TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Câu chuyện đầy nghị lực của cô gái 19 tuổi mắc bệnh Down được trình diễn trên sàn catwalk của New York Fashion Week

18-09-2016 - 20:00 PM | Sống

Câu chuyện đầy nghị lực của cô gái 19 tuổi mắc bệnh Down được trình diễn trên sàn catwalk của New York Fashion Week

Madeline Stuart, người mẫu mắc hội chứng Down trở lại sàn diễn thời trang nổi tiếng nhất thế giới với màn trình diễn tự tin cho thương hiệu thời trang Mỹ House of Byfield và thiết kế của Rutu Bhonslé.

Năm 2015, cô gái 19 tuổi người Úc, Madeline Stuart (Maddy) trở nên nổi tiếng khi là người mẫu mắc hội chứng Down thứ hai trong lịch sử được mời trình diễn tại Tuần lễ Thời trang New York (New York Fashion Week). Kể từ đó, Madeline ngày càng khẳng định bản thân và trở thành người mẫu “đinh” của làng thời trang thế giới. Cô trở lại New York Fashion Week 2016, trình diễn cho thương hiệu thời trang Mỹ House of Byfield và thiết kế của Rutu Bhonslé.


Madeline Stuart trình diễn bộ váy màu cam của thương hiệu House of Byfield với đường nét cut-out đặc trưng ở hông, phần chân nhiều tầng.

Madeline Stuart trình diễn bộ váy màu cam của thương hiệu House of Byfield với đường nét cut-out đặc trưng ở hông, phần chân nhiều tầng.

Sự kiện New York Fashion Week 2016 thu hút rất nhiều người nổi tiếng và biểu tượng thời trang thế giới như Molly Kate Bernard, Brooke Dulien, Kelly Osbourne và Bonang Matheba. Tuy nhiên, Madeline mới thực sự là ngôi sao của đêm diễn. Cô giao lưu tự tin cùng khán giả và nhập hội cùng những khách mới hạng A ở hàng ghế đầu sau khi biểu diễn.

Mẹ của cô, bà Stuart tự hào khi nói về sự nghiệp người mẫu của con gái: “Nếu Madeline nhận được nhiều sự chú ý thì thật tuyệt vời bởi lẽ chúng tôi có thể truyền thông điệp về sự hòa nhập và sự khác biệt. Mặt khác nếu con bé ít được quan tâm thì có nghĩa việc này (người mẫu mắc hội chứng Down trình diễn thời trang) sẽ trở thành một tiêu chuẩn. Dù thế nào thì Madeline cũng là người chiến thắng”.


Madeline chụp ảnh cùng mẹ, bà Rosanne Stuart. Cô mặc váy cut-out màu xanh nhạt của nhà thiết kế Rutu Bhonslé.

Madeline chụp ảnh cùng mẹ, bà Rosanne Stuart. Cô mặc váy cut-out màu xanh nhạt của nhà thiết kế Rutu Bhonslé.

Madeline Stuart sống tại Brisbane, bang Queensland, Úc. Cô mắc hội chứng Down bẩm sinh và phải phẫu thuật tim khi chỉ mới 2 tháng tuổi. Cũng như bao người mắc bệnh này, Madeline gặp nhiều khó khăn về vấn đề cân nặng trong một thời gian dài.

Năm 2014, cô được mẹ đưa tới một sự kiện thời trang ở Brisbane. “Ngay khi tới nơi, tôi đã biết ngay là Maddy muốn trình diễn trên sàn catwalk. Con bé nói với tôi rằng: “Mẹ, con, người mẫu”, bà Stuart kể lại. Ước mơ trở thành người mẫu của Madeline bắt đầu từ đó. Với sự giúp đỡ và ủng hộ của mẹ, cô quyết tâm thay đổi bản thân để đạt được mục tiêu. Cô thực hiện lối sống lành mạnh và luyện tập chăm chỉ.

Madeline nỗ lực giảm cân, tăng cường sức khỏe bằng cách đi bơi 5 lần một tuần, luyện tập cricket (bóng gậy) với đội Special Olymics, tham gia đội cổ động, nhảy hip-hop và tập gym. Sau hơn một năm, cô giảm được hơn 16kg.

Bà Stuart đưa Madeline đến gặp nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bức ảnh thành quả tuyệt đẹp sau đó được đăng tải trên mạng và không lâu sau, Madeline nhận được vô số những đề nghị làm người mẫu, nổi bật nhất là lời mời tham dự New York Fashion Week. “Những người mắc hội chứng Down có thể làm mọi thứ, chỉ là họ làm theo cách riêng mà thôi. Hãy cho họ cơ hội và bạn sẽ nhận được thành quả vượt xa mong đợi”, bà Stuart nói.

Nghị lực thay đổi, sống tích cực và thành công đáng ngưỡng mộ của Madeline trong lĩnh vực thời trang trở thành nguồn cảm hứng cho giới trẻ. Câu chuyện của cô góp phần không nhỏ trong việc thay đổi cách nhìn kì thị của công chúng đối với người mẫu khuyết tật.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Dailymail

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên