TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Amazon Jeff Bezos vượt mặt Warren Buffett trở thành người giàu thứ 3 thế giới

22-07-2016 - 10:34 AM | Tài chính quốc tế

CEO Amazon Jeff Bezos vượt mặt Warren Buffett trở thành người giàu thứ 3 thế giới

Hiện nay, giá trị tàn sản ròng của CEO Amazon chỉ đứng sau hai người trên thế giới là ông chủ hãng Zara và đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates.

Mới đây, CEO Amazon Jeff Bezos đã bước lên vị trí người đàn ông giàu thứ 3 thế giới.

Theo Bloomberg, hôm qua, tổng giá trị tài sản ròng của ông chủ Amazon đã đạt mốc 65,05 tỷ USD. Như vậy, khối lượng tài sản mà Bezos nắm giữ còn lớn hơn cả thiên tài đầu tư chứng khoán Warren Buffett 32 triệu USD.

Điều đó giúp cho Bezos chỉ đứng sau 2 tỷ phú khác trên thế giới là Amancio Ortega - ông trùm tư bản Tây Ban Nha hay còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi là người sáng lập ra hãng thời trang bán lẻ Zara và đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates.


Gái trị tài sản ròng của CEO Amazon đã vượt Warren Buffett.

Gái trị tài sản ròng của CEO Amazon đã vượt Warren Buffett.

Sự thay đổi này chủ yếu đến từ giá trị cổ phần tăng mạnh của Bezos tại Amazon. Hiện nay, hãng bán lẻ điện tử này đang sở hữu cổ phiếu có giá đắt thứ 5 tại Mỹ, chỉ đứng sau Apple, Alphabet, Microsoft và Exxon Mobil.

Chỉ chưa đầy 5 tháng kể từ tháng 2, cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn 50%.

Mới tháng 4 vừa qua, Bezos vượt lên trên nhà tỷ phú Carlos Slim người Mexico để trở thành người giàu thứ 4 thế giới.

Bên cạnh đó, Bloomberg cũng cho biết giá trị tài sản ròng của Buffet trong tháng qua giảm mạnh do ông đã chi ra 2,2 tỷ USD để làm từ thiện trong tháng 7.

Giá trị tài sản ròng của Bezos thậm chí vẫn còn có thể tăng cao hơn nữa trong tuần tới, khi mà Amazon công bố báo cáo lợi nhuận quý - điều mà hầu hết các chuyên gia đặt kỳ vọng sẽ đem lại niềm vui bất ngờ.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/BI

Từ Khóa:
Trở lên trên