MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cao tốc trọng điểm 19B kết nối sân bay nâng tầm bất động sản Quy Nhơn

26-11-2019 - 08:00 AM | Bất động sản

Là tuyến cao tốc kết nối TP Quy Nhơn – Khu kinh tế Nhơn Hội với sân bay Quốc tế Phù Cát, quốc lộ 19B sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ trở thành đòn bẩy cho thị trường bất động sản nơi đây.

Cầu nối phát triển kinh tế - du lịch

Theo đánh giá của giới đầu tư, đòn bẩy hạ tầng luôn là động lực gia tăng giá trị bất động sản. Để một dự án có thể phát triển bền vững, ngoài các yếu tố về tiện ích, dịch vụ, thì hạ tầng khu vực có vai trò tối quan trọng.

Có thể kể đến tỉnh Bình Định – vùng đất được quy hoạch thành trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Là một trong số ít các tỉnh thành sở hữu hạ tầng giao thông đồng bộ, bao gồm cả 4 loại hình trọng điểm: đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy, tỉnh Bình Định đang dần nổi lên trở thành đầu tàu trên bản đồ kinh tế - du lịch cả nước.

Những điểm nhấn hạ tầng tại Bình Định là cây cầu Thị Nại - một trong những cây cầu vượt biển dài nhất khu vực giúp Khu kinh tế Nhơn Hội (Quy Nhơn) có sự chuyển mình rõ rệt; Sân bay Phù Cát sau khi được mở rộng, nâng cấp thành sân bay quốc tế và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018 đã nâng số chuyến bay đến Bình Định lên 37- 40 chuyến/ngày.

Về đường bộ, 3 công trình giao thông lớn tại quốc lộ 19 mới, bao gồm: tuyến đường từ cảng Quy Nhơn đến giao quốc lộ 1; tuyến đường phía Tây tỉnh; và tuyến đường trục nối Khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát (quốc lộ 19B) đang được gấp rút hoàn thiện, thu hút các nhà đầu tư đến với vùng đất giàu tiềm năng này.

Trong đó, tuyến quốc lộ 19B là tuyến giao thông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi kết nối trực tiếp từ khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát. Theo quy hoạch, quốc lộ 19B có nền đường rộng từ 30 - 42 m với từ 4 - 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, vận tốc 80 km/h.

Công trình giao thông quy mô này sau khi được hoàn thiện sẽ thay đổi bộ mặt của hạ tầng giao thông của Quy Nhơn – Bình Định, rút ngắn hành trình từ sân bay Phù Cát về khu kinh tế Nhơn Hội theo yêu cầu của các nhà đầu tư, đón đầu các làn sóng đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan vào đây trong thời gian tới.

Lời giải của bất động sản ven quốc lộ 19B

Sở hữu vị trí đắt giá với 2 mặt tiền quốc lộ 19B, khu đô thị sinh thái hiện đại ven biển Nhơn Hội New City được giới đầu tư đánh giá là trái tim trên đại lộ vàng kết nối tới sân bay Phù Cát, vốn được định hướng trở thành sân bay quốc tế để phát triển du lịch, kéo theo sự bùng nổ thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản du lịch...

Được mệnh danh là "trục ngoại giao" tại Nhơn Hội New City khi sở hữu mặt tiền đắt giá, các vị trí mặt tiền Quốc lộ 19B thuận lợi khai thác kinh doanh để làm văn phòng, dịch vụ - nơi tập trung các nhãn hàng lớn phục vụ khu công nghiệp Nhơn Hội.

Cao tốc trọng điểm 19B kết nối sân bay nâng tầm bất động sản Quy Nhơn - Ảnh 1.

Nhơn Hội New City sở hữu vị trí đắt giá với 2 mặt tiền quốc lộ 19B và mặt tiền biển Quy Nhơn

Sở hữu vị thế chiến lược tại khu kinh tế Nhơn Hội - trung tâm phát triển chính của Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung, là đầu mối thông thương, giao lưu quốc tế với trọng tâm phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp và cảng biển, Nhơn Hội New City có tiềm năng to lớn trong việc phát triển thành đô thị kiểu mẫu của toàn khu vực.

Cao tốc trọng điểm 19B kết nối sân bay nâng tầm bất động sản Quy Nhơn - Ảnh 2.

Trung tâm mua sắm, giải trí sầm uất tại Nhơn Hội New City

Đặc biệt, thông tin Sở Giao thông vận tải Bình Định lập dự án đầu tư xây dựng cầu Thị Nại 2, song song với cầu Thị Nại hiện nay với kinh phí xây dựng khoảng 2.000 tỉ đồng; đồng thời nghiên cứu xây dựng thêm cầu thứ 3 vượt đầm Thị Nại nếu cần thiết theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng trong lễ công bố Quyết định Phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040 của Thủ tướng Chính phủ ngày 04/9 vừa qua, gia tăng đáng kể khả năng kết nối của Nhơn Hội New City tới trung tâm TP Quy Nhơn và các vùng phụ cận.

Với sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc bất động sản ven biển sở hữu lâu dài, cùng với tiềm năng du lịch địa phương và hạ tầng khu vực đang được đầu tư mạnh mẽ, Nhơn Hội New City tiếp tục khẳng định vị thế bậc nhất thị trường bất động sản Bình Định.

Thông tin chi tiết tham khảo tại: www.nhonhoinewcity.com.vn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên