TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cao su Tân Biên – Kampong Thom (TKR): Quý 2 thoát lỗ nhờ nguồn thu tài chính

Cao su Tân Biên – Kampong Thom (TKR): Quý 2 thoát lỗ nhờ nguồn thu tài chính

Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm của TKR đạt gần 249 triệu đồng, tích cực hơn so với khoản lỗ hơn 1 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.

Công ty cổ phần Cao su Tân Biên – Kampong Thom (mã chứng khoán: TKR) đã công bố BCTC quý 2/2019.

Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ đạt gần 6 tỷ đồng giảm mạnh 62% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, kỳ này TKR có khoản doanh thu từ hoạt động tài chính gần 1,5 tỷ đồng từ lãi tiền gửi và tiên cho vay. Các khoản chi phí phát sinh không thay đổi nhiều nên trong kỳ TKR ghi nhận lãi ròng hơn 973 triệu đồng - kết quả tích cực so với khoản lỗ hơn 470 triệu đồng cùng kỳ năm trước.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu thuần của TKR đạt hơn 11 tỷ đồng, trong đó giá vốn hàng bán đạt gần 11 tỷ đồng - yếu tố chính tác động làm kết quả lợi nhuận giảm sút. Lợi nhuận sau thuế của TKR đạt gần 249 triệu đồng, tích cực hơn so với khoản lỗ hơn 1 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.

Trong quý 2/2019, tài sản ngắn hạn của TKR ghi nhận 125,5 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số gần 15 tỷ đồng thời điểm đầu kỳ. Trong đó, đáng chú ý là có thêm khoản mục đầu tư tài chính ngắn hạn 80 tỷ đồng; trả trước cho người bán ngắn hạn đạt gần 38 tỷ đồng (giao dịch mua bán với Công ty TNHH Phát triển Cao su Tân Biên-Kampong Thom).

Cao su Tân Biên – Kampong Thom (TKR): Quý 2 thoát lỗ nhờ nguồn thu tài chính - Ảnh 1.

TKR phát sinh nhiều giao dịch liên quan đến công ty mẹ và các công ty con, đặc biệt là khoản thực hiện mua bán mủ cao su với công ty mẹ là CTCP Cao su Tân Biên với giá trị hơn 11.6 tỷ đồng.Trong kỳ này Công ty cũng đã chi gần 34 tỷ đồng góp vốn vào công ty con – Công ty TNHH MTV Cao su Mê Kông.

Nợ phải trả của TKR tới cuối quý 2 ở mức gần 60 tỷ đồng, giảm 15% so với đầu kỳ.

Minh Quang

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên