TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO CLS:“Đào tạo E-Learning chỉ dành cho doanh nghiệp lớn là quan điểm sai lầm”

30-03-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

CEO CLS:“Đào tạo E-Learning chỉ dành cho doanh nghiệp lớn là quan điểm sai lầm”

Cho rằng Covid chỉ là cú hích chứ không phải yếu tố quyết định thị trường đào tạo trực tuyến, CEO Nguyễn Minh Hiếu khẳng định CLS E-learning đã đầu tư hàng chục tỷ để thay đổi quan niệm, giúp doanh nghiệp tiết kiệm hàng trăm triệu chi phí mỗi năm.

Việc dịch chuyển từ đào tạo truyền thống sang đào tạo online trong doanh nghiệp Việt 

Hình thức đào tạo và học tập trực tuyến (E-Learning) đã xuất hiện trên thế giới từ năm 1999 và du nhập vào Việt Nam từ 2010. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, E-Learning còn là một khái niệm khá mơ hồ. Đến năm 2020, dưới tác động của Covid 19, E-learning mới thực sự bùng nổ do nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức.

CEO Nguyễn Minh Hiếu của CLS E-learning, một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến đã có những chia sẻ quanh vấn đề đào tạo của doanh nghiệp.

Việc dịch chuyển từ đào tạo truyền thống sang đào tạo online trong doanh nghiệp Việt Nam đang diễn ra như thế nào ?

Năm 2020 đánh dấu chiến lược "Chuyển đổi số quốc gia" của Việt Nam. Công nghệ sẽ giúp xã hội phát triển hơn thông qua khả năng thực hiện công việc tối ưu hơn với chi phí thấp hơn. Việc đào tạo trong doanh nghiệp cũng vậy.

Trước đây, với hình thức truyền thống, doanh nghiệp phải chuẩn bị từ thời gian, địa điểm, trang thiết bị, nhân sự.. thì mới có thể tổ chức một buổi đào tạo tập trung. Chi phí bỏ ra cho những buổi đào tạo này không hề nhỏ, có thể tiêu tốn đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Khi chuyển đổi hình thức đào tạo sang E-learning, ngay lập tức doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khoản chi phí này. CLS đã cung cấp giải pháp này cho các doanh nghiệp từ 2014 và chúng tôi khẳng định rằng việc đào tạo qua E-learning là một xu hướng tất yếu của phát triển.

CEO CLS:“Đào tạo E-Learning chỉ dành cho doanh nghiệp lớn là quan điểm sai lầm” - Ảnh 1.

"Chúng tôi đang tiết kiệm hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho mỗi doanh nghiệp".

Nhiều người cho rằng E-Learning đắt tiền và chỉ dành cho các doanh nghiệp có quy mô lớn. Ông nghĩ sao về quan điểm này?

Đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Doanh nghiệp càng nhỏ càng phải kiểm soát tốt chi phí và tinh gọn đội ngũ để có thể phát triển linh hoạt.

Quan điểm E-learning đắt tiền lại càng sai. Chi phí đắt hay rẻ phụ thuộc vào giá trị mà nó mang lại.

Tôi ví dụ một bài toán: với doanh nghiệp quy mô nhỏ dưới 50 nhân sự, để đào tạo một nhân viên mới phải mất 1 tháng onboarding (đào tạo hội nhập), thêm 1 tháng học việc mới có thể thực hiện nhiệm vụ. Kèm theo đó, phải có người trực tiếp hướng dẫn, trung bình mất 1-2 tiếng/ ngày. Tính ra chi phí, chúng ta mất ít nhất 2 tháng lương với bình quân 8 triệu/tháng mà vẫn chưa thể thu về giá trị trực tiếp cho công ty.

Song, chỉ với 1/4 chi phí đó đầu tư cho E-Learning, doanh nghiệp đã có thể để đào tạo hàng chục nhân sự mới chỉ với 1 tuần.

CLS E-learning được xây dựng dành cho tất cả các doanh nghiệp từ siêu nhỏ đến tập đoàn lớn, mỗi quy mô sẽ có những lựa chọn với số lượng user, dung lượng lưu trữ.. phù hợp. Đặc biệt, chúng tôi nghiên cứu nhiều mô hình đào tạo thành công để từ đó tạo ra nền tảng có sẵn "bản đồ" cho doanh nghiệp áp dụng. Khách hàng SME sử dụng CLS sẽ nhanh chóng triển khai hiệu quả thay vì phải tìm kiếm, thử, sai và tiêu tốn chi phí vì thiếu kinh nghiệm quản trị. Đây là lợi ích mà tôi cho rằng rất giá trị với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

E-Learning "bùng nổ" khi Covid-19 diễn ra. Anh có nghĩ khi dịch bị dập tắt, E-Learning cũng sẽ thoái trào ?

2 thập kỷ qua, thị trường E-Learning vẫn tăng trưởng mạnh mẽ dù không có dịch. Covid-19 chỉ là một "cú hích" khiến doanh nghiệp cần giải pháp này nhiều hơn.

Riêng với CLS, chúng tôi phát triển sản phẩm bền vững. Hiện tại, chúng tôi có hơn 5000 doanh nghiệp, tổ chức sử dụng nền tảng. Phần lớn khách hàng ngay sau khi trải nghiệm hệ thống đều hài lòng và đạt được những hiệu quả nhất định, tỉ lệ tiếp tục sử dụng CLS E-learning để đào tạo rất cao.

Đó mới là yếu tố quyết định sự phát triển.

Nhu cầu phát triển đồng nghĩa với tỉ lệ cạnh tranh tăng. CLS có kế hoạch gì để tiến xa hơn nữa ?

Mọi chiến lược của chúng tôi tập trung chủ yếu vào việc nâng cấp chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng.

Tầm nhìn của CLS là "Trở thành đơn vị cung cấp giải pháp E-Learning cho doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á". Về sản phẩm, CLS đã tối ưu hệ thống, đáp ứng được nhu cầu của toàn bộ doanh nghiệp lớn nhỏ.

Năm 2021, chúng tôi sẽ phủ sóng để tất cả doanh nghiệp đều có cơ hội ứng dụng E-learning. Chương trình "mở cổng đào tạo miễn phí trên CLS" đã được đầu tư hàng chục tỷ đồng để tài trợ cho các doanh nghiệp SME sử dụng miễn phí E-Learning vĩnh viễn.

CEO CLS:“Đào tạo E-Learning chỉ dành cho doanh nghiệp lớn là quan điểm sai lầm” - Ảnh 2.

Chương trình "mở cổng đào tạo miễn phí trên CLS" dành cho SME của CLS

Bên cạnh đó, tôn chỉ "Làm cùng khách hàng" - nghĩa là luôn lắng nghe, hỗ trợ khách hàng 24/7, đồng hành giải quyết các vấn đề của khách hàng chính là tinh thần cốt lõi để chúng tôi tiến xa.

Cảm ơn những chia sẻ của ông!

Đăng ký "mở cổng đào tạo miễn phí trên CLS" tại đây

CLS E-learning là Hệ thống đào tạo trực tuyến thuộc Hương Việt Group, ra đời năm 2014 và hiện là đối tác của nhiều tập đoàn lớn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên