TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

CEO StockTraders: Dữ liệu lớn sẽ giúp đầu tư chứng khoán hiệu quả

CEO StockTraders: Dữ liệu lớn sẽ giúp đầu tư chứng khoán hiệu quả

Ra đời từ năm 2013, đến nay, hệ thống phần mềm phân tích cổ phiếu StockTraders được nhiều nhà đầu tư chứng khoán tại Việt Nam biết đến như một công cụ hữu hiệu giúp họ xác định thời điểm bắt đầu khởi tạo "chân sóng" mới của thị trường, thông qua web và app (ứng dụng).

Ông Nguyễn Ngọc Chức, CEO của StockTraders, người từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty chứng khoán, đã có những chia sẻ về tiềm năng và cơ hội phát triển của StockTraders.

CEO StockTraders: Dữ liệu lớn sẽ giúp đầu tư chứng khoán hiệu quả - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Chức - CEO StockTraders.

Chào ông, cơ duyên nào đưa ông đến với StockTraders? Phải chăng thị trường chứng khoán Việt Nam tại thời điểm mà ông thành lập công ty rất tiềm năng?  

Thời điểm thành lập công ty là năm 2013, lúc này kinh tế vừa trải qua khủng hoảng lần 2 và thị trường chứng khoán trải qua nhiều biến động khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ. Kết hợp với ý tưởng đã được nuôi dưỡng từ thời điểm diễn ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2007 là có thể dự báo được những dấu hiệu trước các đợt biến động lớn của thị trường bằng giải pháp công nghệ, cùng kinh nghiệm công tác tại một công ty phát triển sản phẩm phần mềm, có kỹ năng backtest (kiểm định chiến lược dựa trên dữ liệu trong quá khứ) cùng tối ưu hệ thống, tôi đã nghĩ đến StockTraders

Cơ duyên để tôi đến với StockTraders chính là việc nhìn thấy cơ hội tạo ra giải pháp để giải quyết các vấn đề trong đầu tư chứng khoán, hơn là sự tiềm năng của thị trường chứng khoán vào thời điểm bấy giờ. Khi thị trường tăng trưởng tốt ai cũng có thể kiếm lãi, nhưng ít ai nghĩ rằng mọi mất mát đều có thể xảy ra sau các đợt tăng giá mạnh. StockTraders ra đời giúp nhà đầu tư nhận diện cơ hội và tránh rủi ro trước các đợt sụt giảm.

So với thời điểm StockTraders mới ra đời, thị trường hiện nay có gì khác?

Thị trường thay đổi rất lớn về quy mô, nhiều người biết đến chứng khoán hơn, nhưng về cơ bản, tâm lý đầu tư, cách thức tham gia thị trường của nhà đầu tư không thay đổi nhiều. Lớp nhà đầu tư trước kia già đi, kinh nghiệm với thị trường tăng lên nhưng song song đó cũng xuất hiện tầng lớp nhà đầu tư mới

Đối tượng khách hàng của StockTraders như thế nào?

StockTraders tập trung vào đối tượng khách hàng là nhà đầu tư cá nhân có tiền nhàn rỗi, thích tham gia thị trường nhưng chưa có phương pháp đầu tư hiệu quả và không có thời gian theo dõi thị trường

Ngoài ra, StockTraders còn đẩy mạnh dịch vụ thực hiện cơ cấu, xử lý danh mục cho nhà đầu tư thua lỗ giúp định hướng lại chiến lược đầu tư theo hệ thống phần mềm và cải thiện kết quả đầu tư sau 3 đến 6 tháng.

Vậy StockTraders sẽ hỗ trợ nhà đầu tư như thế nào để họ có thể tránh được những rủi ro?

Chúng tôi hướng dẫn nhà đầu tư tránh những rủi ro trên bằng cách sử dụng web và app của StockTraders. Nhà đầu tư thường thua lỗ vì lướt sóng không đúng thời điểm. Và khi đó, hệ thống kỹ thuật, dữ liệu lớn (Big Data) sẽ giúp nhà đầu tư chọn đầu tư tại những thời điểm thích hợp.

Nội dung trên trang web sẽ cho nhà đầu tư biết thông tin khi nào tạo đáy, khi nào tạo đỉnh và cung cấp danh mục cổ phiếu mua bán. Bên cạnh đó, còn có các bài phân tích, nhận định. Còn app thì gửi thông tin đến các nhà đầu tư qua điện thoại vào những thời điểm cần thiết. Hiện tại nhà đầu tư dùng app nhiều hơn. Tuy nhiên, ban đầu để hiểu về cách đầu tư thì nhà đầu tư nên sử dụng web, sau đó mới dùng app.

CEO StockTraders: Dữ liệu lớn sẽ giúp đầu tư chứng khoán hiệu quả - Ảnh 2.

Đối thủ của StockTraders trên thị trường giờ ra sao?

Công ty tư vấn theo mô hình như StockTraders hiện giờ trên thị trường không nhiều. Còn các cá nhân nhỏ, lẻ phát triển các web và app theo xu thế thì nhiều. Qua ghi nhận ở thị trường chứng khoán Việt Nam, chúng tôi cho rằng StockTraders đang làm một việc rất quan trọng mà đối thủ khác chưa làm đó là xác định thời điểm xuất hiện "chân sóng" thị trường. Đây là yếu tố quyết định cho nhà đầu tư tham gia có lãi hay không. Một số nhà đầu tư lướt sóng trên thị trường chưa chấp nhận quan điểm đầu tư theo sóng thì sẽ phải còn trả giá bằng việc mất tiền.

StockTraders đã ký hợp đồng trực tiếp với một số công ty chứng khoán để phổ biến rộng rãi đến nhà đầu tư về giải pháp công nghệ đầu tư 4.0. Đây là chiến dịch đột phá nhằm giải quyết tình trạng càng đầu tư càng thua lỗ của nhà đầu tư cá nhân hiện nay.

Trên thị trường có nhiều sản phẩm tương tự StockTraders, ưu việt của sản phẩm này là gì?

Đặc thù sản phẩm tư vấn này cũng như chiếc xe chạy trên đường, đi trên con đường bằng phẳng thì chiếc xe có chức năng tốt và kém chất lượng hơn được xem như nhau. Nhưng xe tốt sẽ phát huy ưu điểm vượt trội khi có khả năng cảnh báo trước sự cố và xử lý tốt sự cố, giúp hạn chế rủi ro đến mức tối thiểu cho người cầm lái.

StockTraders làm tốt khâu xác định thời điểm vào thị trường và cảnh báo trước các đợt giảm mạnh xảy ra để nhà đầu tư chốt lời. Những sản phẩm không chất lượng sẽ làm cho nhà đầu tư thua lỗ trong Downtrend (xu hướng xuống), mất cả thành quả kiếm được trong Uptrend (xu hướng lên) và thậm chí mất luôn vốn đầu tư khi dùng đòn bẩy quá mức.

StockTraders không phải là hệ thống phần mềm tư vấn đầu tiên trên thị trường Việt Nam nhưng là sản phẩm tồn tại lâu nhất hiện nay và được nhà đầu tư tin dùng từ thời kỳ đầu cho đến bây giờ.

Ông nhận định thế nào về thị trường chứng khoán trong tương lai?

Thị trường ra đời khoảng 20 năm rồi nhưng tỷ lệ nhà đầu tư mở tài khoản hiện nay chỉ chiếm khoảng 2% dân số. Nếu tính số nhà đầu tư đang tham gia hiện tại thì tỷ lệ nói trên sẽ còn thấp hơn. Do đó, cơ hội phát triển về quy mô thị trường sẽ còn rất lớn nhưng điều này hầu như không liên quan gì đến cơ hội đầu tư trên thị trường. Về bản chất 2 vấn đề này hoàn toàn khác nhau, cơ hội đầu tư theo tôi là luôn có ngay cả những lúc thị trường xấu. Tuy nhiên, để nắm bắt cơ hội đó thì chưa nhiều nhà đầu tư làm được, vì vậy mới thấy được sự cần thiết của hệ thống phần mềm như StockTraders.

Công ty Cổ phần Nghiên cứu Đầu tư StockTraders

Website: http://stocktraders.vn/cong-tac

Hotline: 0966 939986 hoặc 0913 939986.

Nguồn: Thesaigontimes.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên