MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cảnh tượng trái ngược ở Đà Lạt vào dịp lễ năm nay: Trung tâm thành phố vắng tanh còn khu vực lân cận lại đông nghịt

30-04-2022 - 20:16 PM | Sống

Vào ngày đầu tiên của dịp lễ lớn, dân tình đã chia sẻ những hình ảnh về thành phố Đà Lạt rất ít người qua lại, thực hư là như thế nào?

Đà Lạt luôn là một điểm đến hấp dẫn dành cho du khách vào mỗi kỳ nghỉ lễ, Tết vì vị trí thuận lợi, khí hậu mát lạnh quanh năm và có rất nhiều cảnh đẹp. Như mọi năm, đợt 30/4 này, Đà Lạt tiếp tục được dự đoán là đông đúc vì lượng du khách đổ về "thành phố ngàn hoa" đang ngày một đông. 

Thế nhưng thời điểm sáng và đầu giờ chiều ngày 30/4, trung tâm thành phố vẫn khá vắng vẻ. Trái ngược với đó thì các khu vực lân cận lại cực đông do dòng người vẫn đang kẹt xe trên đường tới Đà Lạt.

Cảnh tượng trái ngược ở Đà Lạt vào dịp lễ năm nay: Trung tâm thành phố vắng tanh còn khu vực lân cận lại đông nghịt - Ảnh 1.
Cảnh tượng trái ngược ở Đà Lạt vào dịp lễ năm nay: Trung tâm thành phố vắng tanh còn khu vực lân cận lại đông nghịt - Ảnh 2.

Một số địa điểm nổi tiếng như Hồ Xuân Hương, Chợ Đà Lạt, Hồ Tuyền Lâm vẫn khá vắng, chỉ lác đác xe qua lại (Ảnh: Thong Thong)

Cảnh tượng trái ngược ở Đà Lạt vào dịp lễ năm nay: Trung tâm thành phố vắng tanh còn khu vực lân cận lại đông nghịt - Ảnh 3.

Ảnh: Thong Thong

Theo như chia sẻ trên Facebook của các "thổ địa" Đà Lạt, nhiều khách sạn vẫn còn phòng, quán cà phê ngay trung tâm cũng chưa có khách nhiều. Còn một trong những con đèo đẹp và nổi tiếng nhất Đà Lạt là Đèo Prenn cũng tương tự, có phần đông hơn xe vào thành phố đôi chút.

Cảnh tượng trái ngược ở Đà Lạt vào dịp lễ năm nay: Trung tâm thành phố vắng tanh còn khu vực lân cận lại đông nghịt - Ảnh 4.
Cảnh tượng trái ngược ở Đà Lạt vào dịp lễ năm nay: Trung tâm thành phố vắng tanh còn khu vực lân cận lại đông nghịt - Ảnh 5.

Ảnh: Nguyễn Ngọc Ánh, TASTY Đà Lạt

Đến đây vẫn còn nhiều người hoang mang không hiểu tại sao năm nay du khách lại ít đến như vậy, vắng hơn cả những ngày thường. Và cũng không để dân tình thắc mắc quá lâu, nhiều bạn trẻ đang trên đường đến Đà Lạt đã đưa ra lời giải đáp hết sức hợp lý: "Đà Lạt vắng là vì mọi người còn đang kẹt ở đèo Bảo Lộc đó". Kèm theo đó là hình ảnh chứng minh ngay đèo đang kẹt xe chật cứng.

Cảnh tượng trái ngược ở Đà Lạt vào dịp lễ năm nay: Trung tâm thành phố vắng tanh còn khu vực lân cận lại đông nghịt - Ảnh 6.

Ảnh: Nguyễn Thanh Duy

Nhiều bình luận dưới bài đăng cũng nói lên tình cảnh "đau khổ" của mình khi vẫn còn đang kẹt xe ở đèo Bảo Lộc:

- Đang kẹt xe ở Bảo Lộc. Khuya mới tới nha mấy bạn ơi.

- Vẫn kẹt xe hơn 20km , tối mai gặp nhau nhé.

- Mấy thánh chụp toàn những lúc vắng. Chứ thực ra khúc chuẩn bị vào Đà Lạt kẹt xe có lên được đâu.

- Sáng mai mới đông, còn nay đang kẹt xe chưa lên tới đâu.

- Mọi người đang kẹt dưới Bảo Lộc hết trơn rồi.

Đây không phải lần đầu tiên có cảnh tượng trái ngược tại các địa điểm xung quanh và trung tâm Đà Lạt thế này. Dự kiến là vào ngày mai, trung tâm thành phố sẽ nhộn nhịp hơn nhiều.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Khánh Vy

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên