TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Câu chuyện gia đình tôi và ngân hàng

28-06-2019 - 11:00 AM | Sống

Câu chuyện gia đình tôi và ngân hàng

Hành trình cuộc sống của mỗi chúng ta đều mang nhiều giá trị khác nhau, nhưng trong đó quan trọng nhất chắc hẳn là giá trị gia đình.

Chia sẻ có thực dưới đây sẽ giúp bạn phần nào có thêm những bí quyết trong việc tối ưu hóa số tiền kiếm được để mang đến nhiều niềm vui hơn cho gia đình mình.

Câu chuyện gia đình tôi

Năm nay tôi 39 tuổi.

Năm 22 tuổi, tháng lương đầu tiên của tôi được chuyển vào tài khoản ngân hàng do công ty mở cho. Cầm thẻ ATM ra rút tiền xoẹt một cái, tôi cảm thấy rất oách - xà - lách dù lúc đó vẫn nghĩ "Sao không trả tiền mặt? Chi mắc công vậy". Tôi không nhớ được tháng lương đầu tiên nhận được bao nhiêu nhưng tôi nhớ món quà đầu tiên tôi tặng mẹ từ khoản lương đó là một nồi cơm điện hiệu Sharp, được nhập từ Thái Lan đàng hoàng, giá đâu đó khoảng 700.000 đồng. Mẹ tôi như bao bà mẹ trên thế gian này khi nhận quà của con, bảo rằng mua làm gì cho tốn tiền. Về sau này, mẹ tôi có hai, ba cái nồi cơm điện khác nhưng bà vẫn xài nồi tôi tặng và chỉ mới cho cái nồi cơm điện đó "nghỉ hưu" 1 năm trước.

Câu chuyện gia đình tôi và ngân hàng - Ảnh 1.

Năm 32 tuổi, tôi có đứa con đầu tiên. Mỗi khi nhìn con tôi nhận ra trách nhiệm của mình lớn biết nhường nào. Tôi mong muốn con tôi luôn được bình an, khỏe mạnh và có một cuộc sống tốt hơn mình. Không thể cho con tiền muôn bạc bể nhưng tôi có thể cố gắng hết sức cho con tri thức. Tôi bắt đầu để dành khoản tiền học cho con bằng cách trích 10% thu nhập của mình cho vào khoản tiết kiệm Tích lũy Thiên Thần Nhỏ của con mà tôi mở khi bé được 1 tuổi, mua thêm một bảo hiểm thời hạn 10 năm cho con khi bé được 3 tuổi.

Năm 33 tuổi, vợ chồng tôi quyết định mua ngôi nhà đầu tiên sau khi gom góp tiền dành dụm và vay ngân hàng một khoản. Chồng tôi nói khoản vay ngân hàng sẽ là động lực bắt buộc mình phải siêng năng, tích cực hơn. Đến giờ, tiền nhà đã trả xong. Chúng tôi đã có ngôi nhà mỗi khi về đến là vui. Một ngôi nhà cho con tôi thoải mái chơi đùa, ba mẹ tôi thảnh thơi nghỉ ngơi và vợ chồng tôi có căn phòng làm việc đầy gió đầy nắng. Đó là sự bình yên gia đình tôi yêu thích.

Năm 36 tuổi, tôi đổ bệnh sau một thời gian dài làm việc quay cuồng vì ỷ y sức trẻ, vì muốn kiếm tiền nhiều hơn. Từ thời khắc tôi cầm giấy báo bệnh, mọi thứ đều ngừng lại. Chỉ có gia đình tôi là không ngừng lại. Họ chạy đôn chạy đáo kiếm thầy kiếm thuốc, tích cóp tiền cho tôi chữa trị, chăm sóc con thay tôi khi tôi quá mệt. Trong một năm điều trị bệnh, tôi không ngừng suy nghĩ về giá trị lớn nhất trong cuộc đời mình. Cuối cùng nhận ra tất cả chỉ quy về hai chữ "gia đình" – đó là điểm tựa của tôi, là nền tảng hình thành nên những nét tính cách cá nhân tôi, là động lực cuộc sống của tôi và là giá trị lớn nhất tôi cần ưu tiên từ thời điểm này cho đến về sau chứ không phải tiền, công việc hay địa vị.

Và ngân hàng ở đâu trong câu chuyện của tôi?

Những ký ức ở trên của tôi được nhắc nhớ khi xem đoạn clip mới nhất của ACB vừa tung ra trong hôm nay - Ngày Gia Đình Việt Nam.

ACB sống cùng giá trị.

Nói đến ngân hàng, tôi lại nhớ thêm một một điều rất hài hước. Trước đây, mỗi lần chọn lựa một ngân hàng, tôi thường phải mất thời gian khá nhiều để tìm ra ngân hàng tốt nhất, đáng tin cậy nhất cho các vấn đề tài chính liên quan đến gia đình tôi.

Tỷ như khi chọn gửi tiết kiệm tích lũy cho con, tôi không chọn ngân hàng có mức lãi suất cao nhất mà tôi chọn ngân hàng uy tín, có thể an tâm gửi tiền lâu dài đến khi con lớn. Hoặc nếu tôi gửi tiết kiệm giúp cho ba mẹ thì tôi sẽ chọn ngân hàng gần nhà, có không gian rộng rãi và sạch sẽ để người già dễ đi lại và ngồi nghỉ khi giao dịch.

Hay như khi chọn vay tiền mua nhà, tôi sẽ không chọn lãi suất vay thấp nhất mà là lãi suất vay phù hợp cho chặng đường dài vì sẽ có những khoản vay tính lãi suất ngắn hạn rất thấp để hấp dẫn khách hàng nhưng khi đã vay rồi thì cứ tăng tăng đến khi tính lại thì sẽ "tá hỏa" vì lãi rất cao.

Và kết quả là tôi dùng nhiều ngân hàng cùng lúc đến mức "quáng" luôn, đâm ra mệt vì phải nhớ quá nhiều thứ như kỳ hạn gửi tại các ngân hàng, mật khẩu khi giao dịch online của các ngân hàng, số tài khoản, mật khẩu thẻ... loạn cào cào hết cả. Tôi phải ghi hẳn vào một cuốn sổ để nhớ. Tôi lúc đó ước chi mà có một cái ngân hàng có đủ hết tất cả đi, quy về một mối cho đỡ mệt.

Ước thôi vậy mà thành thiệt. Năm 2018, ACB cho ra mắt gói sản phẩm tài chính dành cho gia đình với tên gọi Gia Đình Việt. Ưu điểm của gói sản phẩm này là nhấn mạnh đến sự kết nối các thành viên trong một gia đình, để cùng nhau hưởng những ưu đãi, quyền lợi cộng thêm cho khách hàng và người thân. Khách hàng có thể đăng ký tham gia gói sản phẩm chỉ với từ hai thành viên trở lên.

Gói sản phẩm tài chính này "quy tụ" tất cả các sản phẩm cần thiết cho bản thân khách hàng, ba mẹ, và con cái như tài khoản thanh toán tiết kiệm truyền thống; tiết kiệm Phúc An Lộc cho người trung niên; Tích lũy Thiên Thần Nhỏ, Thành Tài, An Cư Lập Nghiệp. Xét ra với gói sản phẩm này, ACB đang trực tiếp tham gia không ít thì nhiều vào các cột mốc quan trọng trong cuộc đời một người và cùng khách hàng tạo nên, giữ gìn những giá trị quan trọng cho cuộc sống của chính họ mà không có một hệ thống dữ liệu ngân hàng nào ghi nhận được.

Và với tôi, chỉ như vậy thôi thì câu kết trong clip của ACB khá "đắt" và đúng khi nói rằng "Ưu tiên của bạn là gia đình. Ưu tiên của ACB là bạn. Những giá trị bạn trân quý trong cuộc sống này, ACB cùng bạn ưu tiên giữ gìn".

ACB đang triển khai chương trình "Vun đắp yêu thương" - gửi càng nhiều nhận quà tặng càng giá trị:

Gần 80.000 quà tặng ngay là những vật dụng tiện ích cho gia đình như: bình nước, bộ muỗng inox, túi du lịch, dù, áo mưa,… khi khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy với mức gửi tối thiểu là 10 triệu đồng cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Mức lãi suất hấp dẫn 7,6% - 8%/năm cho kỳ hạn gửi từ 15 – 36 tháng. Khách hàng gửi trên 3 tỷ cho kỳ hạn này sẽ nhận thêm bộ quà tặng cao cấp gồm ly giữ nhiệt, túi du lịch, dù gấp,...

Tham gia vòng quay may mắn giành phần thưởng 20 triệu đồng khi gửi tiết kiệm online

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên