TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Bệnh viện JW: Thật tâm, tôi không muốn từ bỏ một ai trong hoàn cảnh này

04-04-2020 - 13:30 PM | Sống

CEO Bệnh viện JW: Thật tâm, tôi không muốn từ bỏ một ai trong hoàn cảnh này

“Cuộc đời sẽ có những chữ “Ngờ”, nhưng hãy tin rằng mọi chuyện rồi sẽ qua” – TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung.

Đó là lời tâm sự trong bức thư mà TS.BS Tú Dung chia sẻ với toàn thể nhân viên của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Dù ở bất kì hoàn cảnh nào, "ông bụt thời hiện đại" vẫn luôn dành sự quan tâm và lòng bao dung với tất cả mọi người.

CEO Bệnh viện JW: Thật tâm, tôi không muốn từ bỏ một ai trong hoàn cảnh này - Ảnh 1.

Không chỉ là "ông bụt" với những bệnh nhân được ông giúp đỡ, Bác sĩ Tú Dung còn là vị bác sĩ được nhân viên hết mực kính trọng

Khi diễn biến về cơn bão covid-19 đang ảnh hưởng ngày một nặng hơn với cộng đồng, TS.BS Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã gửi đến toàn thể nhân viên bức tâm thư đầy chữ tình ngay giữa tâm dịch.

"Thật tâm, tôi không muốn từ bỏ một ai trong hoàn cảnh này". Câu nói tưởng chừng giản đơn nhưng lại chứa đựng muôn vàn lo lắng từ một người đứng đầu.

Khi đất nước đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh. Từ giữa tháng 3/2020 đã có khoảng 30% công ty ngừng hoạt động. Nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài, sẽ có gần 74% doanh nghiệp phá sản, hàng triệu người lao động mất việc! Thế nhưng, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc - một Bệnh viện chuyên khoa cao cấp với nhiều khát vọng và trách nhiệm với cộng đồng, vẫn hoạt động gần như 100% đội hình.

Trên cương vị người đứng đầu, Bác sĩ Tú Dung không những không cắt giảm nhân sự để giảm bớt ngân sách mà còn gửi lời động viên đến toàn thể nhân viên của mình. Rằng mọi chuyện sẽ ổn, và mọi người sẽ không phải thất nghiệp.

CEO Bệnh viện JW: Thật tâm, tôi không muốn từ bỏ một ai trong hoàn cảnh này - Ảnh 2.

Chia sẻ của Bác sĩ Tú Dung gửi đến nhân viên của mình trên trang cá nhân

Bởi bản thân ông hiểu được nỗi lo lớn nhất về ngày mai. Về những gánh nặng cơm – áo – gạo – tiền trên vai của mỗi người. Phải làm thế nào khi những nhân viên đang làm việc cho bệnh viện bỗng dưng mất việc. Sẽ ra sao khi họ chính là trụ cột của gia đình? Bác sĩ dường như thấu hiểu tất cả những nỗi lo ấy.

Trong "cơn bão" mất việc, sa thải người lao động đang càn quét khắp thế giới, Bác sĩ Tú Dung hiểu rằng với cương vị người đứng đầu doanh nghiệp, ông luôn xác định mục tiêu cao nhất là bảo vệ nhân viên của mình, dự đoán tất cả biến động xấu nhất có thể xảy ra để sắp xếp nhân sự ổn thoả.

Trưa ngày 31-3-2020, công văn khẩn của thủ tướng chính phủ yêu cầu thực hiện cách ly toàn quốc, toàn thể người dân trong thành phố phải nghiêm chỉnh chấp hành. Một lần nữa, ông mắc kẹt trong những suy tư.

Trong thư ông viết: "Có lệnh cách ly là sẽ chẳng làm được gì. Rồi nhân viên sẽ làm sao để sống nếu lương không về." Sau khi nhận chỉ thị, điều ông quan tâm vẫn là những người hết lòng vì bệnh viện. Họ rồi sẽ ra sao?

Suy nghĩ vì nhân viên của mình đã thôi thúc ông thực hiện một việc làm ý nghĩa, quyết định chuyển lương định kì để giúp mọi người giảm bớt nỗi lo kinh phí.

CEO Bệnh viện JW: Thật tâm, tôi không muốn từ bỏ một ai trong hoàn cảnh này - Ảnh 3.

Tin nhắn giản dị nhưng đầy sự cảm kích từ nhân viên đã làm Bác sĩ Tú Dung vô cùng xúc động

Việc làm dù nhỏ bé nhưng chứa đựng muôn vàn sự quan tâm. Ông cho biết thời điểm này, các công ty sẽ có những kêu gọi "Đồng cam cộng khổ", cùng "thắt lưng buộc bụng" thiết thực kể cả việc thực hiện cắt, giảm lương, thu nhập của mỗi cá nhân. Nhưng hơn ai hết ông chia sẽ rằng "Thấu hiểu và cảm thông thời điểm này sẽ giúp mọi người thêm vững tin và hết lòng với công việc ngày trở lại". Hạnh phúc đơn giản là khi bạn làm việc với người đứng đầu thấu hiểu nỗi lòng nhân viên

Cuộc đời lắm lúc sẽ có những chông gai, nhưng niềm tin và sự sẻ chia sẽ giúp ta vượt mọi thử thách. Chỉ có đồng lòng mới khiến ta mạnh mẽ chiến thắng dịch bệnh. Việc làm của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung không những có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn mang đến sự khích lệ tinh thần rất lớn. 

Hãy hi vọng vào một tương lai không xa sau cơn mưa trời sẽ sáng. Cám ơn bác sĩ Tú Dung – vị bác sĩ đầy lòng nhân ái. Bình an nhé Bệnh viện JW và vững tay chèo nhé, vị "thuyền trưởng" ấm áp tình người.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên