MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Kyle Phạm gửi đơn từ nhiệm chức vụ CEO Nhóm Mua

11-12-2012 - 11:49 AM |

Hôm nay, Nhóm Mua đã tổ chức họp báo để thông tin về một số hoạt động của công ty.

Theo đó, ông Kyle Phạm – người mới được HĐQT bổ nhiệm làm CEO cách đây không lâu – đã có đơn từ nhiệm chức vụ. Tuy nhiên, ông Kyle Phạm không có mặt trong buổi họp báo hôm nay.

Ông Tom Trần – nguyên CEO của Nhóm Mua – cho biết ông sẵn sàng quay lại đảm nhận nhiệm vụ.
Nhóm nhà đầu tư đang nắm hơn 70% cổ phần của Nhóm Mua sẽ ngừng cấp vốn cho công ty.

Tại họp báo, Tom Tran cho biết, sáng nay các nhân viên của Nhóm Mua (ngoại trừ Tom và ông Trung - đại diện vốn) đã nhận được email thông báo về việc Ban điều hành sẽ từ nhiệm trong ngày hôm nay; đồng thời các nhân viên được nghỉ.

Tuy nhiên, Ông Tom Trần và thư ký có mặt tại buổi họp không xác nhận được tại thời điểm 10h sáng cùng ngày nhân viên của Nhommua đã được nghỉ làm hay chưa. Ông Tom Trần cam kết sẽ bảo vệ quyền lợi của khách hàng để đảm bảo các voucher vẫn được sử dụng.

Được biết trước đó, đầu giờ sáng ông Trung - đại diện 70% vốn tại Nhommua cũng có mặt. Nhưng sau đó ông đã đi Hà Nội.

Trước đó, thông cáo báo chí được chuẩn bị cho biết: theo cuộc đàm phán trên tinh thần hợp tác đôi bên, ông Tom Trần đang trong quá trình chuyển nhượng cổ phần và bàn giao quyền điều hành tại Nhom Mua cho Nhà đầu tư.

Trong quá trình bàn giao, ông Tom Trần vẫn tiếp tục ủng hộ các hoạt động của Nhóm Mua nhằm đem đến cho người dùng Internet Vietnam một dịch vụ chất lượng và uy tín.

Đại tá Nguyễn Ngọc Trường, phó cục trưởng C46 phía Nam trước đó cũng đã xác nhận: thông tin cán bộ C46 thực hiện khám xét tại Nhóm Mua là không có cơ sở, sai sự thật. Thông cáo báo chí cũng tái khẳng định thông tin ông Tom Trần đang bị điều tra là hoàn toàn không đúng sự thật.

Tại họp báo, ông Tom Trần cho biết, theo đàm phán hai bên, ông sẽ rút toàn bộ vốn - bán hết toàn bộ cổ phần của mình tại MJ Group và Nhom Mua. Tiến trình này được chia làm 2 phần: thực hiện ở nước ngoài và trong nước.

Phần thực hiện ở nước ngoài đã hoàn tất - MJ Group đã hoàn tất chuyển 400.000 USD vào tài khoản Tom Trần. Trong khi đó phần thực hiện ở Việt Nam theo dự kiến sẽ hoàn tất trong tuần này (khi chưa có sự vụ Ban điều hành mới xin từ nhiệm) với nội dung quan trọng bàn giao con dấu và mở tài khoản giữ tiền của công ty Nhóm Mua tại 2 ngân hàng.

Ông Tom Trần cho biết, việc mở tài khoản cần thiết phải có 2 chữ ký: một của Tom và một của ông Trung. Tom rất sẵn sàng để ký mở.

Sau khi hoàn tất chuyển nhượng vốn (bao gồm trong nước và nước ngoài) Tom có 6 tháng để bàn giao và hỗ trợ ban điều hành mới trong kỹ thuật và kinh nghiệm.

Tom cho biết, tại Nhóm Mua chỉ có 2 thành viên của gia đình ông làm việc: một nhân viên kho bãi, và một là thư ký của ông - bà Becky, người xác nhận là giữ con dấu của công ty.

Ông Tom cũng cho biết tại thời điểm 13/11/2012, khi xảy ra sự vụ "lùm xùm" thì Tom đang cùng gia đình đi nghỉ (bơi thuyền tại biển). Kế hoạch đi nghỉ đã được lên từ trước đó rất lâu.

Q. Nguyễn

duchai

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên