TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO AMD Group và giấc mơ xây dựng ngành công nghiệp đá

28-12-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

CEO AMD Group và giấc mơ xây dựng ngành công nghiệp đá

Gia nhập thị trường vật liệu đá tự nhiên chưa lâu, AMD Group đã để lại những ấn tượng mạnh mẽ. Đầu tư song song đồng bộ ba mỏ đá lớn nhất Thanh Hóa với trang thiết bị máy móc hiện đại, thâm nhập thị trường nội địa và xuất khẩu một cách bài bản và chiến lược, AMD Group bắt đầu ghi nhận doanh thu ấn tượng trong mảng kinh doanh này.

Với ông Nguyễn Tiến Đức - Chủ tịch HĐQT AMD Group, ngoài mục tiêu kiến tạo lợi nhuận cho cổ đông công ty, ông còn có một niềm đam mê vô tận với đá và mơ ước một ngày nào đó có thể xây dựng một ngành công nghiệp đá tại Việt Nam. Ông Đức chia sẻ về từng phiến đá vô tri vô giác, với ông, đá là cả một thế giới và ông thấu hiểu từng đặc tính của mỗi loại đá. Những phiến đá cẩm thạch nhiều màu sắc, xanh, đỏ, vân rồng, vân mây… câu chuyện tưởng như không bao giờ dứt…

Tại sao ông chọn ngành đá mà không phải một ngành nào khác?

Tôi tin đây là một cái duyên. Khi quyết định đầu tư vào đá, ngoài yếu tố như tiềm năng thị trường, hiệu suất đầu tư, còn là niềm đam mê của tôi nữa. Việc khai thác những khối đá to lớn thô mộc, đưa vào gia công cho ra những tấm đá bóng mịn, vân đẹp như tranh vẽ, tôn lên vẻ đẹp sang trọng, lộng lẫy cho các công trình... cho tôi niềm vui, những cảm xúc và sự thỏa mãn.

Công nhân AMDSTONE thực hiện công việc cắt đá trên công trường.
Công nhân AMDSTONE thực hiện công việc cắt đá trên công trường.

Giấc mơ của tôi không chỉ là tạo ra những sản phẩm đá đẹp nhất mang thương hiệu AMDSTONE mà còn xây dựng một ngành công nghiệp đá chuyên nghiệp, hiện đại, tương xứng với những gì thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam.

Ông nói nhiều về đam mê và mơ ước, ông cũng đầu tư rất nhiều tiền vào công nghệ tối tân, tuy nhiên, trên cương vị chủ tịch của một doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán, chắc ông thừa hiểu với cổ đông, hiệu quả kinh doanh, tỷ suất lợi nhuận trên vốn mới là điều họ quan tâm nhất?

Các yếu tố kinh tế vĩ mô của Việt Nam và cả trên thế giới đều rất tích cực. Thị trường bất động sản năm 2016 được đánh giá tăng trưởng mạnh ở hầu hết các phân khúc, kéo theo hàng loạt các ngành vệ tinh khác như sắt thép, xi măng, vật liệu xây dựng cũng tăng trưởng theo. Đá xây dựng không đứng ngoài trào lưu đó.

Chúng tôi hiện cũng đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng từ nước ngoài, bao gồm cả các yêu cầu mua đá thô xuất sang Phúc Kiến, thủ phủ đá của Trung Quốc hay các yêu cầu mua đá thành phẩm sang châu Âu, châu Mỹ. Sau 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo, chúng tôi có nhiều quan hệ tốt các đối tác lớn trong và ngoài nước, nhiều tập đoàn, chủ đầu tư dự án bất động sản.

Với tiềm năng thị trường tốt như vậy, chúng tôi dự kiến tỷ suất lợi nhuận trên vốn ban đầu sẽ vào khoảng 40-50%”.

Cũng đã có nhiều DN đầu tư vào đá tự nhiên, vậy đâu là điểm khác biệt của AMD? Và căn cứ vào đâu mà ông có thể đưa ra những dự kiến khả quan như vậy?

Một điều khá may mắn là các mỏ đá của chúng tôi ở Thanh Hóa đều có trữ lượng lớn, vị trí rất thuận lợi cho việc khai khác, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí làm đường xá, vận chuyển. Các sản phẩm của AMD cũng rất đa dạng, phong phú, bao gồm đá xanh đen, đá xanh rêu, ghi sáng, granite, đá cẩm thạch các màu xanh ngọc, xanh vân mây, hồng, đỏ, tím hồng. Bên cạnh việc sử dụng các nguồn nguyên liệu trong nước, chúng tôi còn nhập khẩu đá khối để gia công, chế tác và cung cấp cho thị trường nội địa.

Sản phẩm đá marble vân rồng đỏ độc đáo được khai thác từ mỏ của AMD. Đây là màu đá marble rất hiếm và không dễ tìm được mỏ thứ hai có màu sắc và hoa văn tương tự tại Việt Nam.
Sản phẩm đá marble vân rồng đỏ độc đáo được khai thác từ mỏ của AMD. Đây là màu đá marble rất hiếm và không dễ tìm được mỏ thứ hai có màu sắc và hoa văn tương tự tại Việt Nam.

Chúng tôi cắt đá bằng máy cắt dây kim cương, công nghệ hiện đại nhất hiện nay với chi phí đắt đỏ. Bù lại, sản phẩm sẽ đáp ứng nhu cầu khắt khe nhất của thị trường thế giới, đồng thời an toàn cho công nhân, bảo vệ môi trường.

Với việc đầu tư bài bản, tôi tin AMD sẽ tạo dấu ấn khác biệt trên thị trường đá xây dựng hiện nay.

Xin cảm ơn ông.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên