MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cập nhật Covid-19 ngày 8/3: Số ca mới ở Italy tăng đột biến thêm 1.247 người trong 1 ngày và trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới, Trung Quốc sập bệnh viện cách ly

08-03-2020 - 08:49 AM | Tài chính quốc tế

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 8/3, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên đến hơn 105.000 người, trong đó có 3.558 trường hợp tử vong.

Tại Italy, quốc gia này chứng kiến số lượng ca nhiễm mới tăng đột biến, với 1.247 trường hợp mới chỉ trong 1 ngày, trong khi đó số người chết tiếp tục tăng thêm 36 người. Theo đó, Italy có tổng cộng 5.883 người nhiễm và con số tử vong là 233 người. Đây là quốc gia có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới sau Trung Quốc. Trong số các trường hợp tử vong, hầu hết đều là nam giới, trên 80 tuổi và đã mắc các bệnh khác. 

Theo nguồn tin thân cận tiết lộ với Bloomberg, giới chức Italy chuẩn bị phong toả khu vực thành phố Milan và một số khu vực phía bắc khác nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Theo dự kiến, các biện pháp sẽ có hiệu lực đến ngày 3/4, trong đó gồm đóng cửa trường học, huỷ bỏ các sự kiện trượt tuyết và sự kiện công cộng, đóng cửa bảo tàng, bể bơi và nhà hát. Các quán bar hoặc nhà hàng phải đảm bảo mỗi khách ở cách xa nhau ít nhất 1m, hoặc phải đóng cửa.

Tại Trung Quốc, công tác tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành sau khi vụ việc sập một khách sạn được sử dụng làm trung tâm cách ly ở thành phố Tuyền Châu, khiến 70 người bị mắc kẹt vào tối ngày 7/3. Lúc 8 giờ 30 tối hôm qua, 30 người đã được cứu khỏi đống đổ nát, 10 người khác được cứu trong 3 giờ sau đó. Hiện tại, không có trường hợp tử vong nào tại hiện trường và không rõ guyên nhân sự việc. 

Iceland ghi nhận 5 trường hợp mới dương tính với virus corona, nâng tổng số người nhiễm ở quốc gia này lên 50. Giới chức nước này cho biết, 2 trong số 5 người nhiễm mới đang ở độ tuổi 30, 1 người khoảng 40 tuổi, 1 người khoảng 50 tuổi và người còn lại ở độ tuổi 80.

Tại Pháp, trường hợp nhiễm Covid-19 mới tăng thêm 233 người trong 1 ngày, theo đó tổng số ca đang lên tới 949 người, trong đó có 16 trường hợp tử vong. Hy Lạp cũng ghi nhận thêm 21 ca nhiễm bệnh mới, đưa tổng số ca lên 66 người. 47 người trong số đó là thành viên của một tour du lịch đi từ Israel đến Ai Cập, 1 trường hợp đang ở tình trạng nguy kịch và số còn lại vẫn đang ổn định.

Bộ trưởng Bộ Y tế Iraq thông báo, nước này đã có thêm 8 trường hợp mới dương tính với Covid-19. Tổng cộng, quốc gia Trung Đông ghi nhận tổng cộng 54 ca nhiễm và 4 người chết do virus corona.

Mới đây, giới chức Canada đã xác nhận quốc gia này có thêm 8 trường hợp nhiễm Covid-19 ở British Columbia. Trong đó, có 2 ca nhiễm là hành khách của du thuyền Grand Princess, 2 người khác là người sống trong viện dưỡng lão tại Vancouver. 2 ca nhiễm mới nhất là nam 20 tuổi vừa trở về từ Italy hôm 3/3 và một người phụ nữ 60 tuổi   vừa trở về từ Iran hôm 2/3.

Ở Mỹ, 70 nhân viên của viện dưỡng lão Life Crre Center ở Kirkland (bang California) đã có những triệu chứng của việc nhiễm virus corona. Hiện tại, những người này đang được cách ly để theo dõi. Số ca nhiễm ở nước Mỹ ở thời điểm này ít nhất là 434 người, với ít nhất 19 ca tử vong.

Tại Nam Mỹ, Brazil, Chile và Paraguay đều thông báo ghi nhận thêm những ca nhiễm mới. Paraguay xác nhận trường hợp đầu tiên và đang thực hiện cách ly tại nhà. Brazil có thêm 4 ca, nâng tổng số người nhiễm ở quốc gia này lên 17. Còn ở Chile, ca nhiễm thứ 7 là nam 20 tuổi, gần đây có du lịch đến châu Âu, bao gồm Tây Ban Nha. 

Cập nhật Covid-19 ngày 8/3: Số ca mới ở Italy tăng đột biến thêm 1.247 người trong 1 ngày và trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới, Trung Quốc sập bệnh viện cách ly - Ảnh 2.

Giang Ng

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên