MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cặp vợ chồng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ 6 nguồn thu nhập: Từ trông trẻ đến đầu tư bất động sản, 'gì cũng làm'

17-07-2023 - 20:32 PM | Tài chính quốc tế

Cặp vợ chồng này cho biết việc duy trì 6 nguồn thu nhập cùng một lúc không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên, họ vẫn cố hết sức để gia đình có một cuộc sống sung túc.

Eddie Nuñez là một người di cư từ Peru đến Mỹ từ khi 14 tuổi vào năm 2002. Trong suốt hành trình dài hơn 6.000 km, anh tưởng tượng rằng mình sẽ lập gia đình và mang đến cho họ cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, cuộc hành trình này lại không hề dễ dàng. Anh bị cướp dọc đường đi và cũng không có giấy tờ khi nhập cư vào Mỹ. Sau khi Eddie và mẹ định cư ở Ashburn, Virginia, anh phải nỗ lực rất nhiều để có tấm bằng trung học, đại học và cuối cùng là quốc tịch Mỹ.

20 năm sau, Eddie và vợ Stefani Nicole Penaranda giờ đây đã có 2 con và 6 nguồn thu nhập, có cuộc sống ổn định ở Lucketts, Virginina. 2 vợ chồng Eddie sở hữu một công ty dọn tuyết và 7 bất động sản.

Stefani điều hành một lớp mẫu giáo và cũng là sale bất động sản. Trong khi đó, Eddie làm việc trong ngành IT và cũng là nhà thầu an ninh mạng. Năm ngoái, họ kiếm được tổng cộng 420.000 USD (gần 10 tỷ đồng).

Eddie và Stefani.

Eddie chia sẻ anh có rất nhiều nguồn thu nhập để đảm bảo tài chính cho các con mình. Anh chia sẻ: “Đến từ Peru, tôi luôn biết rằng tiền bạc cực kỳ quan trọng và bạn chỉ có thể tiến xa bằng chính nỗ lực của mình. Tôi muốn mang đến cho gia đình tôi những thứ tốt nhất mà mình không có được khi còn nhỏ.”

Làm 6 công việc cùng một lúc không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, Eddie vẫn có tham vọng mở rộng danh mục đầu tư của mình. Anh và Stefani đang chuẩn bị mua thêm một quán cafe kiểu Peru ở gần nhà.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Eddie bắt đầu học lớp đào tạo y tá tại Northern Virginia Community College. Anh nhớ lại, các khoá học có mức phí lên tới 1.700 USD, vì vậy anh chỉ có thể đủ khả năng để học từng lớp một.

Sau khi gặp Stefani, 2 người quyết định chạy trốn và xin tị nạn ở Canada vào tháng 12/2010, song họ bị bắt ở biên giới và buộc phải quay lại Mỹ. Trong thời gian bị giam, Eddie đến thư viện và nghiên cứu về trường hợp của bản thân mỗi ngày. Đến khi ra toà, anh đã gây ấn tượng với thẩm phán bằng sự siêng năng và nỗ lực xây dựng cuộc sống ở Mỹ. Sau đó, Eddie được tị nạn ở Mỹ.

Eddie quay trở lại với cuộc sống bình thường và nỗ lực hơn bao giờ hết để đạt được mục tiêu. Anh tiếp tục đi học nhưng chuyển sang ngành nghiên cứu an ninh mạng.

Gia đình Eddie.

Để có thêm thu nhập, Eddie quyết định tự kinh doanh. Anh và Stefani đã đi bán bóng nảy, cho thuê bóng khổng lồ, ô tô lật hay bán game. Song, những nỗ lực này đều không đi đến đâu.

Đến cuối năm 2011, cặp đôi cho thuê tầng hầng và phòng khách ở ngôi nhà họ đang ở để mua một chiếc xe tải dọn tuyết trị giá 17.000 USD. Công việc kinh doanh đã nhanh chóng đạt được thành công ban đầu, giúp họ mở rộng quy mô và phát triển đội xe gồm 10 xe tải. Eddie cho biết, thời tiết thay đổi có thể khiến nguồn thu nhập từ xe dọn tuyết không ổn định. Do đó, họ đã giảm số lượng xe xuống còn 2.

Stefani mở lớp mầm non vào năm 2017. Hiện tại cô đang trông 12 đứa trẻ và có lợi nhuận 168.300 vào năm ngoái. Hơn nữa, cô cũng kiếm được 9.600 USD với công việc là sale bất động sản.

Năm 2018, Eddie tốt nghiệp cử nhân an ninh mạng tại Đại học Maryland và 2 năm sau anh chính thức trở thành công dân Mỹ. Hiện tại, công việc toàn thời gian mang lại cho anh khoản thu nhập 113.800 USD.

Ngoài ra, Eddie và Stefani còn đầu tư vào bất động sản. 7 bất động sản của họ mang về khoản tiền thuê là 10.800 USD/tháng. Hiện tại, Eddie muốn mở thêm ít nhất 2 mảng kinh doanh nữa và mở rộng danh mục lên 20 bất động sản.

Bất động sản là nguồn thu nhập lớn nhất với vợ chồng Eddie và Stefani. Bởi vậy, anh kỳ vọng danh mục đang phát triển của mình sẽ sinh lời đủ để thuê người vận hành mảng này. Nhờ đó, Eddie có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Tham khảo CNBC

Vu Lam

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên