TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Câu hỏi Olympia: "Tỉnh nào ở Đông Nam Bộ không có núi?" - 2 thí sinh trả lời sai bét, đáp án khiến cả trường quay ngã ngửa

15-01-2022 - 20:38 PM | Sống

Câu hỏi Olympia dành cho những ai thích môn Địa lý, mê du lịch.

Đường Lên Đỉnh Olympia không chỉ là một gameshow, đây còn chính là nơi để khán giả trau dồi thêm vốn kiến thức từ kho câu hỏi đồ sộ của chương trình. Các thử thách của Olympia đa dạng lĩnh vực từ các môn Tự nhiên Toán, Lý, Hóa cho đến kiến thức xã hội. Đôi khi, chúng còn là những câu hỏi tổng hòa các lĩnh vực khác nhau.

Một câu hỏi Olympia xuất hiện ở phần thi Về đích của một cuộc thi tháng năm thứ 21 có nội dung như sau: Tỉnh nào ở khu vực Đông Nam bộ nước ta không có núi?

Câu hỏi Olympia: Tỉnh nào ở Đông Nam Bộ không có núi? - 2 thí sinh trả lời sai bét, đáp án khiến cả trường quay ngã ngửa - Ảnh 1.

Thí sinh sau khi nghe câu hỏi này đã lưỡng lự và cho ra đáp án là Cần Thơ. Tuy nhiên, đây là đáp án không chính xác vì Cần Thơ là thành phố trực thuộc trung ương, không phải là 1 tỉnh, ngoài ra địa danh này còn thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chứ không phải Đông Nam Bộ.

1 thí sinh khác đã nhanh tay giành quyền trả lời và đưa ra đáp án là Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuy nhiên, với hội cuồng chân hẳn đã không quá xa lạ với những địa điểm leo núi nổi tiếng của tỉnh này, một địa phương giáp ranh với TP.HCM như núi Lớn, núi Nhỏ, núi Dinh,...

Sau khi không có thí sinh nào có câu trả lời đúng, MC đã thông báo đáp án đầy bất ngờ là không có tỉnh nào ở Đông Nam bộ là không có núi cả.

Đông Nam bộ là khu vực gồm 5 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh và thêm thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với các ngọn núi kể trên thì núi Bà Đen của tỉnh Tây Ninh vốn là địa điểm du lịch nổi tiếng. Còn ở Đồng Nai được nhiều người biết đến với ngọn núi Chứa Chan. Núi Bà Rá là biểu trưng quan trọng của tỉnh Bình Phước. Còn nhắc đến Bình Dương, nhiều người sẽ khá quen thuộc với địa danh núi Châu Thới.

Đúng là một câu hỏi đánh đố kiến thức địa lý cũng như xã hội của thí sinh. Thế mới thấy, ở Olympia, các thí sinh cần phải trang bị càng nhiều kiến thức ở nhiều lĩnh vực càng tốt.

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

https://kenh14.vn/cau-hoi-olympia-tinh-nao-o-dong-nam-bo-khong-co-nui-2-thi-sinh-tra-loi-sai-bet-dap-an-khien-ca-truong-quay-nga-ngua-20220115155244013.chn

Theo Bob V

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên