TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cao su Sao Vàng (SRC) bổ sung đăng ký kinh doanh sắt thép giữa lúc giá tăng phi mã

01-06-2021 - 10:40 AM | Thị trường chứng khoán

Cao su Sao Vàng (SRC) bổ sung đăng ký kinh doanh sắt thép giữa lúc giá tăng phi mã

Bên cạnh đó, công ty cũng bổ sung thêm bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng, đồng thời cũng sẽ sản xuất điện mặt trời.

Ngày 29/5, CTCP Cao su Sao Vàng (MCK: SRC) đã công bố thông tin về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Cụ thể, SRC bổ sung thêm bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng, đồng thời cũng sẽ sản xuất điện mặt trời. Bên cạnh đó, Cao su Sao Vàng sẽ kinh doanh kim loại và quặng kim loại mà chi tiết là bán buôn sắt, thép.

Đáng chú ý, SRC đăng ký kinh doanh sắt thép giữa lúc giá nguyên vật liệu này trong nước đã tăng 40 - 50% từ đầu năm đến nay, cùng với sắt thép, nhiều vật liệu xây dựng khác như cát, ximăng, gạch đá... cũng té nước theo mưa khiến giá thành xây dựng bị đẩy lên.

Cụ thể, đối với thép tròn (dùng làm bêtông cốt thép) cuối năm 2020 có giá 13 triệu đồng/tấn thì đến nay lên tới 19 triệu đồng/tấn. Bên cạnh đó, thép hình và thép tấm (xây dựng các nhà máy) còn tăng cao hơn nữa với mức 66%, từ mức 15 - 16 triệu đồng/tấn hồi đầu năm thì nay đã lên tới 24 - 25 triệu đồng/tấn.

Sau khi bổ sung thêm 3 ngành mới, hiện tại Cao su Sao Vàng đang kinh doanh với tổng cộng 13 ngành nghề, trong đó hoạt động chính là kinh doanh các sản phẩm làm từ cao su, chế tạo máy móc thiết bị phục vụ ngành cao su và lốp các loại.

Cao su Sao Vàng (SRC) bổ sung đăng ký kinh doanh sắt thép giữa lúc giá tăng phi mã - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu SRC

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên