TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cắt giảm chi tiêu, ưu tiên trả hết nợ, hạn chế dùng thẻ tín dụng bằng mọi cách là 3 trong số 8 lời khuyên đắt giá về tiền bạc người thành công dành cho bạn!

04-07-2018 - 13:59 PM | Sống

Cắt giảm chi tiêu, ưu tiên trả hết nợ, hạn chế dùng thẻ tín dụng bằng mọi cách là 3 trong số 8 lời khuyên đắt giá về tiền bạc người thành công dành cho bạn!

Bạn không thể đạt được mọi thứ khi mới bắt đầu, đặc biệt là với tiền bạc. Ngay cả những người thành công nhất cũng từng phải trải qua thất bại. Dưới đây là một số lời khuyên về tiền bạc mà những CEO thành công đã đúc rút được sau nhiều thất bại.

1. Chris O'Neill: Pay yourself first (Chi trả cho mình trước)

Cắt giảm chi tiêu, ưu tiên trả hết nợ, hạn chế dùng thẻ tín dụng bằng mọi cách là 3 trong số 8 lời khuyên đắt giá về tiền bạc người thành công dành cho bạn! - Ảnh 1.

Chris O'Neill, CEO của Evernote, đưa ra lời khuyên: "Pay yourself first. Hãy dành và đầu tư 10% đến 15% tiền lương vào bản thân hoặc một danh mục đầu tư thụ động trước khi chi tiêu bất cứ thứ gì khác".

Keith George, đồng sáng lập và CEO của công ty bán lẻ CoEdition, cũng đồng tình với việc này: "Mặc dù đầu tư tiền vào năm 20 tuổi có thể mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận vào năm 60 tuổi, nhưng tuổi 20 cũng là khoảng thời gian của những cơ hội. Đầu tư vào những ý tưởng của bạn trong độ tuổi này dễ dàng hơn nhiều so với trong độ tuổi 40, khi bạn có con, có nhiều khoản nợ và phải chi tiêu nhiều".

"Vì vậy, hãy đầu tư và tiết kiệm tiền, nhưng hãy đặt những rủi ro, tiền bạc và thời gian đằng sau những ý tưởng kinh doanh của bạn. Không ai có thể đạt được ước mơ chỉ bằng cách tiết kiệm hưu trí".

Lời khuyên này cũng được tỷ phú Warren Buffett nhiều lần đưa ra. Ông khẳng định: "Đầu tư càng nhiều vào bản thân càng tốt bởi bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này". 

2. Zachariah Reitano: Hãy đầu tư vào những gì bạn tin tưởng

Cắt giảm chi tiêu, ưu tiên trả hết nợ, hạn chế dùng thẻ tín dụng bằng mọi cách là 3 trong số 8 lời khuyên đắt giá về tiền bạc người thành công dành cho bạn! - Ảnh 2.

Zachariah Reitano, đồng sáng lập kiêm CEO của công ty sức khỏe nam giới Roma tiết lộ: "Amazon và Netflix đã giúp tôi vào được đại học, vì vậy, tôi tự nhủ sẽ đầu tư toàn bộ số tiền mà tôi có thể sử dụng vào các công ty hoặc công nghệ mà tôi yêu thích".

3. Chris Terrill: Đi đến bất cứ nơi đâu có việc làm

Chris Terrill là giám đốc điều hành mô hình thương mại điện tử kỹ thuật số của ANGI Homeservices. Anh đưa ra lời khuyên: "Hãy đi! Đi đến nơi có việc làm – nơi sản sinh ra những ngành công nghiệp mới. Khi bạn đã sẵn sàng tìm kiếm việc làm, bạn sẽ có động lực. Tôi đã từng chứng kiến những đồng nghiệp bị bó buộc trong một thành phố bởi một vài lý do hay rất nhiều yếu tố khác, điều này đã giới hạn lựa chọn, cũng như khả năng của họ".

Cắt giảm chi tiêu, ưu tiên trả hết nợ, hạn chế dùng thẻ tín dụng bằng mọi cách là 3 trong số 8 lời khuyên đắt giá về tiền bạc người thành công dành cho bạn! - Ảnh 3.

"Di chuyển môi trường sống có thể gây khó khăn cho gia đình và không phải ai cũng có thể làm được điều đó, nhưng nếu bạn làm được, đây có thể là cách tuyệt vời nhất để tìm kiếm những công việc tốt, lương cao".

4. Katia Beauchamp: Tận dụng lợi thế của lãi kép

Katia Beauchamp, đồng sáng lập kiêm CEO của dịch vụ Birchbox, chia sẻ: "Tôi ước rằng tôi sớm biết tiền có thể tạo ra lãi kép và tăng trưởng theo thời gian. Khi tôi còn nhỏ, tôi không hề biết đầu tư".

Cắt giảm chi tiêu, ưu tiên trả hết nợ, hạn chế dùng thẻ tín dụng bằng mọi cách là 3 trong số 8 lời khuyên đắt giá về tiền bạc người thành công dành cho bạn! - Ảnh 4.

5. Rahul Gandhi: Cắt giảm những chi tiêu lặt vặt

Rahul Gandhi, đồng sáng lập kiêm CEO của MakeSpace.

Cắt giảm chi tiêu, ưu tiên trả hết nợ, hạn chế dùng thẻ tín dụng bằng mọi cách là 3 trong số 8 lời khuyên đắt giá về tiền bạc người thành công dành cho bạn! - Ảnh 5.

"Lập kế hoạch tài chính dài hạn là một việc làm vô cùng quan trọng. Song, tôi nhận thấy rằng, tốt nhất bạn nên bắt đầu với việc tìm kiếm những cách nhỏ để giảm thiểu chi tiêu hàng ngày".

"Hạn chế sử dụng Uber, chỉ dùng khi cần thiết. Việc chia sẻ chi phí dịch chuyển bằng ô tô sẽ giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn, song cuối cùng bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết. Đồng thời, hãy theo dõi thói quen cà phê của bạn, nếu có thể, hãy pha cà phê ở văn phòng".

6. Katelyn Gleason: Ưu tiên trả hết nợ

Katelyn Gleason, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Eligible., cho hay: "Sống một cuộc sống không dư dả với công việc bồi bàn ở thành phố New York, mãi cho đến những năm 20 tuổi, tôi mới nhận ra rằng tiền bạc có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của tôi. Tôi nhận ra rằng cho đến khi tôi trả hết nợ, tôi mới không bị hạn chế những lựa chọn về nghề nghiệp trong hiện tại và tương lai. Vì vậy, tôi đã làm việc chăm chỉ và tập trung vào tiết kiệm cho đến khi tôi trả hết nợ".

Cắt giảm chi tiêu, ưu tiên trả hết nợ, hạn chế dùng thẻ tín dụng bằng mọi cách là 3 trong số 8 lời khuyên đắt giá về tiền bạc người thành công dành cho bạn! - Ảnh 6.

7. Jack Groetzinger: Đừng mua nhà trừ khi bạn dự định ở đó lâu dài

Cắt giảm chi tiêu, ưu tiên trả hết nợ, hạn chế dùng thẻ tín dụng bằng mọi cách là 3 trong số 8 lời khuyên đắt giá về tiền bạc người thành công dành cho bạn! - Ảnh 7.

Jack Groetzinger, đồng sáng lập và CEO của SeatGeek:"Sở hữu một ngôi nhà tiềm ẩn nhiều rủi ro khủng khiếp nên tránh, nhất là khi bạn không dự định sống ở một nơi lâu dài".

8. Joel Wallenstrom: Tránh nợ tín dụng bằng mọi giá

Joel Wallenstrom, CEO kiêm chủ tịch của công ty phần mềm máy tính Wickr.

Cắt giảm chi tiêu, ưu tiên trả hết nợ, hạn chế dùng thẻ tín dụng bằng mọi cách là 3 trong số 8 lời khuyên đắt giá về tiền bạc người thành công dành cho bạn! - Ảnh 8.

"Chỉ nên nợ tín dụng trong những trường hợp khẩn cấp. Kỳ nghỉ xuân ở Jamaica không phải là một tình huống khẩn cấp".

Nguyễn Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Trở lên trên