MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Câu chuyện thành công của vua Đầu bếp đưa thịt bò hảo hạng bậc nhất thế giới vào Mỹ

14-09-2016 - 20:03 PM | Tài chính quốc tế

Một đầu bếp đã đưa loại thịt bò Blackmore Wagyu của Australia vào Mỹ vì muốn tạo điều kiện cho người dân Bắc Mỹ có cơ hội thưởng thức loại thịt hảo hạng ngay trong gian bếp nhà mình thay vì đi nửa vòng thế giới.

Khi bạn đã nếm món bánh sừng bò ngon nhất tại Paris, chắc hẳn bạn sẽ không mấy mặn mà với những cửa hàng bánh địa phương. Ấn tượng về những bữa ăn hảo hạng mà bạn tình cờ trải nghiệm trong những chuyến du lịch sẽ theo bạn về nơi quê nhà và ám ảnh trong suốt thời gian dài. Bạn có thể học được công thức chế biến thực phẩm nhưng nguyên liệu mới là vấn đề cốt lõi.

Thịt bò cũng không phải ngoại lệ. Một trong những loại thịt bò nổi tiếng nhất thế giới là Blackmore Wagyu, có nguồn gốc từ Australia. Với những thớ thịt đẹp mắt, cảm giác mềm mại khi nhai trong miệng, và hương vị đậm đà đặc biệt, thịt bò Blackmore Wagyu sẽ khiến thực khách nhớ mãi. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội thưởng thực loại thịt bò này. Hiểu được mong muốn đó, đầu bếp nổi tiếng Curtis Stone và em trai Luke đã đưa thịt bò Blackmore Wagyu chính hiệu tới Mỹ, giúp những người sành ăn có cơ hội thưởng thức loại thực phẩm này trong chính gian bếp nhà mình.

Stone, một trong những đầu bếp xuất sắc nhất của chương trình Vua Đầu bếp Mỹ , là người đầu tiên và duy nhất mang loại thịt bò hảo hạng của Australia vào quốc gia Bắc Mỹ này. Ở thời điểm hiện tại, Stone là người đầu tiên được cấp phép kinh doanh thịt bò Blackmore Wagyu trên đất Mỹ và là một trong 14 nhà phân phối loại thịt bò hảo hạng này trên toàn thế giới.

Trong chuỗi nhà hàng và cửa hàng bán thịt mang tên Gwen ở Los Angeles, anh em nhà Stone phục vụ loại thịt hảo hạng với tiêu chí ưu tiên “những miếng thịt ngon nhất thế giới”. Họ đã nếm thử nhiều loại thịt bò hảo hạng khác nhau và quyết định bán Blackmore Wagyu vì sự tinh tế của nó. Giống bò anh em Stone phân phối là loài thuần chủng Australia.


Cửa hàng Gwen ở Los Angeles chuyên cung cấp thịt bò Blackmore Wagyu.

Cửa hàng Gwen ở Los Angeles chuyên cung cấp thịt bò Blackmore Wagyu.

“Blackmore đã định nghĩa lại quan niệm của người Australia về thịt bò. Quy trình chăn nuôi theo đúng chuẩn kết hợp với các biện pháp giết thịt nhân đạo tạo ra những lát thịt bò hoàn hảo. Ngoài ra, Blackmore cũng đang áp dụng phương pháp mới, bao gồm khẩu phần ăn tự nhiên và cai sữa cho con non ở thời điểm thích hợp để tăng thêm giá trị của thịt”, Stone chia sẻ về lý do lựa chọn phân phối thịt bò Blackmore Wagyu.

Một lý do khác khiến Stone quyết tâm hơn trong việc phân phối Blackmore Wagyu là ở Australia chưa bao giờ xuất hiện bệnh bò điên nên việc vận chuyển thịt bò tới Mỹ khá đơn giản. Thách thức còn lại là đảm bảo các điều kiện bảo quản để món thịt hảo hạng giữ nguyên chất lượng.

Tại cửa hàng của Stone, thịt bò Blackmore Wagyu có giá từ 22 tới 180 USD/450 gr. Ngoài việc bán lẻ, cửa hàng còn phân phối món thịt hảo hạng tới các nhà hàng và khách sạn sang trọng ở Mỹ. Nhằm cuốn hút thêm thực khách, Stone nhận tư vấn miễn phí cách chế biến món thịt bò hảo hạng nhất thế giới cho khách hàng để họ có được món ăn như ý.

Nói về những dự định trong tương lai, đầu bếp Stone mong muốn một ngày nào đó có thể cung cấp thịt bò hảo hạng cho khách đặt qua thư điện tử. Ở thời điểm hiện tại, tham vọng này chưa khả thi bởi nhà sản xuất Blackmore chỉ cung cấp số lượng thịt có hạn. Đi cùng với đó, khách hàng ở Los Angeles là những người có cơ hội thưởng thức món thịt bò đặc sản này cao hơn những nơi khác.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên