ như: Thực hiện nghi thức của Nhà nước, đón các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đón các nguyên thủ đến thăm, làm việc tại Việt Nam”. - Trung tướng Phạm Quốc Cương cho biết.

Cảnh sát cơ động kỵ binh có thể tham gia vào lễ đón nguyên thủ các nước - Ảnh 2.

Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động.

Theo một đại diện của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, giống ngựa đang được sử dụng có sức khỏe tốt, khả năng thích nghi cao với điều kiện khắc nghiệt. Giống ngựa này có sự dẻo dai, ngoại hình phù hợp thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý các tình huống biểu tình, bạo loạn. Đặc biệt, loại ngựa này sẽ hoạt động hiệu quả tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều kiện địa hình phức tạp.

Về công tác chăn nuôi, các chiến sĩ đảm bảo sức khỏe, nhân giống và phát triển đàn ngựa, đã sinh sản được 4 ngựa con có tính biệt đực, trọng lượng sơ sinh từ 23-28 kg, tăng tổng số đàn ngựa lên 109 con.

Trong công tác huấn luyện, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động đã nhanh chóng thuần hóa, huấn luyện và làm chủ được 65/71 ngựa hoang dã, nắm chắc các kỹ năng cơ bản và nâng cao; làm tốt công tác chăn nuôi, chăm sóc đảm bảo sức khỏe đàn ngựa trong giai đoạn nuôi thích nghi tại Việt Nam./.

Theo Võ Nam

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên