MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CĐV đi bộ 1.600km để xem EURO 2024

14-06-2024 - 08:14 AM | Sống

Anh Craig Ferguson vừa có mặt tại Đức để theo dõi trận mở màn EURO 2024 sau hành trình đi bộ 1.600km từ Scotland.

Theo Reuters, rất đông người Scotland và Đức chào đón Craig Ferguson như "một người hùng" khi anh có mặt tại Munich, Đức vào ngày 13/6.

Cổ động viên này trải qua hành trình đi bộ 41 ngày từ thành phố Glasgow (Scotland) đến Munich (Đức) để theo dõi trận đấu mở màn giữa chủ nhà Đức và Scotland. Ngoài ra, chàng trai 20 tuổi muốn kêu gọi sự ủng hộ cho một tổ chức sức khỏe ở quê nhà.

CĐV đi bộ 1.600km để xem EURO 2024- Ảnh 1.

Craig Ferguson được chào đón tại Munich.

Kết quả, Craig Ferguson kêu gọi được 64.000 USD, quyên góp cho quỹ về sức khỏe tinh thần dành cho nam giới tại Scotland. Số tiền vượt qua kì vọng của Craig khi anh chỉ mong muốn nhận được 10.000 USD ở thời điểm khởi hành từ Glasgow.

Hành trình của cậu thanh niên nhận được sự quan tâm của các nhóm cổ động viên. Chặng đầu tiên trong hành trình của Craig Ferguson kéo dài 12 ngày và điểm dừng chân tại Hull, East Yorkshire (Anh). Craig tới Rotterdam (Hà Lan) bằng phà. Anh chàng đi bộ qua 6 quốc gia nữa rồi mới tới Đức.

"Tôi muốn tạo ra những giá trị tốt đẹp và đoàn kết cho nam giới. Sức khỏe tâm thần là một phần rất quan trọng. Tôi phấn khích và đầy hứng khởi khi bắt đầu hành trình này. Đây là thử thách khó khăn nhất tôi từng vượt qua. Tôi có sử dụng một vài loại hormone nhưng chỉ có tác dụng hỗ trợ sức khỏe. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ mình. Tôi biết ơn vì điều này ", Craig Ferguson nói.

Craig Ferguson có một ngày nghỉ ngơi trước khi vào sân theo dõi trận đấu giữa Đức và Scotland - trận khai mạc EURO 2024. Đội chủ nhà Đức được đánh giá cao hơn đối thủ rất nhiều.

Tuy nhiên, phong cách thi đấu mạnh mẽ, không ngại va chạm và phòng ngự chặt đã làm nên thương hiệu của bóng đá Scotland. McTominay và đồng đội tự tin với mục tiêu có được ít nhất 1 điểm trước đội tuyển Đức.

Màn đối đầu giữa Đức và Scotland diễn ra lúc 2h00 sáng 15/6 (theo giờ Việt Nam). VTC News tường thuật trực tiếp trận đấu này.

Theo Mai Phương/VTC News

VTC News

Trở lên trên