MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Central Group: Doanh nghiệp bán lẻ cũng rất khó khăn, Big C doanh số giảm 60%, thua lỗ bắt đầu từ tháng 4

Mảng bán lẻ cũng gặp nhiều vấn đề vì dịch Covid-19, Central Group, đơn vị sở hữu chuỗi siêu thị Big C cho biết trong cuộc gặp của lãnh đạo TP. Hà Nội với cộng đồng doanh nghiệp gần đây.

Theo đó, doanh số của chuỗi Big C đã giảm 60% và bắt đầu thua lỗ kể từ tháng 4/2020.

"Doanh số không tăng trưởng. Các mặt hàng dành cho gia đình giảm đến 70% do người dân thắt chặt chi tiêu", phía doanh nghiệp cho biết. Hiện chỉ có nhóm hàng thực phẩm thiết yếu là có gia tăng tuy nhiên không thể bù đắp được việc giảm mạnh từ các nhóm hàng khác.

Mặt khác, doanh nghiệp cũng cho biết hầu như không có lãi trong thời gian vừa qua vì tham gia vào hệ thống siêu thị bình ổn giá. "Chúng tôi hiểu điều này vì nhìn thấy áp lực của Chính phủ", đại diện doanh nghiệp nói.

Nhưng để vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh, doanh nghiệp FDI này cho biết họ mong mỏi được cắt giảm thủ tục hành chính, tạo thuận lợi trong kinh doanh.

"Hiện nay, để thực hiện một dự án tại Hà Nội, từ lúc tìm hiểu đến triển khai cần 3 - 4 năm, đây là khoảng thời gian dài", vị này nói và nhấn mạnh đây là điều khiến cho các doanh nghiệp FDI gặp rất nhiều khó khăn.

Central Group: Doanh nghiệp bán lẻ cũng rất khó khăn, Big C doanh số giảm 60%, thua lỗ bắt đầu từ tháng 4 - Ảnh 1.

An Bình

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên