MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO Kiến Guru và giấc mơ thay đổi cách học thời 4.0

16-01-2020 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

Mong muốn thay đổi cách dạy và học trong thời đại 4.0, Co-Founder & CEO Kiến Guru chị Hoàng Hà Linh ngồi lại với 120 giáo viên xây dựng các bài giảng trực tuyến chất lượng cao cho mọi môn học từ lớp 1 đến 12.

Rẽ hướng ngành giáo dục vì niềm đam mê

Quyết định khởi nghiệp sau 10 năm làm việc cho các tập đoàn lớn, với chị Linh, một thập kỷ đó đã cho chị nhiều kinh nghiệm quý báu đưa vào Kiến Guru. Năm 2009, trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp cử nhân kinh tế Đại học Puget Sound (Mỹ) và thạc sĩ kinh tế Đại học British Columbia (Canada), chị gia nhập McKinsey & Company công ty tư vấn chiến lược toàn cầu. Song vì niềm đam mê giáo dục, năm 2014, chị từ chối cơ hội học MBA của McKinsey dành cho các nhân viên xuất sắc để đầu quân vào Vingroup. Thời điểm đó, Hoàng Hà Linh là một trong những nhân tố đầu tiên giúp đặt nền móng cho Hệ thống Giáo dục Vinschool chuẩn quốc tế như hôm nay.

Chia sẻ về những lựa chọn này, nữ CEO 8X cho biết: "Mọi quyết định của tôi đều đến từ việc mong muốn mang lại giá trị cho cộng đồng. Đối với tôi, giáo dục là nơi tôi có thể mang lại nhiều giá trị nhất." 

Năm 2019, chị Linh có cơ hội kết nối với Ruangguru - start up cung cấp nền tảng học tập trực tuyến lớn nhất tại Indonesia với hơn 15 triệu học sinh và mạng lưới 300.000 giáo viên, góp phần giải quyết vấn đề nhức nhối về bình đẳng giáo dục tại Indonesia khi trao cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho một lượng lớn học sinh từ thành thị tới nông thôn, mọi lúc, mọi nơi. 

Nhìn thấy những tiềm năng vô cùng lớn mà công nghệ có thể mang tới, điển hình như trường hợp của Ruangguru, cùng với tư duy "mang lại giá trị nhiều nhất cho cộng đồng," chị Linh nhìn thấy cơ hội trong việc ứng dụng công nghệ từ nền tảng của Ruangguru để tạo ra những thay đổi tích cực trong cách dạy và học của giáo viên và học sinh, đồng thời lan toả những giá trị này trên diện rộng tại Việt Nam. 

Giấc mơ thay đổi cách dạy và học thời đại 4.0 

Tháng 6/2019, Hoàng Hà Linh rời môi trường Vinschool và đầu quân cho Ruangguru để phát triển ứng dụng học tập Kiến Guru cho thị trường Việt Nam. Cô chiêu mộ hơn 120 Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giáo viên và Chuyên gia cố vấn bộ môn hàng đầu tại Hà Nội và TP HCM với tham vọng tạo ra ứng dụng nâng tầm chất lượng dạy và học tại Việt Nam.

Đối với học sinh, Kiến Guru cung cấp bộ công cụ tự học toàn diện song hành cùng các em từ những năm tháng lớp 1 đến 12. Chiếc smartphone liên lạc quen thuộc sẽ trở thành kho học liệu khổng lồ với hơn 5.000 video bài giảng sinh động và ngắn gọn; trên 1.200 bộ đề cương tóm tắt bài học súc tích vẽ infographics cực kỳ dễ nhớ; 20.000 câu trắc nghiệm và 400 đề thi thử kèm lời giải chi tiết... được cập nhật và bổ sung liên tục. 

Kiến Guru không chỉ giúp thu hẹp khoảng cách và mang lại sự bình đẳng về cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho 18 triệu học sinh bậc phổ thông khắp mọi miền đất nước, ứng dụng này còn có thể đóng vai trò giúp học sinh phát triển tinh thần chủ động và kỹ năng tự học. "Tự học là kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 giúp trẻ thích nghi với môi trường việc làm luôn biến động. 50% nghề nghiệp hôm nay sẽ không còn sau 30 năm nữa. Hàng nghìn hoạt động trên Kiến Guru sẽ giúp học sinh rèn luyện thói quen tự học và tư duy chủ động, điều cực kỳ cần thiết đối với thị trường việc làm hiện nay cũng như trong tương lai," CEO Hà Linh nhấn mạnh.

CEO Kiến Guru và giấc mơ thay đổi cách học thời 4.0 - Ảnh 1.

Đối với giáo viên, Kiến Guru hỗ trợ thầy cô tổ chức dạy học hiệu quả hơn, mang tính cá nhân hóa cao hơn thông qua sự trợ giúp của công nghệ và dữ liệu. Chương trình giáo dục phổ thông mới hiện nay yêu cầu giáo viên đổi mới các phương pháp dạy học tích cực, cho học sinh trải nghiệm và làm dự án, hiểu sâu sắc kiến thức đồng thời phát triển các kỹ năng… Với Kiến Guru, thầy cô có thể chuyển các kiến thức cơ bản lên online để dành thời gian offline trên lớp cho các hoạt động chất lượng và phân hoá hơn, từ đó giúp học sinh phát triển năng lực tư duy bậc cao và những kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21, đúng theo chủ trương đổi mới giáo dục của Bộ GD & ĐT. 

‘Giải cứu’ nỗi sợ đi học thêm, kết nối cha mẹ với con cái

Thời nay, cha mẹ vẫn muốn cho con đi học thêm, song có thêm lý do mới là không muốn trẻ ở nhà chỉ biết xem Tivi và vùi đầu vào iPad. Trong thời đại công nghệ, bố mẹ đang "lười" đi và không dành đủ thời gian cho con.

Thay vì vội vã đưa con đến các lớp học thêm, bố mẹ có thể cùng con tự học ở nhà với Kiến Guru. Phụ huynh sẽ "đau đầu" hơn trong vài buổi đầu đồng hành cùng con khám phá công cụ tự học này, bù lại kết nối hơn với con trẻ và thảnh thơi về sau này. 

Chị Linh chia sẻ "Thực sự nghề làm cha mẹ là một công việc vô cùng khó, đòi hỏi thời gian, công sức, và sự không ngừng học hỏi, đổi mới. Tôi mong các bậc phụ huynh hãy đừng chỉ phó mặc con mình cho trường lớp, trung tâm học thêm, hay ipad, tivi, mà hãy dành thời gian tìm hiểu con, học cùng con, chơi cùng con, xem cùng con. Có như vậy đứa trẻ sẽ có nền tảng vững chắc về hệ giá trị để sau này có thể phát triển một cách lành mạnh. Những công cụ tự học như Kiến Guru giúp các gia đình có nhiều thời gian hơn ở nhà, học cùng nhau hiệu quả hơn, và có nhiều thời gian chơi cùng nhau hơn."  

CEO Kiến Guru và giấc mơ thay đổi cách học thời 4.0 - Ảnh 2.

Các nội dung học tập tại Kiến Guru được xây dựng bởi các giáo viên tâm huyết đến từ Viện Khoa học Giáo dục, Trường THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT Năng khiếu TP HCM, THPT Lê Hồng Phong... Nền tảng công nghệ và hệ thống dữ liệu thông minh còn cho phép Kiến Guru cá nhân hóa trải nghiệm của học sinh, đề xuất các lộ trình phù hợp, giúp trẻ chủ động hơn trong việc tự học và mang lại thành tích cao.

CEO Hà Linh tham vọng, phiên bản app điện thoại của Kiến Guru sẽ giúp chuyển tải kho kiến thức của các "thầy cô 4.0" giỏi nhất đi khắp muôn nơi, hải đảo, miền nông thôn, vùng sâu vùng xa. Chỉ từ 3.000 đồng/ngày, học sinh vùng tỉnh lẻ cũng có thể tiếp cận nguồn học liệu chất lượng cao để vươn tới tương lai rạng rỡ hơn.

Tải Ứng dụng học tập Kiến Guru tại: https://kienguru.onelink.me/FBST/3c49503e

Tải phiên bản Desktop tại đây;

Tìm hiểu Kiến Guru tại https://www.kienguru.vn/hocvui.
Liên hệ Công ty Cổ phần Giáo dục Lớp Học Nhỏ:
Địa chỉ: 351/58 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TPHCM
Hotline: 02836200214; Email: info@kienguru.vn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên