MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CapitaLand được chấp thuận đầu tư dự án nhà ở quy mô 18.000 tỷ đồng tại Bình Dương

19-03-2022 - 18:42 PM | Doanh nghiệp

Phối cảnh dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của CLD tại Việt Nam tọa lạc tại Thành phố mới Bình Dương. Ảnh: CapitaLand Vietnam

Phối cảnh dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của CLD tại Việt Nam tọa lạc tại Thành phố mới Bình Dương. Ảnh: CapitaLand Vietnam

Tiếp nhận quỹ đất từ Becamex IDC để xây dựng dự án nhà ở với tổng vốn đầu tư khoảng 18.330 tỷ đồng, đây là dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của CapitaLand Development tại Việt Nam.

Sáng 19/3/2022, CapitaLand Development (CLD) đã chính thức được UBND tỉnh Bình Dương cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của Tập đoàn này tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ Lễ động thổ Khu công nghiệp VSIP III – Bình Dương (khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III có diện tích rộng 1.000ha), ông Wyeren Yap, Tổng Giám đốc khu vực miền Nam của CLD (Việt Nam) là người đứng ra đại diện nhận giấy chứng nhận.

CapitaLand Development được chứng nhận đầu tư dự án nhà ở hơn 18.000 tỷ đồng từ Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 1.

Theo nội dung hợp tác mà CapitaLand Development (CLD - thuộc Tập đoàn CapitaLand) và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) đã ký kết tháng 12/2021, CLC sẽ tiếp nhận một quỹ đất từ Becamex IDC để xây dựng dự án nhà ở với tổng vốn đầu tư khoảng 18.330 tỷ đồng.

Quá trình xây dựng sẽ được triển khai theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu ước tính khoảng 1.300 căn hộ và nhà ở dự kiến sẽ tiến hành khởi công trong năm 2022. Theo kế hoạch, toàn bộ dự án sẽ hoàn thiện vào năm 2027.

Sau khi hoàn thiện dự kiến sẽ có trên 3.700 căn hộ và nhà ở, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13.000 cư dân. 

CLD cho biết, quy mô của dự án trên là 18,9 ha, bao gồm các khu nhà ở thấp tầng, trung tầng và cao tầng. Trong đó, có hai khu dân cư được thiết kế theo tổ hợp nhà liền kề trong không gian thoáng mát rộng rãi, nhà song lập và biệt thự với sân vườn riêng. Một khu dân cư sẽ được thiết kế dưới dạng một tòa nhà chung cư 10 tầng. Bốn khu dân cư còn lại sẽ gồm một tòa tháp 24 tầng cho mỗi cộng đồng, đi cùng với các tiện ích ăn uống và bán lẻ như các cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, nhà hàng và spa,...

Đầu năm nay, CapitaLand Development (CLD) cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với UBND tỉnh Bắc Giang với sự góp mặt của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Theo đó, hai bên chia sẻ mối quan tâm chung với trọng tâm đẩy mạnh phát triển dự án khu đô thị - công nghiệp - logistics đầu tiên tại Việt Nam với tổng giá trị cam kết đầu tư 1 tỷ USD (khoảng 22.700 tỷ đồng).

CapitaLand Development được chứng nhận đầu tư dự án nhà ở hơn 18.000 tỷ đồng từ Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành CapitaLand Development - Jason Leow (trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang - Lê Ánh Dương (phải) tại lễ ký kết. Ảnh: CLD

5 năm tới, CLD đặt mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng tại Việt Nam thông qua việc triển khai các khối tài sản đa dạng, mở rộng danh mục đầu tư sang các khối trung tâm dữ liệu, logistics và khu công nghiệp, tìm kiếm thêm các cơ hội thực hiện thiết kế, quy hoạch và phát triển đô thị.

Được biết, tính đến 30/9/2021, CLD đang sở hữu danh mục đầu tư trị giá khoảng 22,4 tỷ đô la Singapore. Ngoài ra nắm giữ các khối tài sản đa dạng từ các dự án tích hợp, bán lẻ đến khu dân cư và nhà ở, khu thương mại, khu công nghiệp, các khối logistics và trung tâm dữ liệu.

Riêng CLD Việt Nam giám sát và phát triển hoạt động kinh doanh tại Việt Nam - một trong những thị trường cốt lõi của đơn vị này 28 năm qua. Danh mục tại Việt Nam bao gồm 2 dự án phức hợp, hơn 12.000 căn hộ tại 16 dự án nhà ở và 1 khu bán lẻ tại Hà Nội và TP.HCM.

https://cafef.vn/capitaland-duoc-chap-thuan-dau-tu-du-an-nha-o-quy-mo-18000-ty-dong-tai-binh-duong-20220319182248927.chn

Nhuận Hoa

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên