MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO hãng game Trung Quốc bất ngờ qua đời ở tuổi 39 nghi do bị cấp dưới đầu độc

26-12-2020 - 10:54 AM | Doanh nghiệp

CEO hãng game Trung Quốc bất ngờ qua đời ở tuổi 39 nghi do bị cấp dưới đầu độc

1 cấp dưới được cho là nghi phạm hãm hại CEO hãng game này đang bị cảnh sát bắt giữ phục vụ điều tra.

Lin Qi – CEO nhà sản xuất video game Yoozoo Games vừa qua đời sau khi nhập viện trong trình trạng "ngộ độc cấp tính". Hiện tại phía cảnh sát Thượng Hải đang điều tra nguyên nhân cái chết của ông Lin theo hướng bị đầu độc.

Về phần mình, phía Yoozoo thông báo rằng ông Lin – nhà sáng lập, chủ tịch và cổ đông lớn nhất của hãng đã qua đời vào ngày thứ 6 mà không nêu rõ nguyên nhân. Được biết ông Liu nhập viện gần đây sau khi cảm thấy "khó chịu". "Ngày 23/12, tình trạng của CEO Lin đã "ổn định" tuy nhiên tới 25/12 CEO Lin đã qua đời sau nhiều ngày nỗ lực cứu chữa" – tuyên bố của công ty từ cách dây 2 ngày có nêu.

Cảnh sát Thượng Hải nói trong một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 23/12 rằng một người đàn ông 39 tuổi có tên Lin đã qua đời nghi do bị đầu độc và một nghi phạm đã bị bắt giữ nhằm phục vụ cho quá trình điều tra.

Danh tính nghi phạm được cho là Xu, 39 tuổi, là lãnh đạo cấp cao tại một công ty chi nhánh có tên The Three-Body Universe để phát triển các sản phẩm game dựa trên nhượng quyền thương mại.

"Theo điều tra tại hiện trường và các cuộc thẩm vấn bổ sung, cảnh sát phát hiện nghi phạm họ Xu, đồng nghiệp của nạn nhân Lin, có thể là hung thủ. Xu đã bị bắt và các cuộc điều tra vẫn tiếp tục", NYPost dẫn nguồn tin từ phía nhà chức trách Trung Quốc cho biết.

Lin Li có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 6,8 tỷ nhân dân tệ (1 tỷ USD), theo Hurun China Rich List.

Được thành lập vào năm 2009, Yoozoo được biết đến nhiều nhất bên ngoài Trung Quốc với tư cách là nhà phát triển của tựa game "Game of Thrones: Winter Is Coming", một trò chơi chiến thuật dành cho điện thoại thông minh và máy tính cá nhân dựa trên loạt phim ăn khách của HBO.

Yoozoo cũng là nhà đồng phát hành trò chơi ăn khách Brawl Stars của Supercell với Tencent Holdings tại Trung Quốc.

Vào tháng 9, công ty này đã đạt thỏa thuận với gã khổng lồ Netflix để chuyển thể cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng The Three-Body Problem thành phim dài tập.

Chính Xu Yao được chọn phụ trách các vấn đề liên quan đến dự án này, tuy nhiên trong quá trình làm việc đã xảy ra tranh cãi với chủ tịch Lin Qi.

Yoozoo nói rằng công ty sẽ vẫn hoạt động bình thường và sẽ tìm người thay thế Lin.

Cổ phiếu Yoozoo Games giảm 18% khi có thông tin về việc nhà sáng lập nhập viện. Theo NYPost, Lin Qi trúng độc sau khi uống một tách trà.

Nguồn: Bloomberg, NYPost


Theo Phương Linh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Từ Khóa:
Trở lên trên