MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Câu hỏi: "Có 8 cốc nước thì 7 cốc có độc, uống cốc nào cho an toàn", ứng viên nữ đáp 1 câu mà ban giám đốc tủm tỉm, nhận ngay

07-02-2022 - 10:31 AM | Sống

Tất cả ứng viên nghe xong câu hỏi phỏng vấn đều bối rối, không biết trả lời như thế nào.

Không ít người khi tham dự các cuộc phỏng vấn đã tỏ ra kinh ngạc, bởi phía ban tuyển dụng đưa ra quá nhiều câu hỏi kỳ lạ. "Tại sao họ lại hỏi kỳ quặc vậy?" là điều mà nhiều ứng viên phải thốt lên khi đi xin việc.

Trên thực tế, hiện tượng này là do sự phát triển của thời đại. Xã hội ngày càng có nhiều nhân tài, dẫn đến việc càng doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn. Vì không thiếu nhân tài nên họ muốn tìm ra những cá nhân thực sự xuất sắc, không chỉ có năng lực làm việc mà khả năng ứng xử cũng phải thật nhanh nhạy.

Tiểu Lưu (Trung Quốc) là một cô gái vùng nông thôn mới tốt nghiệp đại học. Để giảm bớt gánh nặng tài chính cho bố mẹ, cô gái trẻ đã rất nỗ lực tìm kiếm việc làm và nhận được một số lời mời phỏng vấn. Sau một thời gian chuẩn bị, Tiểu Lưu quyết định đi phỏng vấn ở công ty nọ.

Một trong những câu hỏi khiến Tiểu Lưu ngơ ngác, chính là "Có 8 cốc nước thì 7 cốc có độc, làm sao để uống được cốc an toàn?". Tất cả ứng viên nghe xong đều bối rối, không biết trả lời như thế nào.

Cô gái trẻ tên Linh Lăng đáp: "Nếu là tôi, tôi sẽ cố gắng không uống nước. Nếu thật sự quá khát thì đành phải uống vậy. Vận mệnh cứ để cho Thượng đế quyết định đi". Một ứng viên khác cũng đưa ra câu trả lời tương tự.

Câu hỏi: Có 8 cốc nước thì 7 cốc có độc, uống cốc nào cho an toàn, ứng viên nữ đáp 1 câu mà ban giám đốc tủm tỉm, nhận ngay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tất nhiên, những câu trả lời kiểu này không nhận được sự tán đồng của phía nhà tuyển dụng. Đến lượt Tiểu Lưu, cô gái này suy nghĩ một hồi rồi trả lời: "Câu hỏi này rất đơn giản, và không cần phải lựa chọn. Bởi vì chúng tôi không gặp phải vấn đề này trong thực tế".

Chẳng ngờ đáp án này của Tiểu Lưu lại khiến phía nhà tuyển dụng bật cười và vỗ tay khen ngợi. Sau đó họ giải thích, những ứng viên trước đó bị loại là bởi không có thái độ tốt cũng như khả năng giải quyết vấn đề, cũng như không hiểu ý định thực sự của người phỏng vấn.

Còn Tiểu Lưu được nhận vì khả năng hành động mạnh mẽ, không bối rối trước các vấn đề và có thể nhìn nhận thực tế rõ ràng. Chỉ những người logic mới có thể có sắp xếp tốt công việc, đảm bảo hiệu quả công việc cao hơn và đạt kết quả tốt.

Thực tế, nhiều người tìm việc nghĩ rằng người phỏng vấn sẽ kiểm tra một số vấn đề chuyên môn của họ, nhưng không phải lúc nào cũng chỉ như vậy. Các câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc thường được đưa ra để đánh giá các kỹ năng tư duy phê phán của bạn.

Hầu hết không có câu trả lời "đúng", chỉ có câu trả lời hợp lý. Hãy nhớ rằng các câu hỏi phỏng vấn được thiết kế để xác định xem bạn có các kỹ năng cần thiết cho công việc hay không. Khi đứng trước một câu hỏi có vẻ không liên quan công việc, hãy suy nghĩ câu trả lời theo cách chứng minh một kỹ năng hoặc điểm mạnh bạn có là được.

https://afamily.vn/cau-hoi-co-8-coc-nuoc-thi-7-coc-co-doc-uong-coc-nao-cho-an-toan-ung-vien-nu-dap-1-cau-ma-ban-giam-doc-tum-tim-nhan-ngay-20220206222115862.chn

Theo Thanh Hương

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên