TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CB – chuyển động 1.000 ngày

08-05-2018 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

CB – chuyển động 1.000 ngày

Từ những ngổn ngang của một ngân hàng 0 đồng, Ngân hàng Xây Dựng (CB) khởi đầu trang mới kể từ thời điểm chính thức trở thành ngân hàng 100% vốn sở hữu Nhà nước (5/03/2015).

Còn nhớ, khi tiếp nhận bổ nhiệm của NHNN để từ vị trí Phó Tổng Giám đốc của một ngân hàng hàng đầu trong hệ thống, trở thành người đứng mũi chịu sào của CB ở vai trò Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV, ông Nguyễn Văn Tuân – Chủ tịch HĐTV từng chia sẻ với báo chí “Xây dựng lại còn khó khăn hơn nhiều so với xây mới một ngân hàng. Nhưng nhiệm vụ của Đảng, NHNN giao phó, chúng tôi mang trên vai trọng trách của niềm tin, tâm sức và kinh nghiệm chuyên môn để thực hiện.”

Đã tròn 3 năm từ mốc thời điểm gian nan đó, CB của hiện tại không chỉ có những thay đổi toàn diện trong diện mạo mới từ hình ảnh, thương hiệu, hệ thống dịch vụ sản phẩm hướng đến nhu cầu khách hàng, đáp ứng yêu cầu thị trường; mà còn xây dựng một nền tảng ngân hàng công nghệ với những ứng dụng CNTT trong điều kiện phát huy nội lực, sáng tạo, một phần tự trang bị từ nguồn lực hiện có. Bên cạnh đó, thành công của CB, đó là sự củng cố niềm tin của khách hàng, không chỉ những khách hàng truyền thống, mà lượng khách hàng mới của CB ở tỷ lệ độ tuổi trẻ hóa cũng đã không ngừng gia tăng trong thời gian qua.

Chuyển động công nghệ trong hoạt động

Trong chuyến thăm, làm việc với Lãnh đạo CB tại Long An và trong kỳ tham dự Hội nghị tổng kết kinh doanh của CB cuối năm 2017; hai vị Lãnh đạo NHNN – Phó Thống đốc Đào Minh Tú và Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn đã thử trải nghiệm một số phần mềm công nghệ đang được ứng dụng tại CB như phần mềm quản lý hệ thống văn bản; phần mềm phê duyệt, kiểm soát khoản vay; phần mềm quản lý ngân sách, kế toán; phần mềm quản lý rủi ro...

Ông Tuân (Chủ tịch HĐTV CB) hào hứng giới thiệu tính năng kiểm soát công việc đến từng nhân viên, tính năng đo lường KPIs (Key Performance Indicators- đánh giá hiệu quả công việc) chỉ cần thông qua phần mềm trên máy tính/điện thoại. Không chỉ ứng dụng thành công hệ thống quản trị ứng dụng công nghệ thông tin tại CB, một số phần mềm do CB phối hợp triển khai và một số phần mềm tự triển khai đã được CB “xuất xưởng”, giới thiệu sử dụng ở một số ngân hàng bạn.

Đồng thời, nếu như trước đây, rủi ro trong hoạt động là một trong những nguyên nhân gây nên hậu quả nặng nề ở ngân hàng tiền nhiệm; thì với hệ thống vận hành ứng dụng, CB giám sát khá hiệu quả toàn bộ các hoạt động nghiệp vụ phát sinh từ huy động, cho vay và kiểm soát các chỉ số nguồn vốn. Vấn đề quản trị ngân hàng hiện đại chính là quản trị rủi ro – đặc biệt ý nghĩa với CB trong điều kiện một ngân hàng vừa xây dựng vừa củng cố hệ thống chính sách, hành lang pháp lý, vừa vận hành, định hướng hoạt động kinh doanh theo đúng chuẩn mực, các quy định, và thông lệ theo pháp luật hiện hành. Hiện thực hóa được hệ thống ứng dụng này đặc biệt ý nghĩa đối với quản trị một ngân hàng chuyển đổi mô hình hoạt động như CB trong bối cảnh chưa có hành lang pháp lý rõ ràng và phải đối mặt với những khó khăn, yếu kém nội tại.

Bên cạnh đó, những cải tiến trong giao dịch tại quầy, đổi mới giao diện website với tính năng trực tuyến các sản phẩm dịch vụ đến khách hàng cũng đang được CB tích cực hoàn thiện, dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng Quý III/2018.

Chuyển động trong hệ thống sản phẩm dịch vụ đến khách hàng

Nếu như các mảng dịch vụ cho vay nông nghiệp, phát triển nông thôn trước đây được triển khai khá tốt và tiếp tục được duy trì; thì các lĩnh vực tín dụng đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn vừa qua là mảng hoạt động rất sôi động tại CB. Các sản phẩm dịch vụ, các chương trình khách hàng bước đầu bắt nhịp “thị trường”, mang tính cạnh tranh và phong phú.

Mảng hoạt động huy động vốn, cùng với các địa bàn truyền thống miền Đông, miền Tây Nam Bộ; khu vực miền Trung và Tp.HCM, Thủ đô Hà Nội phát huy thế mạnh của các điểm hoạt động tại trung tâm văn hóa, kinh tế. Không hẳn là những con số biết nói, mà là niềm tin đi qua biến cố góp phần khẳng định thành công của một ngân hàng, điều đó có thể thấy ở CB.

CB – chuyển động 1.000 ngày - Ảnh 1.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú thăm quan khu vực giao dịch khách hàng tại CB Long An.

Và không chỉ giữ vững niềm tin nơi những khách hàng truyền thống đã gắn bó với ngân hàng từ nhiều năm trước, CB còn nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều khách hàng mới, với tỷ lệ khách hàng đang dần trẻ hóa tham gia trong các chương trình tiền gửi. Điển hình trong chương trình khuyến mại gần đây nhất vào trung tuần tháng 03 tại Hà Nội, CB đã tổ chức lễ trao giải đặc biệt của chương trình khuyến mại “Gửi liền tay – Tậu ngay xế xịn”.

Lễ trao giải đã được tổ chức trang trọng với sự hiện diện của các khách hàng khu vực Hà Nội đã tham gia và trúng giải tại kỳ quay cuối của chương trình. Trong đó, giải đặc biệt thuộc về một nữ khách hàng còn rất trẻ, cô gái ngoài 20 tuổi đã may mắn trúng giải thưởng xe ô tô Camry 2.0. Rất vui mừng vì là khách hàng vô cùng may mắn, nữ khách hàng còn rất trẻ, mới ngoài 20 tuổi chia sẻ: “Em rất bất ngờ khi nhận được thông báo trúng giải đặc biệt từ CB, không bao giờ em nghĩ rằng mình có thể trúng giải khi chỉ gửi một số tiền tiết kiệm không nhiều. Sau giải thưởng này, chắc chắn em sẽ tiếp tục tin tưởng và gửi tiết kiệm tại CB”.

Sẵn sàng cho hành trình về phía trước, CB đã có bước chuyển động 1.000 ngày ấn tượng.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên