TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Hoàn Chang Store tìm 'lối ra' cho doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19

22-05-2021 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

CEO Hoàn Chang Store tìm 'lối ra' cho doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19

Đại dịch Covid-19 là đòn giáng vô cùng nặng nề đối với kinh tế toàn cầu và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Là một trong những doanh nhân kinh doanh sản phẩm công nghệ lớn tại Bắc Giang, CEO Nguyễn Hoàn buộc phải đối diện với khó khăn và tìm cách thúc đẩy doanh số, giúp doanh nghiệp tồn tại vững vàng trong sóng gió.

Theo CEO Nguyễn Hoàn, khi dịch bệnh ập đến, cửa hàng anh chịu thiệt hại tương đối lớn vì doanh số giảm, nhiều người sợ bị lây bệnh nên không dám ra ngoài mua hàng. Thậm chí, các cửa hàng cũng phải đóng cửa một thời gian trong thời gian cách ly xã hội. Thời điểm này, hai cửa hàng Hoàn Chang Store đã sụt giảm doanh số đáng kể, rơi vào tình trạng suy thoái chung của cả nước.

Trước tình thế này, CEO Nguyễn Hoàn buộc phải tìm cách để gỡ rối, chèo chống qua các giai đoạn sóng gió. Anh cho biết ưu tiên đầu tiên chính là thfúc đẩy doanh số, tạo việc làm ổn định cho nhân viên cũng như đẩy mạnh thương hiệu đến với khách hàng hơn.

Đầu tư bán hàng online

Đây là giải pháp đầu tiên CEO Nguyễn Hoàn nghĩ đến. Theo anh, do yêu cầu hạn chế tiếp xúc, bán hàng online trở thành xu hướng và được nhà nước ủng hộ. Vì vậy, thay vì vận hành cửa hàng như trước, anh chia nguồn vốn ra một phần đầu tư cho các nền tảng online như Website, Facebook để quảng cáo đến khách hàng. Ngoài ra, anh cũng chú trọng khâu tư vấn qua mạng hoặc qua điện thoại hơn để cung cấp cho khách hàng các thông tin chính xác, tạo niềm tin cho khách hàng khi mua hàng online. Nhờ đó, khách hàng bắt đầu đặt hàng và Hoàn Chang Store bắt đầu có những đơn online đều đặn và doanh thu khôi phục phần nào.

CEO Nguyễn Hoàn cho biết, anh không quá tham vọng đẩy mạnh doanh số trong thời kỳ dịch bệnh. Tuy nhiên, nếu bán hàng online có thể duy trì doanh số ổn định, CEO Nguyễn Hoàn cho rằng anh sẽ tiếp tục đầu tư cho các nền tảng online trong hiện tại và tương lai.

CEO Hoàn Chang Store tìm lối ra cho doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19 - Ảnh 1.

Triển khai các chương trình khuyến mại

Sau bán hàng online, CEO Nguyễn Hoàn quyết định thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá để thúc đẩy doanh số. Ngoài giảm giá, cửa hàng Hoàn Chang Store cũng tiến hành tặng quà, bảo hành để khách hàng an tâm sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, theo CEO Nguyễn Hoàn, các chương trình khuyến mại chỉ là biện pháp tạm thời, điều cốt lõi vẫn là chất lượng dịch vụ sản phẩm. Mặc dù vậy, Hoàn Chang Store vẫn liên tục thực hiện các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng cũng như giúp thương hiệu không bị lãng quên trong dịch bệnh.

CEO Hoàn Chang Store tìm lối ra cho doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19 - Ảnh 2.

Đa dạng phân khúc sản phẩm

Cùng với việc phát triển phương thức bán hàng mới, Hoàn Chang Store cũng đa dạng hóa sản phẩm thuộc nhiều phân khúc để có thể thu hút nhiều đối tượng khách hàng. Theo CEO Nguyễn Hoàn, Hoàn Chang Store mong muốn là nơi phục vụ được nhiều khách hàng nhất có thể. Vì vậy, tùy theo mức độ tài chính, khách hàng có thể dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý cùng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. CEO Nguyễn Hoàn cho biết đây là phương án khá hiệu quả vì dù dịch bệnh xảy ra, nhu cầu liên lạc, cập nhật công nghệ của nhiều người vẫn có. Do đó, bước đi này giúp anh đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng, từ đó thúc đẩy doanh số của cửa hàng.

CEO Hoàn Chang Store tìm lối ra cho doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19 - Ảnh 3.

Hiện nay, hai cửa hàng Hoàn Chang Store vẫn hoạt động hiệu quả và duy trì mức doanh thu ổn định dù dịch bệnh vẫn còn cao điểm. CEO Nguyễn Hoàn dự định, anh sẽ tiếp tục duy trì kênh bán online, hợp tác với nhiều thương hiệu khác để đưa ra các chương trình khuyến mãi lớn hơn để có thể tạo sức bật cho cửa hàng phát triển hơn trong tương lai.

Địa chỉ liên hệ:

Hoàn Chang Store:

Cơ sở 1 : Số 177 Lê Lợi, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Cơ sở 2: Số 100 Hùng Vương, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Hotline: 094.113.4444 - 0839.98.98.98

Facebook: https://www.facebook.com/hoannguyen.viet

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên