MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cập nhật: Các trường đại học cho sinh viên nghỉ kéo dài đến tháng 4

14-03-2020 - 09:48 AM | Xã hội

Nhằm tránh Covid-19, nhiều trường đại học tiếp tục quyết định cho sinh viên nghỉ đến cuối tháng 3.

Sáng 13/3, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông báo tiếp tục tạm hoãn tổ chức học tập trung cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh từ ngày 16/3/2020 đến hết ngày 22/3/2020.

Tương tự, ĐH Ngoại thương thông tin, sinh viên, học viên các loại hình/bậc đào tạo tại cả 3 cơ sở (Trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II – Tp Hồ Chí Minh, Cơ sở Quảng Ninh) tiếp tục học không tập trung trong tuần 16-21/03/2020. Trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị phải xin ý kiến Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường trước khi triển khai.

Trong thời gian không tập trung tại trường, các lớp học sẽ tiếp tục tổ chức học tập trực tuyến trên Hệ thống LMS của trường và/hoặc bằng các công cụ giảng dạy trực tuyến thông dụng hiện nay, thực hiện theo Hướng dẫn tại Thông báo số 10/TB-QLĐT ngày 14/02/2020 của Phòng QLĐT Hướng dẫn về việc hỗ trợ trực tuyến cho sinh viên chính quy bậc đại học từ ngày 17/02/2020. Giảng viên giảng dạy các lớp tín chỉ chủ động lên kế hoạch giảng dạy trực tuyến theo thời khóa biểu, thông báo cho sinh viên của mình tham gia học tập đầy đủ, đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Trường hợp đặc biệt, có lý do hợp lý, giảng viên không thể tổ chức học trực tuyến, giảng viên thông báo cho Phòng QLĐT qua đường link http://bit.ly/dangky_hocbu , nhà trường sẽ sắp xếp lịch dạy bù.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Đại học Đà Nẵng vừa có công văn số 870/ĐHĐN-VP yêu cầu các đơn vị thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 đồng thời thông báo cho sinh viên/học viên tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ đến hết ngày 29/3.

Đối với sinh viên, học viên quốc tế, tình nguyện viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của Nhà trường. Tạm dừng việc đón, tiếp các đoàn khách quốc tế từ vùng có dịch và không cử cán bộ viên chức, sinh viên đến vùng có dịch công tác, học tập, nghiên cứu, giao lưu...

Trường ĐH Thái Nguyên cũng vừa có thông báo tiếp tục tạm hoãn tổ chức học tập trung cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh từ ngày 16/3/2020 đến hết ngày 22/3/2020. Trong thời gian này, sinh viên học theo hình thức từ xa. 

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM thông báo dời lịch học đến hết ngày 29/3/2020.

Nhà trường cho hay, trước đó, theo kế hoạch học viên, sinh viên trường sẽ bắt đầu học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 từ ngày 16/3/2020. Tuy nhiên, ngay Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố dịch bệnh Covid-19 là đại dịch toàn cầu thì nhà trường nhận thấy vấn đề sức khỏe được đặt lên hàng đầu.

Trường ĐH Sư phạm TPHCM đã có thông báo về việc tiếp tục lùi thời gian học do dịch bệnh Covid-19.

Thông báo cũng ghi rõ, trong thời gian chưa đi học, đề nghị sinh viên và học viên cập nhật thường xuyên các thông báo của trường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tiếp tục cập nhật.

Theo Đỗ Hợp

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên