MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cậu cả nhà Đặng Lê Nguyên Vũ từng có động thái khiến cha mẹ "nở mày nở mặt": Không phụ lòng kỳ vọng đấng sinh thành gửi gắm trong cái tên

10-03-2022 - 13:19 PM | Sống

Cậu cả nhà Đặng Lê Nguyên Vũ từng có động thái khiến cha mẹ "nở mày nở mặt": Không phụ lòng kỳ vọng đấng sinh thành gửi gắm trong cái tên

Việc làm của con trai lớn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiến người ta phải thốt lên: "Hổ phụ sinh hổ tử".

Cuối năm 2021, TNI King Coffee của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã tổ chức sự kiện công bố Kỷ lục Thế giới cho Cà phê Robusta Việt Nam. Tuy nhiên, điều gây chú ý hơn cả đó là sự xuất hiện của hai người con trai lớn là Đặng Lê Trung Nguyên và Đặng Lê Bình Nguyên. Đây là lần hiếm hoi các con của cặp đôi "vua cà phê" xuất hiện trên truyền thông.

Kể từ đó, những thông tin mới về các thành viên trong gia đình đặc biệt là cậu cả Đặng Lê Trung Nguyên được dư luận quan tâm hơn cả. Hiện tại, anh đã ngoài 20 tuổi và được kỳ vọng là sẽ tiếp tục nối nghiệp cha mẹ, phát triển thương hiệu cà phê Việt.

Cậu cả nhà Đặng Lê Nguyên Vũ có động thái khiến cha mẹ nở mày nở mặt: Không phụ lòng kỳ vọng đấng sinh thành gửi gắm trong cái tên - Ảnh 1.

Gần đây, dòng trạng thái của bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ niềm tự hào về cậu con trai đầu khiến nhiều người phải tấm tắc.

Vào thời điểm tháng 3/2020, tình hình bệnh dịch Covid-19 ở Việt Nam đang diễn ra phức tạp, cậu cả Đặng Lê Trung Nguyên đã có một hành động ý nghĩa. Cụ thể, anh đã bỏ ra 80 triệu đồng mua cafe để biếu tặng các y bác sĩ, các đơn vị đang ngày đêm phòng chống dịch Covid-19. 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không giấu được niềm tự hào về cậu con trai lớn của mình. Trên Facebook cá nhân, bà viết:

"Covid 19 đang bùng nổ mạnh mẽ, y tế toàn cầu căng thẳng chống dịch. Con nghĩ tiền lúc này sẽ có ý nghĩa nhiều hơn khi dùng nó biến thành vật phẩm thiết thực để san sẻ khó khăn cùng cộng đồng".

Tôi không bất ngờ vì câu trả lời này nhưng hành động nhỏ rút tiền tiết kiệm mua cà phê ủng hộ đội Y Bác Sĩ ở Việt Nam chống dịch của con khiến tôi vô cùng xúc động.

Tôi tin cuộc sống là những tấm gương, và giờ phút này tôi vẫn luôn nỗ lực để các con tự hào về tôi như tôi luôn tự hào về 4 đứa. Tôi vui vì các con không phải chỉ là "bản sao" của bố mẹ, các con có kiến thức và còn có cả nhận thức trách nhiệm xã hội sớm. Hành động nhỏ của Cậu Cả hôm nay khiến tôi có thêm niềm tin về một sự chuyển giao thế hệ có thể giúp Trung Nguyên, King Coffee đi xa đi cao hơn nữa.

Cậu cả nhà Đặng Lê Nguyên Vũ có động thái khiến cha mẹ nở mày nở mặt: Không phụ lòng kỳ vọng đấng sinh thành gửi gắm trong cái tên - Ảnh 2.

Dòng trạng thái một lần nữa khiến dư luận phải trầm trồ trước chàng trai Đặng Lê Trung Nguyên. Là con cả trong gia đình "vua cà phê", cậu sớm đã trưởng thành và thừa hưởng nhiều điểm mạnh từ cha mẹ.

Trước đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã bật mí ý nghĩa đằng sau cái tên Trung Nguyên. Ông gửi gắm những tham vọng, tầm nhìn của bản thân vào cậu con trai đầu lòng.

Trong một bài phỏng vấn, ông từng lí giải: Trung Nguyên là trung phần, là miền trung Tây Nguyên, là cao nguyên. Hơn nữa, trung nguyên chính là trung tâm của Trung Quốc trong truyện kiếm hiệp ngày trước. Người chiếm được nó sẽ trở thành bá chủ thiên hạ. “Tôi muốn là bá chủ thế giới nên đặt tên Trung Nguyên. Chỉ đơn giản vậy thôi”, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng từng bày tỏ quan điểm của mình về việc giáo dục con cái. Ông nhấn mạnh cần chuẩn bị cho các con cái nền, từ cái nền học vấn cho đến điều kiện vật chất.

Cậu cả nhà Đặng Lê Nguyên Vũ có động thái khiến cha mẹ nở mày nở mặt: Không phụ lòng kỳ vọng đấng sinh thành gửi gắm trong cái tên - Ảnh 3.

Ông từng dặn dò "Các con làm gì thì làm, mình phải có chí, và có lòng trắc ẩn. Mình phải vượt qua cái gia đình nhỏ của mình". 

Đồng thời, ông Vũ cũng nhắc nhở các con phải có trách nhiệm xã hội, chí lớn, vượt qua tập đoàn Trung Nguyên, vượt qua cái hiện hữu mà các con đang có: "Ba đã tạo ra, còn các con phải vượt qua nữa. Phải có trách nhiệm. Giờ được nuôi dưỡng trong điều kiện xe đưa đón. Điều kiện của các con thì các con phải vượt qua, phải khổ luyện’".

Ông cũng tiết lộ ông dạy các con giống như kỷ luật trong quân đội, từ chí hướng, cương trị, luyện thân luyện xác, và thường khuyên các con rằng: "Các con thấy thiện nhân mỹ nữ chỉ ưa anh hùng thôi, đâu ưa gì ba thứ tào lao có phương tiện, hình thức. Họ yêu những người có chí cả".

Tổng hợp

https://cafef.vn/cau-ca-nha-dang-le-nguyen-vu-tung-co-dong-thai-khien-cha-me-no-may-no-mat-khong-phu-long-ky-vong-dang-sinh-thanh-gui-gam-trong-cai-ten-20220310131429.chn

Thùy Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên