MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Motul châu Á - Thái Bình Dương: "Trào lưu xe điện mang đến những cơ hội mới"

02-11-2021 - 16:09 PM | Thị trường

CEO Motul châu Á - Thái Bình Dương: "Trào lưu xe điện mang đến những cơ hội mới"
Ông Lionel Dantiacq - CEO Motul châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Lionel Dantiacq cho biết Motul và các nhà sản xuất dầu nhớt sẽ chuyển hướng tập trung từ dầu động cơ sang dầu truyền động và chất làm mát để phù hợp với sự phát triển của xe điện.

Đại dịch Covid-19, tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng cùng với trào lưu chuyển dịch nhanh của thế giới sang sử dụng ô tô điện đã tạo ra không ít thay đổi với ngành công nghiệp dầu nhớt. Mới đây, ông Lionel Dantiacq - CEO của Motul châu Á - Thái Bình Dương đã có cuộc chia sẻ với báo chí châu Á về định hướng phát triển của hãng này và xu hướng dịch chuyển của thị trường dầu nhớt nói chung trước những biến động vừa qua.

Khi được hỏi về tác động của đại dịch lên các nỗ lực xâm nhập các thị trường của Motul, ông Lionel Dantiacq khẳng định Motul vẫn sẽ trung thành với các đối tác của mình, những người góp phần tạo nên Motul ngày hôm nay. Đồng thời, hãng cũng đang nỗ lực vươn ra những thị trường như đua xe thể thao để tạo sức ảnh hưởng lên ngành công nghiệp dầu nhớt. 

Một trong những câu hỏi được quan tâm nhất trong buổi gặp mặt (online) đến từ việc Motul cũng như ngành công nghiệp dầu nhớt sẽ "chuyển mình" như thế nào trước làn sóng phát triển ồ ạt của các mẫu ô tô điện, khiến các sản phẩm dầu nhớt dành cho động cơ đốt trong có nguy cơ bị loại bỏ khỏi thị trường.

CEO Motul châu Á - Thái Bình Dương khẳng định xe điện sẽ là xu hướng của tương lai. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại cũng như tương lai gần, ông tin rằng ô tô điện sẽ chưa quá phổ biến tại hàng loạt thị trường, đặc biệt là khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Do đó, các hãng dầu nhớt vẫn còn nhiều thời gian để thay đổi. Thực tế thì các nỗ lực đó đã xuất hiện từ trước.

"Với loại phương tiện này, công nghệ sẽ thay đổi, chúng tôi cũng sẽ chuyển sự tập trung từ dầu động cơ sang dầu truyền động và chất làm mát. Tuy nhiên, đó cũng là một cơ hội khá thú vị. DNA của Motul bắt nguồn từ sự đổi mới; và đó là cơ hội để đầu tư, và phát triển thêm nhiều sản phẩm. Motul hiểu rõ về tính di động, vì vậy hệ sinh thái này sẽ giúp chúng tôi thâm nhập vào các lĩnh vực kinh doanh mới. Chúng tôi đang trong quá trình sắp xếp hợp lý các cam kết hướng tới trung hòa carbon", ông Lionel Dantiacq cho biết. 

Giá thành của các sản phẩm của Motul cũng là chủ đề được nhiều nước quan tâm khi một số đơn vị báo chí cho rằng giá bán lẻ của sản phẩm dầu nhớt 300V thế hệ mới của hãng hiện không đồng nhất tại các thị trường. Ông Lionel Dantiacq khẳng định giá cả  sản phẩm được quyết định bởi nhà bán lẻ, nhà phân phối. Tuy nhiên, Motul vẫn liên tục làm việc với các đối tác giá thành sản phẩm hợp lý hơn và dễ chấp nhận hơn. Nếu mức chênh giữa các thị trường quá lớn, hãng sẽ có động thái can thiệp để đảm bảo người tiêu dùng tại các thị trường khác nhau được sử dụng sản phẩm ở mức giá hợp lý nhất.

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên