MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO công ty mẹ TikTok từ chức

20-05-2021 - 09:47 AM | Tài chính quốc tế

CEO công ty mẹ TikTok từ chức

Zhang Yiming, đồng sáng lập của ByteDance – công ty sở hữu ứng dụng Tiktok, sẽ từ chức Giám đốc điều hành và chuyển sang một vai trò mới.

Theo thông báo chính thức ngày 20/5, ByteDance không nói rõ Zhang sẽ làm gì nhưng đó là một vị trí đóng vai trò chiến lược quan trọng. Trong khi đó, một đồng sáng lập khác là Liang Rubo, người hiện đang đứng đầu bộ phận nhân sự, sẽ đảm nhận vị trí CEO mà Zhang để lại.

"Vẫn còn nhiều điều mà chúng ta cần cải thiện và tôi nghĩ rằng người khác có thể đẩy nhanh tốc độ hơn thông qua các công việc như cải thiện quản lý hàng ngày. Sự thật là tôi thiếu một số kỹ năng để trở thành một lãnh đạo tin cậy", Zhang cho biết trong bức thư gửi tới người lao động.

Vị CEO cũng cho biết mình quan tâm đến việc phân tích và thị trường hơn. Bản thân Zhang cũng thừa nhận mình không phải người thích giao tiếp xã hội, tích các hoạt động đơn độc như online, đọc sách, nghe nhạc và "mơ mộng về những gì có thể xảy ra".

ByteDance cho biết Zhang và Liang sẽ làm việc cùng nhau trong 6 tháng tới để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ.

Linh Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên