TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảnh sát Pháp khám xét biệt thự của ứng viên tổng thống Fillon

05-03-2017 - 08:46 AM | Tài chính quốc tế

Cảnh sát Pháp đã đột kích biệt thự của ông Fillon tại thủ đô Paris để điều tra về cáo buộc vợ và con trai ông "làm giả lĩnh lương thật" trong thời gian ông làm nghị sĩ.

Ngày 4/3, một nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết cảnh sát Pháp đã khám xét căn biệt thự điền trang của ứng cử viên tổng thống Francois Fillon, nhằm tìm chứng cứ trong vụ bê bối liên quan đến việc trả lương cho vợ ông tại Quốc hội.

Nguồn tin trên cho biết vụ khám xét căn biệt thự tại vùng Beauce, gần thị trấn Le Mans, phía Tây Bắc nước Pháp, đã kết thúc vào tối ngày 3/3.

Trước đó vào ngày 2/3, cảnh sát cũng đã đột kích nhà riêng của ông Fillon tại thủ đô Paris để điều tra về cáo buộc vợ và con trai ông "làm giả lĩnh lương thật" trong thời gian ông làm nghị sĩ.

Sóng gió liên tiếp ập đến khiến uy tín và tỷ lệ ủng hộ ông Fillon liên tục sụt giảm mạnh, sau khi ông này ngày 1/3 thông báo đã nhận được giấy triệu tập đến tòa án vào ngày 15/3 liên quan bê bối tài chính, trong đó ông bị cáo buộc đã chi trả cho vợ và con trai ông số tiền lên đến hàng trăm nghìn euro cho các công việc "không tồn tại" tại Quốc hội. Tháng trước, cảnh sát cũng đã khám xét phòng làm việc của ông Fillon tại Quốc hội Pháp.

Theo Tin Tức

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên