MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Câu chuyện tình bạn cảm động sau hình ảnh trên áo của người hùng Croatia

02-07-2018 - 20:49 PM | Sống

Sau chiến thắng nghẹt thở trên chấm 11m trước đội tuyển Đan Mạch, người ta thấy thủ thành Danijel Subašić - người đẩy được 3 cú sút luân lưu, cởi chiếc áo đấu...

Trên chiếc áo mặc phía trong là hình ảnh một cầu thủ bóng đá, cùng dòng chữ "Mãi mãi" phía trên. Đối với thủ thành 33 tuổi này, đấy là hình ảnh vô cùng ý nghĩa.

Cầu thủ trên chiếc áo ấy là Hrvoje Ćustić - người đồng đội cũ, cũng là người bạn rất thân của Subašić , đã qua đời 10 năm về trước.

Cả Ćustić lẫn Subašić đều ra đời ở Zadar vào những năm 80 của thập kỷ trước, và đều từng là những tài năng trẻ được kỳ vọng của CLB NK Zadar.

Câu chuyện tình bạn cảm động sau hình ảnh trên áo của người hùng Croatia - Ảnh 1.

Sau hai năm thi đấu ở NK Zagreb, Ćustić trở về NK Zadar để tái hợp cùng Subašić vào mùa bóng 2007/08. Ćustić lớn hơn Subašić một tuổi, nhưng vẫn phải loay hoay trên con đường chơi chuyên nghiệp, thoát khỏi cái bóng cầu thủ trẻ tài năng.

Ngày 29/3/2008, trong trận đấu trên sân nhà với HNK Cibalia, Ćustić bị đập đầu vào bức tường bê tông trên sân sau một pha bóng.

Dù được lập tức đưa đến bệnh viện và phẫu thuật, nhưng Ćustić rơi vào tình trạng sống thực vật và qua đời vào ngày 3/4. Trên chiếc áo mà Subašić mặc ở phía trong ấy, có một con số 24 màu đỏ. Ngày qua đời, Ćustić tròn 24 tuổi.

Câu chuyện tình bạn cảm động sau hình ảnh trên áo của người hùng Croatia - Ảnh 2.

Trận đấu ấy, Subašić đứng trong khung thành và chứng kiến toàn bộ tai nạn, và từ đó, trong mỗi trận đấu mà mình ra sân, anh lại mặc chiếc áo có hình người bạn của mình - suốt hơn 10 năm trời. Và mỗi khi ăn mừng chiến thắng, việc đầu tiên mà thủ thành này làm là cởi áo, để lộ hình ảnh của người bạn thân từng chơi cho đội tuyển U21 Croatia hơn mười năm về trước. Để Ćustić có thể cùng chia sẻ vinh quang với mình, với đội tuyển mà đáng ra anh đã được khoác áo.

Theo Ngô Trà

Trí thức trẻ

Trở lên trên