TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Huawei: Smartphone là một phần không thể thiếu của chúng tôi

19-02-2021 - 06:32 AM | Thị trường

CEO Huawei: Smartphone là một phần không thể thiếu của chúng tôi

"Chúng tôi có thể chuyển giao công nghệ 5G, nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ bán mảng kinh doanh điện thoại của mình".

Đây là thông tin vừa được ông Ren Zhengfei, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Huawei Technologies đưa ra.

Tuần trước, Ren Zhengfei, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Huawei Technologies Co, cho biết, công ty vẫn sẵn sàng "chuyển giao" công nghệ 5G nhưng sẽ không bao giờ từ bỏ mảng kinh doanh điện thoại thông minh.

Ông Ren Zhengfei đưa ra tuyên bố này mặc dù doanh số bán điện thoại thông minh của Huawei - mà ông mô tả là "thiết bị đầu cuối" vì chúng kết nối với mạng - đang có xu hướng đi xuống kể từ khi chính phủ Mỹ đưa ra các biện pháp trừng phạt thương mại cấm công ty có được công nghệ của Mỹ.

CEO Huawei: Smartphone là một phần không thể thiếu của chúng tôi - Ảnh 1.

Ảnh: EPA-EFE

Chỉ trong mùa hè năm ngoái, Huawei đã nhanh chóng trở thành nhà bán điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, vượt qua gã khổng lồ Samsung Electronics của Hàn Quốc. Tuy nhiên, theo số liệu từ Canalys, trong quý cuối cùng của năm 2020, nhà sản xuất điện thoại thông minh đã rơi xuống vị trí thứ sáu. Công ty nghiên cứu TrendForce dự đoán, Huawei sẽ rơi xuống vị trí thứ bảy trên thị trường smartphone vào năm 2021.

Trước đó, Huawei đã từ bỏ một số hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của mình. Vào tháng 11/2020, Huawei xác nhận sẽ bán Honor, công ty con chuyên phát triển smartphone tầm trung và giá rẻ của Huawei, để tập trung vào phát triển smartphone cao cấp .

Huawei được cho là sẽ thu về 15 tỷ USD từ thương vụ này và chủ sở hữu mới của Honor sẽ là Shenzhen Zhixin New Information Technology, một liên danh gồm hơn 30 công ty, bao gồm các nhà phân phối smartphone tại Trung Quốc và chính quyền thành phố Thâm Quyến cũng sẽ góp cổ phần vào liên danh này.

CEO Huawei: Smartphone là một phần không thể thiếu của chúng tôi - Ảnh 2.

Kể từ đó, các tin đồn xoay quanh việc Huawei từ bỏ các điện thoại thông minh cao cấp của mình, bao gồm cả Mate và P series, bắt đầu xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Bất chấp điều đó, Huawei cho biết họ vẫn cam kết vẫn sẽ sản xuất và hỗ trợ các điện thoại thông minh cao cấp của mình. Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, smartphone là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh tổng thể của Huawei.

Tarun Pathak, Phó giám đốc phụ trách hệ sinh thái và thiết bị di động tại Counterpoint cho biết: "Các thiết bị đầu cuối là một phần quan trọng trong chiến lược của Huawei".

Ông Tarun Pathak giải thích, các thiết bị đầu cuối, đặc biệt là điện thoại thông minh, giúp xây dựng cơ sở người dùng mạnh mẽ, từ đó tạo ra doanh thu từ các dịch vụ. Tarun Pathak đã đưa ra ví dụ điển hình nhất về điều này đến từ nhà sản xuất Apple.

Theo Ngọc Linh

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên