MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO bỏ việc tại quỹ đầu tư 68 tỷ USD: ‘Tôi chỉ muốn ngồi ở bãi biển và không làm gì cả’

30-06-2022 - 07:16 AM | Sống

Andrew Formica sẽ rời ghế CEO quỹ đầu tư có trụ sở tại Anh Jupiter Fund Management từ đầu tháng 10.

Andrew Formica, CEO Jupiter Fund Management vừa bất ngờ thông báo sẽ nghỉ việc tại quỹ đầu tư quản lý 68 tỷ USD tài sản này. Ông làm việc tại Jupiter từ năm 2019.

Theo đó, doanh nhân 51 tuổi sẽ rời ghế CEO vào ngày 1/10 nhưng vẫn làm việc với công ty đến tháng 6/2023. Người kế nhiệm Formica là Matthew Beesley, Giám đốc đầu tư (CIO) của Jupiter.

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg qua điện thoại, Formica cho biết việc từ chức của ông là vì lý do cá nhân, bao gồm cả chuyện muốn dành nhiều thời gian hơn cho cha mẹ đã cao tuổi của mình. Formica đã ở Anh gần 3 thập kỷ và dự định chuyển về quê nhà Australia.

“Tôi chỉ muốn ngồi ở bãi biển và không làm gì cả. Tôi không nghĩ về bất cứ điều gì khác”, ông nói.

CEO bỏ việc tại quỹ đầu tư 68 tỷ USD: ‘Tôi chỉ muốn ngồi ở bãi biển và không làm gì cả’ - Ảnh 1.

Andrew Formica, CEO Jupiter Fund Management. Ảnh: Jupiter Fund Management

Trước Jupiter, Formica từng làm việc tại Janus Henderson Group – nơi ông dàn xếp thương vụ sáp nhập giữa quỹ Janus của Mỹ và công ty Henderson của Anh vào năm 2017.

Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết Jupiter "đã có một kế hoạch kế nhiệm rõ ràng với vị CEO mới sở hữu kinh nghiệm đáng kể trong ngành quản lý tài sản". Theo Reuters, các nhà đầu tư của Jupiter đã chứng kiến giá trị cổ phiếu của quỹ giảm trong ba năm qua. Chỉ riêng trong năm nay, mã này đã giảm 39%.

Tân CEO Beesley gia nhập Jupiter đầu năm 2022 với tư cách CIO và trước đó ông là là CIO tại Artemis Investment Management.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Trở lên trên