MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cậu bé 9 tuổi trở thành YouTuber thu nhập cao nhất thế giới, sở hữu kênh gần 42 triệu người theo dõi chỉ sau 5 năm review đồ chơi trẻ em

21-12-2020 - 16:45 PM | Sống

Cậu bé 9 tuổi trở thành YouTuber thu nhập cao nhất thế giới, sở hữu kênh gần 42 triệu người theo dõi chỉ sau 5 năm review đồ chơi trẻ em

Với khởi đầu không mấy thuận lợi, nhưng chỉ sau một video có tới 2 tỷ view trên YouTube mà cậu bé Ryan Kaji có số người theo dõi nhanh đến chóng mặt. Sau 5 năm cậu bé mới 9 tuổi nhưng đã thực sự thành công khiến những người làm nội dung trên nền tảng này phải... bái phục.

Bắt đầu việc sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới từ 5 năm về trước, YouTuber nhí Ryan Kaji trở nên nổi tiếng với những video "đập hộp" những món đồ chơi cho trẻ em. Sau cú hích với 1 video đạt 2 tỷ view, giờ đây Ryan Kaji đã liên tục 3 năm liền trở thành YouTuber có thu nhập khủng nhất với 29,5 triệu USD (682 tỷ đồng).

Cậu bé 9 tuổi trở thành YouTuber thu nhập cao nhất thế giới, sở hữu kênh gần 42 triệu người theo dõi chỉ sau 5 năm review đồ chơi trẻ em - Ảnh 1.

Không chỉ ăn nên làm ra bởi kênh YouTube Ryan’s World nổi tiếng nhất với 41,7 triệu người đăng ký và 12,2 tỷ lượt xem, mà hiện nay gia đình Ryan còn sở hữu thêm 8 kênh YouTube khác.

Video phổ biến nhất của Kaji là thử thách đồ chơi bất ngờ với quả trứng khổng lồ từ loạt phim hoạt hình "Cars" của hãng Pixar, có hơn 2 tỷ lượt xem, trở thành 1 trong 60 video được xem nhiều nhất thế giới trên YouTube.

Tuy nhiên việc kiếm tiền trên nền tảng này giờ đây có lẽ chỉ là "phụ" khi Kaji cũng kiếm được thêm 200 triệu USD (hơn 4.625 tỷ đồng) từ đồ chơi và quần áo mang thương hiệu Ryan’s World, bao gồm cả đồ ngủ hợp tác với Marks & Spencer. Sao nhí này cũng đã ký một hợp đồng trị giá hàng triệu USD cho loạt phim truyền hình riêng của mình trên Nickelodeon.

Cậu bé 9 tuổi trở thành YouTuber thu nhập cao nhất thế giới, sở hữu kênh gần 42 triệu người theo dõi chỉ sau 5 năm review đồ chơi trẻ em - Ảnh 2.
Cậu bé 9 tuổi trở thành YouTuber thu nhập cao nhất thế giới, sở hữu kênh gần 42 triệu người theo dõi chỉ sau 5 năm review đồ chơi trẻ em - Ảnh 3.
Cậu bé 9 tuổi trở thành YouTuber thu nhập cao nhất thế giới, sở hữu kênh gần 42 triệu người theo dõi chỉ sau 5 năm review đồ chơi trẻ em - Ảnh 4.

Với sức ảnh hưởng cực kỳ lớn của mình không chỉ còn dừng lại ở một kênh YouTube với khoản thu chỉ từ việc sáng tạo nội dung, mà cho tới nay đã trở thành một đế chế kinh doanh của Ryan, với "món chính" vẫn là một chương trình truyền hình với sự giúp đỡ từ công ty giải trí trẻ em Pocket.Watch.

Cũng chính công ty này đã giúp thương hiệu Ryan's World hợp tác với Colgate, Nickelodeon, Bonkers Toys, Roku, Walmart chứ không còn gói gọn trong YouTube.

Theo sau YouTuber 9 tuổi này trong bảng xếp hạng những người có thu nhập cao nhất trên nền tảng chia sẻ video nổi tiếng nhất thế giới cũng là cái tên không còn mấy xa lạ trên cộng đồng mạng. Đó chính là Jimmy Donaldson, hay còn được gọi là Mr. Beast, kiếm được ước tính 24 triệu USD (552 tỷ đồng).

Anh thu hút người xem với những video đầu tư tốn kém và những ý tưởng không ai dám nghĩ tới. Đặc biệt nhất của anh chính là video nổ 180kg pháo hoa, trị giá 160.000 USD (3,7 tỷ đồng) đã thu hút 60 triệu người xem hay cho nổ tung một chiếc xe ô tô.

Theo Haley

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên