TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cạnh tranh thương mại Trung – Mỹ đã mang đến cơ hội gì cho bất động sản Việt Nam?

18-05-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Cạnh tranh thương mại Trung – Mỹ đã mang đến cơ hội gì cho bất động sản Việt Nam?

Theo các chuyên gia kinh tế cuộc cạnh tranh thương mại Mỹ - Trung diễn ra căng thẳng đã mở ra cơ hôi lớn cho sự chuyển dịch kinh tế lớn từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Cạnh tranh thương mại Mỹ - Trung và sự ảnh hưởng đến thị trường bất động sản việt Nam

Cạnh tranh thương mại giữa Mỹ - Trung sẽ gây ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam, tuy vậy nó sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển thị trường bất động sản cho nước ta nhờ dòng vốn đầu tư ở các nước lớn " đổ" vào Việt Nam nhiều hơn. Với lợi thế là nước láng giềng, Việt Nam được đánh giá là điểm đến sáng giá cho xu hướng dịch chuyển đầu tư từ Trung Quốc vào. Với tiềm năng nhiều khu công nghiệp, nguồn lực lao động dồi dào, tạo ra nhu cầu bất động sản công nghiệp và nhà ở dự báo sẽ tăng mạnh, nhất là các địa bàn lân cận Trung Quốc như: Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn…đánh giá tổng quan chung của doanh nghiệp bất động sản trong năm 2018, TS Cấn Văn Lực – một chuyên gia Kinh tế cho biết: Dòng vốn FDI vào bất động sản tăng mạnh trong năm 2018 và dự báo sẽ tiếp tục đà tăng mạnh trong năm 2019. Vì thế, các doanh nghiệp bất động sản cần tận dụng "cơ hội vàng" này để có những hoạch định, những giải pháp cụ thể cho việc đầu tư hiệu quả.

Bất động sản phía Bắc sẽ phát triển sôi động hơn – đặc biệt Thái Nguyên cái nôi của khu công nghiệp phía bắc

Các nhà đầu tư bất dộng sản cho rằng cuộc cạnh tranh thương mại Trung – Mỹ leo thang năm 2019 giúp cho bất động sản công nghiệp ở miền Bắc chịu biến động lớn hơn vì gần Trung Quốc, thuận lợi cho việc dịch chuyển nhà xưởng từ Trung Quốc sang. Một số tỉnh thành như Thái Nguyên, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang…sẽ là điểm dừng chân của làn sóng dịch chuyển này. Sự phát triển của các khu công nghiệp, tất yếu sẽ kéo theo sự phát triển của bất động sản nhà ở và thương mại ở các địa bàn này, đặc biệt là vùng phát triển các khu công nghiệp mạnh mẽ như Thái Nguyên. Với sự chuyển dịch kinh tế lớn như vậy chắc chắn sẽ kéo theo giá dịch vụ và giá bất động sản tăng lên nhanh chóng, đây sẽ là cơ hội vàng cho thị trường bất động sản Việt Nam đặc biệt là khu công nghiệp phát triển như Thái Nguyên.

Cạnh tranh thương mại Trung – Mỹ đã mang đến cơ hội gì cho bất động sản Việt Nam? - Ảnh 1.

Thái Nguyên được hưởng lợi gì từ sự chuyển dịch kinh tế?

Như đã biết, Thái Nguyên  là một tỉnh tiếp giáp thủ đô Hà Nội, là cái nôi của khu công nghiệp phía bắc, một trung tâm kinh tế đang lên. Hiện tại trên địa bàn Thái Nguyên có rất nhiều khu công nghiệp, điển hình như: Khu công nghiệp Samsung Thái Nguyên, khu công nghiệp Sông Công, Khu công nghiệp Phổ Yên, khu công nghiệp Quyết Thắng, khu công nghiệp Quang Sơn, khu công nghiệp Tân Lập…thu hút nguồn lực lao động lớn, nhu cầu về nhà ở và bất động sản tăng lên chóng mặt trong những năm gần đây. Căng thẳng thương mại Trung – Mỹ khiến cho nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng chuyển dịch mạnh về Việt Nam và Thái Nguyên đang là nơi thu hút rất mạnh mẽ các nhà đầu tư nước ngoài ở Trung Quốc và các nhà đầu tư của Trung Quốc về khu vực tiềm năng này. Theo ông Lực – một chuyên gia kinh tế nhận định: " Bất động sản nhà ở sẽ có những ảnh hưởng nhất định, từ phân khúc cao cấp đến phân khúc giá rẻ dành cho công nhân, người lao động ngoại tỉnh, đặc biệt là những nơi có nhiều khu công nghiệp" …

Bất động sản Thái Nguyên sẽ cất cánh trong thời gian tới

Vinaconex 3 – Phổ Yên Residence Thái Nguyên đang là tâm chấn của thị xã Phổ Yên trước thềm quy hoạch lên thành phố vào năm 2020. Nằm ngay trên mặt đường Phạm Văn Đồng thuộc quốc lộ 3, nối liền thành phố Sông Công Thái Nguyên tới thành phố Hà Nội. Đây được xem là vị trí sáng của tỉnh Thái Nguyên, hấp dẫn cả khách đầu tư lẫn người dân mua nhà để ở bởi dự án được thừa hưởng những giá trị liên kết vùng và hệ thống hạ tầng cơ sở phát triển. Với vị trí đắc địa và nằm gần các tổ hợp khu công nghiệp, nhà máy Samsung Thái Nguyên nên dự Án Khu Dân Cư Vinaconex 3 – Phổ Yên Residence được đánh giá là dự án đất nền có tiềm năng phát triển mạnh và nhanh chóng nhất trên thị trường Bất động sản Thái Nguyên. Khác với nhiều khu dân cư khác tại Thái Nguyên, Vinaconex 3 - Phổ Yên Residence được quy hoạch hoàn chỉnh và đồng bộ về hệ thống giao thông cùng cơ sở hạ tầng, nằm ngay cạnh các khu công nghiệp lớn nhất Thái Nguyên cùng với chính sách pháp lý mở và hành lang kinh tế thông thoáng đó là lý do để đánh giá rằng Phổ Yên Residence như một thỏi nam châm hút các nhà đầu tư từ sự chuyển dịch kinh tế lớn.

Cạnh tranh thương mại Trung – Mỹ đã mang đến cơ hội gì cho bất động sản Việt Nam? - Ảnh 2.

Thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ phòng kinh doanh

Địa chỉ: Số 264 Phạm Văn Đồng – thị xã Phổ Yên – Thái Nguyên

Website: http://www.phoyenresidence.net/

Hotline: 0844.232.666 - 0934.33.55.44

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên