MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cấp Căn cước công dân gắn chíp trên xe buýt tại Hà Nội

16-11-2021 - 14:39 PM | Xã hội

Ngày 16/11, Công an quận Long Biên (Hà Nội) triển khai cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho công dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn bằng xe buýt lưu động.

 Cấp Căn cước công dân gắn chíp trên xe buýt tại Hà Nội  - Ảnh 1.

Đợt cấp CCCD gắn chíp trên xe buýt được Công an quận Long Biên (Hà Nội) triển khai từ ngày hôm nay (16/11) đến hết tháng 11/2021.

 Cấp Căn cước công dân gắn chíp trên xe buýt tại Hà Nội  - Ảnh 2.

Đối tượng cấp CCCD gắn chíp là những người đang sinh sống, làm việc trên địa bàn quận hiện đã có chứng minh nhân dân 9 số đang còn thời hạn sử dụng mà chưa được cấp CCCD.

 Cấp Căn cước công dân gắn chíp trên xe buýt tại Hà Nội  - Ảnh 3.

Ngay từ sáng sớm, tổ cấp căn cước công dân lưu động của công an quận Long Biên đã chuẩn bị các trang thiết bị, phương tiện, lắp đặt hệ thống máy móc, bảo đảm hoạt động thu nhận hồ sơ căn cước công dân được vận hành thuận lợi, nhanh chóng.

 Cấp Căn cước công dân gắn chíp trên xe buýt tại Hà Nội  - Ảnh 4.

Theo ghi nhận, trong sáng 16/11, hơn 200 công nhân của Công ty cổ phần Hanel Plastic đã được làm các thủ tục cấp CCCD gắn chíp. Không mất thời gian đi lại, không phải mang theo nhiều giấy tờ, mỗi người dân chỉ mất ít phút để cùng lực lượng công an hoàn thiện các thủ tục.

 Cấp Căn cước công dân gắn chíp trên xe buýt tại Hà Nội  - Ảnh 5.

Một cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an quận Long Biên) cho biết, đơn vị sử dụng chiếc xe buýt tháo hết ghế ngồi bên trong và lắp máy móc thiết bị tương ứng với 2 máy cấp CCCD gắn chíp.

 Cấp Căn cước công dân gắn chíp trên xe buýt tại Hà Nội  - Ảnh 6.

“Trên xe có 2 tổ công tác cấp CCCD, các tổ này có thể linh động thực hiện lưu động hoặc triển khai tại điểm cố định để cấp cho công dân trong khu vực nhất định” – vị cán bộ cho biết.

 Cấp Căn cước công dân gắn chíp trên xe buýt tại Hà Nội  - Ảnh 7.

Theo Công an quận Long Biên, tại các phường, công an sở tại dự kiến các điểm thu nhận lưu động trên xe buýt; điểm thu nhận phải đảm bảo thông thoáng, thuận tiện cho người dân đi lại, đảm bảo về ánh sáng, tránh các điểm hay có ùn tắc giao thông.

 Cấp Căn cước công dân gắn chíp trên xe buýt tại Hà Nội  - Ảnh 8.

Mỗi đơn vị sẽ cấp lưu động trên xe buýt trong thời gian 2 giờ đồng hồ. Công an phường phải bố trí cán bộ tại các điểm cấp lưu động để đảm bảo an ninh trật tự.

 Cấp Căn cước công dân gắn chíp trên xe buýt tại Hà Nội  - Ảnh 9.

Triển khai cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho toàn bộ công dân trong độ tuổi chưa được cấp CCCD gắn chíp trên địa bàn quận. Toàn bộ công dân đủ 14 tuổi trở lên chưa cấp CCCD gắn chíp điện tử (bao gồm cả công dân thường trú, tạm trú).

Công an quận Long Biên là đơn vị đầu tiên trong toàn Thành phố áp dụng việc sử dụng xe buýt để cấp căn cước công dân lưu động. Trên xe buýt cũng có dán mã QR để người dân khai báo di chuyển nội địa trên app VNEID của Bộ Công an, phục vụ công tác truy vết F0, F1.

Theo Công an TP Hà Nội, tính đến ngày 15/11/2021, toàn Thành phố thu nhận được 5.189.820 hồ sơ cấp CCCD gắn chíp và đã trả 4.426.816 thẻ CCCD.


Theo Thanh Hà

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên